TỔNG HỢP 14 Công cụ làm content “CỰC CHẤT”

1. Keyword Planner – Nghiền ngẫm từ khóa

Không phải lúc nào cũng có ông-SEO ngồi kế bên nên nhiều khi bà-content cũng phải tự mò mẫm từ khóa.
Keyword Planner giúp bạn biết được lượng tìm kiếm của một từ khóa trên Google, biết được từ nào đang là xu hướng, đồng thời được gợi ý cả một “dòng họ” các từ khóa liên quan, như longtail keywords hay buyer keywords.
Tuy nhiên, bạn phải chi ngân sách cho Google Ads thì mới xem được full-version của bảng keyword này.
Một số tool khác có thể dùng để nghiên cứu từ khóa: KeywordTool.io, Google Trends, KWFinder…
g.ía: Thông thường các tool này đều có phiên bản m.iễn p.hí và trả p.hí. Nếu bạn không cần nghiên cứu chuyên sâu thì bản m.iễn p.hí cũng “đủ xài” rồi.

2. Kingcontent.pro – Đa nhiệm về content

kingcnntent.pro - trình soạn thảo content siêu tốc với gợi ý máy tính

– Viết quảng cáo bán hàng siêu tốc với gợi ý máy tính. Hơn 6 tỉ kịch bản, chỉ 5s có ngay bài viết đỉnh cao: https://sum.vn/ih6jy
– TỰ ĐỘNG THAY THẾ hàng loạt từ khóa Vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo FB mà không cần dò từng chữ nữa: https://sum.vn/dCilX
– Tìm kiếm hàng loạt content đang chạy quảng cáo FB của đối thủ, để xem họ bán hàng nghìn đơn mỗi ngày thế nào: https://sum.vn/HE1WO
– Theo dõi Fanpage đối thủ, tự động cập nhật bài viết mới nhất của đối thủ sau mỗi 5 phút để học hỏi: https://sum.vn/lI6UP
– Nuôi hàng loạt Fanpage, Group của bạn với hơn 4 triệu content dựng sẵn, phân loại theo từng chủ đề: https://sum.vn/o3KuX
– SIÊU PHẨM KINH ĐIỂN: Hốt “nghìn like” dễ dàng khi đăng lại những nội dung thịnh hành nhất 24h qua: https://sum.vn/MMblI
– Bộ lọc tìm kiếm những mẫu quảng cáo nghìn đơn thành công nhất trên Facebook, chỉnh sửa lại siêu tốc, tha hồ bán hàng: https://sum.vn/C9LcF
– Tự tạo bộ sưu tập content yêu thích để tiện dùng lại bất kì lúc nào: https://sum.vn/fo8no
– Thống kê xu hướng content của đối thủ và các chủ đề hot trên Facebook: https://sum.vn/mWrmi

3. Buzzsumo – Truy tìm nội dung đang “hot”

Khi mà bí quá không biết viết gì thì đi nghe ngóng xem người ta đang viết gì, đang bàn tán gì. Với Buzzsumo, bạn có thể biết được bài đăng nào, nội dung nào trong chủ đề, ngành h.àng của bạn đang viral, để biết hướng xây dựng nội dung của mình.
Ngoài ra, với công cụ này, bạn cũng có thể “mò” ra những influencers sở hữu những bài đăng “chất” trong lĩnh vực của mình. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi thực hiện một chiến dịch influencer marketing.
g.ía: Buzzsumo có bản m.iễn p.hí giới hạn một số tính năng. Nếu cần dùng nhiều bạn nên đăng ký gói trả p.hí khoảng 79$/tháng.

4. Feedly – Cập nhật kiến thức mỗi ngày

Vốn liếng chữ nghĩa thôi chưa đủ để người làm content sản xuất được những nội dung có g.ía trị và chiều sâu. Người viết hoặc người định hướng nội dung cần có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của mình.
Feedly sẽ giúp bạn tự tổng hợp một kho kiến thức cho riêng mình. Bạn có thể tạo nhiều feed khác nhau cho từng chủ đề, lĩnh vực. Sau đó ở mỗi feed, bạn thêm các website mà mình cần theo dõi.
Thế là mỗi ngày, thay vì phải lang thang khắp các website, vừa mất thời gian vừa dễ lạc lối vào những tin ngoài lề, bạn chỉ cần vào feed đã tạo để nắm được các tin mới cập nhật.
g.ía: m.iễn p.hí

5. Portent’s Content Idea Generator – Tìm chủ đề theo cách “tưng tửng”

Nhập từ khóa vào, và phần mềm sẽ gợi ý cho bạn các chủ đề có thể triển khai.
Thật sự thì hiếm khi những gợi ý đó có thể mang dùng ngay được. Đa phần bạn sẽ thấy nó quăng vào mặt bạn những ý tưởng hơi “điên điên”. Nhưng làm sáng tạo thì đôi khi bạn phải đi qua nhiều những cái điên điên nhảm nhí đó, gọt nắn lại để thành đúng cái cần tìm.
Ngoài ra còn có Hubspot, AnswerThePublic cũng dùng để tìm chủ đề viết (phiên bản nghiêm túc hơn). Các công cụ này đều sử dụng từ khóa tiếng Anh.
g.ía: m.iễn p.hí

6. TextExpander – Tăng tốc độ viết

TextExpander sẽ tự động khớp các từ, cụm từ được sử dụng thường xuyên hoặc các p.hím tắt được cà đặt trước để tăng tốc độ gõ của bạn. Khi bạn gõ p.hím tắt, phần mềm sẽ tự động thay thế nó bằng văn bản đầy đủ.
Nếu bạn thường xuyên sử dụng cùng một cụm từ lặp đi lặp lại trong các bài đăng trên social thì đây là một công cụ tuyệt vời.
g.ía: TextExpander cho phép dùng thử m.iễn p.hí, sau đó bạn cần nâng cấp lên gói trả p.hí với mức g.ía không quá cao, 3,33$/tháng.

7. OneTab – Giúp màn hình không tràn ngập tab

Các tay content chắc hẳn không còn xa lạ gì với giao diện màn hình tràn ngập tab và tab, vì bạn cần tìm kiếm nhiều thông tin để viết cho chính xác mà.
Để không bị bấn loạn khi phải nhảy qua nhảy lại giữa mấy chục tab, hãy sử dụng OneTab để biến mớ hỗn độn đó thành một danh sách các đường links. Nó sẽ giúp màn hình nhìn thoáng mắt hơn, dễ sử dụng hơn do bạn có thể đọc tiêu đề trang.
g.ía: m.iễn p.hí trên Chrome

8. Calmly Writer – Viết thôi quên cả thế giới

Calmly Writer đ.ơn giản chỉ là một trang để bạn soạn thảo văn bản thôi. Soạn thảo thì có thiếu gì phần mềm, Microsoft Word hay OpenOffice Writer là đủ, cần chi cầu kì? Nhưng bạn vẫn có thể thử Calmly Writer nếu bạn muốn:
Giao diện tối giản, tránh gây mất tập trung
Tự động lưu sau mỗi thay đổi
Có dark mode nếu bạn thích viết chữ trắng trên nền đen
Có focus mode để tập trung hoàn toàn vào phần mà bạn đang viết, thế giới còn lại hoàn toàn lu mờ
Có chế độ tạo âm thanh khi gõ chữ, nghe cũng khá “phê”
Nói chung là nên trải nghiệm nếu bạn đang muốn tìm chút cảm g.íac mới lạ.
g.ía: m.iễn p.hí

9. Copyscape – Phần mềm chống “đạo văn”

Làm content mà nội dung bị trùng lặp thì hơi bị “kỵ”, đặc biệt là nếu bạn viết bài SEO. Việc sao chép nếu bị Google phát hiện thì trang của bạn sẽ bị phạt tương đối nặng, mãi không “ngóc đầu” lên nổi (không leo lên được thứ hạng cao).
Nếu bạn là người quản lý nội dung của cả team thì nên cẩn thận dùng Copscape để kiểm tra.
Ngoài ra, biết đâu bạn còn vô tình phát hiện ra một trang nào đó “đạo” nội dung của mình?
g.ía: m.iễn p.hí

10. Blog2Social – Share bài nhanh chóng hơn

Nếu trước giờ bạn vẫn chỉ đem bài đi share một cách thủ công thì nên thử tool này để thôi lạc hậu.
Đây là một plugin của WordPress giúp bạn kết nối blog với các tài khoản mạng xã hội, để mỗi lần bạn đăng bài viết mới thì nó được tự động chia sẻ.
Bạn có thể lên lịch chia sẻ, quản lý lịch chung, tùy chỉnh hình ảnh cho phù hợp với từng kênh, tùy chỉnh format, theo dõi báo cáo của tất cả các kênh cùng nhiều tính năng tiện lợi khác.
g.ía: m.iễn p.hí

11. AddThis – Giúp người dùng dễ chia sẻ nội dung hơn

Nếu người dùng đọc bài viết của bạn và thấy thú vị, họ sẽ muốn chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Nhưng nếu họ không share được hay không thấy nút share thì xem như bạn vừa… phụ lòng yêu mến của người đọc.
Hãy dùng AddThis để thêm các nút like, share vào website của bạn, ”đập vào mắt” người đọc để kích thích họ tương tác. Một công cụ khác có chức năng tương tự là Sumo.
g.ía: m.iễn p.hí

12. Mailchimp – Gửi thẳng nội dung đến tệp k.hách h.àng

Email marketing không chỉ để quảng bá sản phẩm hay chương trình khuyến mãi. Mỗi khi viết xong một bài viết tâm đắc, đừng để đó mà tâm đắc một mình. Hãy gửi đến cho k.hách h.àng hoặc k.hách h.àng tiềm năng của bạn. Họ thì được cung cấp g.ía trị, bạn thì tăng được view cho content.
Mailchimp cho phép bạn tạo template để trình bày nội dung đẹp mắt và gửi đến h.àng trăm người nhận cùng lúc.
g.ía: Mailchimp có phiên bản m.iễn p.hí. Nếu có nhiều hơn 2.000 contacts, bạn phải chuyển lên bản trả p.hí.

13. Sniply – Tạo nút call-to-action

Sniply giúp bạn tạo nút kêu gọi hành động (call-to-action) cho mỗi bài viết hoặc bài chia sẻ trên social media, cụ thể là kêu gọi người dùng ghé đến website của bạn.
Khi bạn chia sẻ một nội dung mà độc giả của bạn thấy hữu ích, Sniply sẽ bật nút kêu gọi mọi người ghé đến trang của bạn ngay trên nội dung đó. Bạn cũng sẽ theo dõi được xem có bao nhiêu lượt click vào liên kết bạn “gửi gắm”.
Công cụ đ.ơn giản này rất xứng đáng để bạn thêm vào kho “vũ khí” của mình.
g.ía: Sniply có cả phiên bản m.iễn p.hí và tính p.hí

14. Google Analytics – Công cụ phân tích huyền thoại

Một công cụ m.iễn p.hí của Google mà không có lý do gì bạn lại không cà đặt cho website của mình. Người trợ lý này sẽ giúp bạn đo lường được:
Lưu lượng truy cập vào site
Nguồn truy cập
Nội dung thu hút nhiều truy cập nhất
Và rất rất nhiều vấn đề khác giúp bạn biết cách tối ưu nội dung của mình. Ngoài ra, đừng bỏ qua 14 công cụ phân tích website vô cùng hữu ích khác.
g.ía: m.iễn p.hí
Ứng dụng viết content siêu tốc với gợi ý máy tính, bùng nổ đơn hàng: Dùng ngay

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook: Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *