Khi Content Marketing giải quyết được những nỗi trăn trở, ‘điểm đau’ của khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chi tiền để sở hữu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Dưới đây là bốn trong số các định dạng nội dung dễ hiểu, đơn giản nhất giúp bạn tăng 2 đến 3 lần doanh số mà ít người biết.

1. Trích dẫn bằng ảnh minh họa

4-dinh-dang-noi-dung-thu-hut-khach-hang-ma-moi-nguoi-nen-biet-trich-dan-bang-anh-minh-hoa

Nguồn: hinhanhdepvai

Bản thân một câu trích dẫn hấp dẫn có thể thu hút sự chú ý, nhưng khi thêm vào đó một hình ảnh minh họa phù hợp, nó sẽ tăng sức hấp dẫn của câu trích dẫn lên gấp 5 – 10 lần. Nếu có những trích dẫn bạn thấy đặc biệt thú vị hoặc truyền cảm hứng phù hợp với thông điệp kinh doanh của mình, hãy sử dụng chúng.

XEM NGAY: 6.500 mẫu content trích dẫn câu nói hay, động lực, cảm hứng

2. Memes

4-dinh-dang-noi-dung-thu-hut-khach-hang-ma-moi-nguoi-nen-biet-memes

Mèo béo BAEMIN

Nguồn: ESight

Memes là một xu hướng Internet phổ biến mà trong đó một hình ảnh được kết hợp tài tình với một cụm từ hợp lý để tạo ra một tình huống hài hước hoặc “đồng cảnh ngộ”. Điển hình như BAEMIN, những bức ảnh chú mèo cùng lời nhắn nhủ chân thành, đáng yêu không chỉ tạo cảm tình với khách hàng, mà còn giúp phát triển cá tính nhân vật thương hiệu của BAEMIN. Trong các trường hợp, mọi người thích memes vì chúng nhắc họ về một điều gì đó quen thuộc.

Sử dụng meme trong các chiến dịch content marketing sẽ giúp tạo thêm màu sắc cho nội dung của bạn. Theo một cách đơn giản, có 4 lý do mà bạn nên kết hợp meme vào nội dung:

Chúng dễ tạo: Với các trang web như http://memegenerator.net, bạn có thể tạo meme của riêng mình. Bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình, hoặc tận dụng các meme đang phổ biến hiện nay.

Chúng hoàn toàn miễn phí.

Meme là những hình ảnh hài hước, gây cười nên sẽ thu hút được nhiều người muốn tham gia vào trò đùa này.

Chúng là một cách tuyệt vời để thương hiệu của bạn trông có vẻ thức thời và mới mẻ.

Lưu ý: Trước khi tạo chiến dịch content marketing lấy cảm hứng từ meme, phải xem xét đối tượng khách hàng bạn định nhắm tới trong chiến dịch của mình nhằm tránh gây ra các sai lầm không đáng.

3. Infographics

Trong những năm gần đây, Infographics xuất hiện như một giải pháp trọn vẹn để giữ thông tin ngắn gọn, được trình bày theo những cách hấp dẫn, dễ hiểu và dễ sử dụng nhất. Đồng thời, nếu bạn cho rằng Infographics là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị nội dung hiện tại của thương hiệu thì bài viết này sẽ giúp bạn củng cố chắc chắn niềm tin của mình.

4-dinh-dang-noi-dung-thu-hut-khach-hang-ma-moi-nguoi-nen-biet-infographichs

Nguồn hình ảnh: webico

Chắc chắn sẽ có rất nhiều Infographics theo các chủ đề đã xuất hiện, tuy nhiên, khi so sánh với các hình thức nội dung dựa trên văn bản khác, Infographics vẫn đặc biệt nổi bật. Nếu đầu tư vào một Infographic tốt với thông tin chất lượng, nội dung của bạn sẽ có xu hướng duy trì thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

XEM NGAY: Tool tìm kiếm content đang hot trend

4. Gifs

Một bức ảnh hơn cả vạn câu nói. Quan điểm này chưa bao giờ lỗi thời, đặc biệt là trong truyền thông Marketing. Bởi quảng cáo thông minh sở hữu cách truyền tải những thông điệp bằng cách ngắn gọn và thông minh nhất.

Ảnh GIF đã và đang phổ biến trong cuộc sống kỹ thuật số, từ trong tin tức, giải trí đến mọi lĩnh vực thường ngày.  Chúng có thể được sử dụng để hiển thị các video dạng ngắn một cách im lặng, hiển thị hình ảnh hấp dẫn trên vòng lặp và ghi lại bản chất của những cảm xúc và phản ứng cụ thể. Một số ảnh gif gần như chỉ nhằm mục đích giải trí.

4-dinh-dang-noi-dung-thu-hut-khach-hang-ma-moi-nguoi-nen-biet-gifs

Nguồn hình ảnh: GIPHY

Nhưng đó không phải là chức năng duy nhất của chúng. Chúng cũng có thể là một công cụ tiếp thị cực kỳ hữu ích. Đây là ảnh gif quảng cáo hỗ trợ việc phát hành Terminator: Dark Fate :

4-dinh-dang-noi-dung-thu-hut-khach-hang-ma-moi-nguoi-nen-biet-gifs

Nguồn ảnh: Contently

Đó là một hình ảnh tuyệt vời, nổi bật và là một ví dụ hoàn hảo về một công ty sản xuất ảnh gif chất lượng cao. Nó hấp dẫn về mặt trực quan và có thể đáng để chia sẻ. Định dạng này cũng hoạt động tốt đối với các video hướng dẫn nhanh hoặc đoạn trích giới thiệu sản phẩm.

Các ảnh gif tương tự như các meme ở chỗ chúng có rất nhiều tiềm năng chia sẻ, nhưng cũng có nhiều khả năng bị chết khi xuất hiện. Nếu bạn có ý định tạo và chia sẻ ảnh gif qua mạng xã hội hoặc các kênh khác, hãy nỗ lực, sáng tạo và sử dụng chúng.

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *