Tiếp thị nội dung (Content marketing) là hoạt động của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Nó đòi hỏi nhiều nỗ lực từ việc tạo nội dung chất lượng, phân phối và quảng bá nội dung để tiếp cận đúng đối tượng, đảm bảo đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Trên thị trường có rất nhiều công cụ có thể làm từ việc tạo ý tưởng, tạo nội dung đến lên lịch quảng cáo, chăm sóc fanpage, group. Nhưng để chọn đúng công cụ chất lượng là một việc khó khăn và tốn khá nhiều thời gian. Mình xin giới thiệu top 5 công cụ tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất bán hàng cho các nhà tiếp thị.

XEM NGAY: Tìm kiếm đối thủ và theo dõi đối thủ với Kingcontent

1. Alitu – Công cụ chỉnh sửa âm thanh và podcast

top-5-cong-cu-digital-marketing-giup-ban-x3-nang-suat-ban-hang-alitu

Podcast đang là một xu hướng thịnh hành trong thế giới tiếp thị nội dung. Các thương hiệu không đầu tư vào podcast có thể sớm mất đi phần lớn khách hàng. Nhưng việc tạo podcast và đặc biệt là chỉnh sửa để chúng có nhiều chia sẻ là một công việc khó khăn. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc đưa podcast vào chiến lược nội dung của mình, bạn sẽ cần một công cụ chỉnh sửa âm thanh để đảm bảo chất lượng.

Alitu cung cấp điều đó. Nó là một công chỉnh sửa đơn giản và rất hữu ích. Tính năng dọn dẹp âm thanh tự động sẽ làm giảm tất cả tiếng ồn xung quanh và cân bằng âm thanh khi bạn tải tệp lên để có được sản phẩm cuối cùng sắc nét, rõ ràng.

Bạn có thể ghi podcast từ xa bằng tính năng ghi âm cuộc gọi và được thêm vào thư viện Alitu. Bạn cũng có thể làm nổi bật bất kỳ lỗi và khoảng lặng nào mà bạn không muốn. 

Bạn cũng có thể xuất bản trực tiếp podcast của mình lên các dịch vụ lưu trữ yêu thích của mình trực tiếp từ Alitu.

2. Easel.ly – Công cụ tạo đồ họa thông tin

top-5-cong-cu-digital-marketing-giup-ban-x3-nang-suat-ban-hang-easel

Khi tạo nội dung để tiếp thị bạn cần thêm hình ảnh minh họa đi cùng với nội dung để có thể truyền đạt thông tin nhanh và rõ ràng hơn. Nhưng việc thuê một nhà thiết kế đồ họa không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt, có thể là do hạn chế về ngân sách hoặc các hạn chế khác. Người sáng tạo nội dung không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức thiết kế cũng không dễ dàng học thiết kế đồ họa.

Easel.ly là một công cụ thiết kế đồ họa giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo đồ họa thông tin và hình ảnh của mình. Ngoài đồ họa thông tin, bạn có thể xây dựng các báo cáo, bản trình bày, quảng cáo, biểu đồ, v.v. Có hàng nghìn mẫu để dùng cho trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như sức khỏe, thực phẩm, du lịch, so sánh sản phẩm, phương tiện truyền thông xã hội, tài chính và nhiều mẫu khác.

3. Portent – Công cụ tạo ý tưởng cho nội dung

top-5-cong-cu-digital-marketing-giup-ban-x3-nang-suat-ban-hang-portent

Bước đầu tiên trong việc tạo nội dung cho tiếp thị là tạo ra ý tưởng, tìm chủ đề mới hấp dẫn cho các bài đăng blog, bài báo, sách điện tử, podcast, video, v.v. của bạn. Trên thị trường đầy tính cạnh tranh này, nội dung của bạn phải vừa mới mẻ, vừa là thứ mà khán giả muốn đọc.

Công cụ tạo ý tưởng nội dung của Portent là một trong những công cụ cho ý tưởng nhiều nhà tiếp thị đang cần. Tất cả những gì bạn làm là nhập chủ đề hoặc từ khóa của mình và công cụ này sẽ tạo ra một tiêu đề thu hút sự chú ý trong vài giây. Nếu bạn muốn các lựa chọn khác để thay thế, hãy nhấp vào ‘Xem Tiêu đề Khác’ để tạo các đề xuất mới.

XEM NGAY: Viết content hay mà không cần suy nghĩ

4. Norbert – Công cụ tìm email

top-5-cong-cu-digital-marketing-giup-ban-x3-nang-suat-ban-hang-norbert

Trong công việc tiếp thị nội dung của mình, bạn thường phải tiếp cận với nhiều người: có thể là những người có ảnh hưởng trong ngành hoặc một thương hiệu khác mà bạn muốn hợp tác. Việc tìm kiếm thông tin liên hệ của họ sẽ rất khó khăn, nhưng với công cụ tìm email như Norbert thì việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Công cụ này giúp bạn tìm địa chỉ email dựa trên tên liên hệ và URL công ty mà bạn cung cấp. Nền tảng này cũng có dữ liệu liên hệ được cập nhật thường xuyên, các địa chỉ email mà Norbert lấy ra cũng được xác minh để kiểm tra độ chính xác của nó.

Norbert tích hợp với hầu hết các nền tảng khác như HubSpot, Salesforce, Zapier, Google Chrome,…

5. Kingcontent.pro – Đa nhiệm về content

top-5-cong-cu-digital-marketing-giup-ban-x3-nang-suat-ban-hang-kingcontent

Một công cụ cực kỳ đắc lực cho dân chăm Fanpage & Group với hàng triệu mẫu content dựng sẵn, đồng thời có trình soạn thảo content bán hàng với gợi ý máy tính. Viết content bán hàng hiệu quả với hơn 7 tỷ gợi ý máy tính.

– Tìm kiếm hàng loạt bài viết đang chạy ads của đối thủ.

– Theo dõi fanpage đối thủ, tự động lấy về bài viết mới nhất và sửa lại hay hơn với trình soạn thảo siêu tốc.

– Tìm kiếm những bài viết thành công nghìn đơn để học hỏi.

– Tự động dò tìm các từ khóa VPCS và sửa toàn bộ chỉ với 1 click chuột.

– Dựng sẵn gần 5 triệu content và lên lịch đăng bài tự động, ngồi cài 1 phút chơi 1 tháng.

– Tìm kiếm các bài viết đang hottrend và sửa lại câu tương tác.

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *