Hiện nay việc chạy quảng cáo Facebook diễn ra một cách khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… sử dụng nhiều để nhằm quảng bá thương hiệu và nâng cao hiệu quả bán hàng. Tuy vậy kể cả những người chạy ads lâu năm cũng thường xuyên mắc phải một số sai lầm dẫn đến việc không thu được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây mình xin chia sẻ có các bạn 5 mẹo chạy quảng cáo hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cùng đón đọc nhé !

Thử nghiệm với target đối tượng

Khi bạn đang chạy nhóm khách hàng nhỏ và muốn mở rộng từ từ bằng cách thêm danh mục sở thích tại một thời điểm nào đó . Bạn hãy chú ý với các giả định của bạn đưa ra về đối tượng của mình khi tùy chọn mục tiêu chiến dịch. Bạn không thể chạy quảng cáo bằng tiếng Việt cho người Thái Lan được đâu nhé.

Bạn có thể sử dụng target theo nhóm khách hàng để tạo ra các quảng cáo khác nhau, cho các nhóm liên quan đến các mục tiêu kinh doanh bán hàng khác nhau. Khi bạn nói chuyện với những người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ khác với khi nói chuyện với những người chưa bao giờ nghe nói về cửa hàng bên bạn trước đây. Bạn có thể cung cấp các chương trình ưu đãi dựa trên các mối quan hệ hiện tại của bạn với khách hàng.

Nếu bạn muốn hướng tới khách hàng ở địa phương và vùng lân cận, bạn hãy target khách hàng theo mã bưu chính hoặc mã zipcode. Nó sẽ làm cho việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn tốt hơn đó.

 

thử nghiệm với target đối tượng

Các bạn có thể thấy ở ví dụ trên : Ngành mỹ phẩm làm đẹp mình sẽ target thêm vào sở thích bổ sung là son môi.

Sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook là một đoạn mã nhỏ có thể có tác động lớn đến chiến dịch chạy quảng cáo Facebook của bạn. Khi bạn đặt mã trên trang web của mình, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi, tiếp thị lại cho những người đã xem sản phẩm trên trang web của bạn và tạo những người tương tự nhau.

 

Sử dụng Pixel Facebook

 

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng tham gia vào một số chiến lược Facebook Pixel nâng cao hơn, bạn vẫn nên cài đặt nó ngay bây giờ. Bằng cách đó, bạn sẽ có dữ liệu theo dõi và tiếp thị lại; khi bạn sẵn sàng tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình.

Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao

Hình ảnh là và video là thứ đầu tiên mà sẽ làm thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt với người xem. Nếu hình ảnh, video của bạn bị mờ hoặc quá nặng không tương thích với các thiết bị đời cũ rất dễ bị khách hàng lướt qua hoặc tắt quảng cáo đi. Dẫn đến tình trạng quảng cáo của bạn sẽ không hiệu quả, không thu hút được lượng người tương tác với trang của bạn.

Vì vậy để chạy quảng cáo hiệu quả thì trước tiên bạn cần chuẩn bị hình ảnh và video chất lượng cao. Bạn nên ưu tiên sử dụng các thiết bị quay chụp chuyên nghiệp để có được những hình ảnh video đẹp nhất.

Kiểm tra tất cả mọi thứ

Khi bạn bắt tay vào chạy một chiến dịch quảng cáo bạn không nên đưa ra các dự đoán rằng chiến dịch đó sẽ hiệu quả hoặc không hiệu quả. Điều mà bạn quan tâm nhất là nên chạy nó và nhìn vào các số liệu mà nó mang lại để đánh giá và so sánh với mục tiêu chiến dịch của mình đưa ra bạn đầu.

Để chạy quảng cáo hiệu quả chỉ có cách là bạn luôn luôn phải theo dõi và điều chỉnh chiến dịch sao cho phù hợp và đánh đúng vào tệp khách hàng tiềm năng và đang có nhu cầu cao về sản phẩm, dịch vụ đó.

Giả sử bạn đang target đối tượng khách hàng từ 18 – 30 tuổi thì bạn có thể chia nhỏ nhóm đối tượng đó ra từ 18-22, từ 23-27, từ 27-30 chạy thử từ 1 đến 3 ngày. Sau đó bạn theo dõi kết quả và lựa chọn và điều chỉnh được một target chuẩn nhất đồng thời cũng loại trừ được phần khách hàng ít tiềm năng. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc quảng cáo Facebook đó.

 

target chia nhỏ độ tuổi

Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Bạn cần theo dõi chặt chẽ cách các chiến dịch của bạn hoạt động trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Nếu một chiến dịch hoạt động không tốt hãy bỏ nó đi và đầu tư cho một quảng cáo khách.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu bạn nên chạy quảng cáo với một lượng ngân sách nhỏ. Khi bạn xác định được những gì hoạt động tốt nhất thì bạn hãy lựa chọn chiến dịch tốt nhất đó để nâng ngân sách quảng cáo và mở rộng tệp khách hàng.

Nếu bạn làm việc cho một tổ chức lớn hơn, tất nhiên tôi khuyên dùng Quảng cáo Hootsuite. Từ cùng một bảng điều khiển nơi bạn giám sát tất cả các kênh xã hội khác của mình; bạn có thể tạo và kiểm tra hàng trăm quảng cáo trên Facebook trong vài phút. Và với các phân tích dễ hiểu; bạn có thể khám phá các quảng cáo tốt nhất của mình trong nháy mắt.

 

Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

 

Bạn cũng có thể phân bổ lại tiền từ các quảng cáo hoạt động kém hiệu quả của mình để chạy cho những chiến dịch có hiệu quả hàng đầu (ngay cả khi họ có thể trên một mạng xã hội khác). Tự động tăng ngân sách hoặc bắt đầu các chiến dịch mới; dựa trên các kích hoạt hiệu suất được cài đặt sẵn. Và sau đó cải thiện hiệu suất hơn nữa với các khuyến nghị tự động hàng ngày.

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *