Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 chiến lược cũng như ý tưởng mới để giúp bạn khác biệt so với phần còn lại trong mảng quảng cáo Facebook. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng thay đổi và tạo ra sự đột phá ngay từ bây giờ.

Chuyển đổi một phần nội dung đã thực hiện thành video

Việc chạy quảng cáo bằng video đang được ưa chuộng bậc nhất từ cả phía người chạy quảng cáo và người xem quảng cáo. Video giúp dễ dàng trong việc quảng bá thương hiệu cá nhân, sản phẩm, dịch vụ hơn so với các loại quảng cáo khác. Người dùng Facebook sẽ có hứng thú và xu hướng xem video hơn là ngồi đọc một bài viết và hình ảnh âm thanh trong các video sẽ sinh động và rõ nét giúp truyền tải được hết nội dung mà người quảng cáo muốn gửi gắm.

Chính vì vậy bạn nên chuyển đổi một phần nội dung đã thực hiện thành video ngắn để tạo nên nội dung hàng đầu cho việc quảng cáo Facebook.

Để tạo video bạn hãy nghĩ về các cách truyền tải nội dung thông điệp chính của bạn qua các văn bản, hình ảnh. Sau đó sử dụng các công cụ để tạo video hoặc tạo video trình chiếu trong Trình quản lý quảng cáo Facebook.

 

 

Thúc đẩy bán hàng trực tiếp

Nếu bạn đã xây dựng được cho mình một thương hiệu và một sản phẩm tốt và với một mức giá tương đối thấp thì Facebook sẽ là nơi trực tiếp mang đến các khách hàng và tăng doanh thu, lợi nhuận của bạn.

Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp từ việc quảng cáo Facebook là target đến những người đã cân nhắc mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể tạo ra một chương trình ưu đãi mục tiêu và đề xuất tư vấn một sản phẩm hoặc là một lời nhắc để khách hàng đưa ra quyết định nhanh và hoàn tất giao dịch mua hàng.

Nghĩ vượt ra nền tảng Facebook

xây dựng các sàn thương mại điên tử

 

Kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói chung bạn đừng giới hạn bản thân rằng bạn chỉ kinh doanh trên Facebook. Với mục tiêu tăng doanh thu và tăng lợi nhuận thì bạn cần phải bán được nhiều hàng hơn mỗi ngày, mỗi tháng.

Bạn có thể dẫn khách hàng từ các kênh khác về fanpage của mình và ngược lại .Điều bạn được ở đây không chỉ là bán được thêm hàng hóa, sản phẩm mà còn là lượt tương tác và sự tin tưởng của khách hàng về việc đồng bộ thông tin cũng như sự bao phủ của bạn.

Để làm được như vậy bạn không chỉ kinh doanh bằng việc chỉ chú trọng vào quảng cáo Facebook. Bạn nên chú ý thêm vào các mảng như website, các sàn thương mại điện tử,… Bạn thử nghĩ xem mỗi kênh ngoài Facebook mỗi ngày kiếm cho bạn một vài đơn hàng thì lợi nhuận của bạn sẽ tăng đáng kể. Bạn cần bỏ ra thêm nhiều thời gian để tìm tòi và xây dựng cho bản thân những kinh nghiệm Ads Facebook. Đồng thời cũng dành thời gian quan tâm đến các sàn thương mại điện từ và website như mình đã nêu ở trên.

 

xây dựng website bán hàng

 

Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và khách hàng cũng vậy. Họ có thêm nhiều sự lựa chọn cho các sản phẩm tốt, sản phẩm chất lượng từ bạn.

Sử dụng mục tiêu tương tác vị trí bất kỳ để tăng phản hồi sự kiện trên Facebook; hoặc mục tiêu lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi để bán thêm vé.

Hay bạn có thể sử dụng mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng để đưa mọi người đến cửa hàng hoặc đại lý của bạn; để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Facebook cho phép bạn theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến để bạn có thể hiểu được hiệu quả của quảng cáo thúc đẩy doanh số ngoại tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin theo dõi này để xây dựng đối tượng tùy chỉnh của những người tương tác với thương hiệu của bạn ngoại tuyến, do đó bạn có thể nhắm mục tiêu hiệu quả hơn với quảng cáo trong tương lai.

Quản lý tất cả các chiến dịch chạy quảng cáo kỹ thuật số của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất với Quảng cáo Hootsuite. Tạo và khởi chạy các chiến dịch; theo dõi kết quả và tối ưu hóa hiệu suất để tận dụng tối đa ngân sách chạy quảng cáo của bạn.

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *