Hiện nay, facebook cho chúng ta chạy quảng cáo rất đa dạng từ quảng cáo hình ảnh, video đến quảng cáo trình chiếu, quảng cáo trải nghiệm tức thì và rất nhiều loại quảng cáo khác. Cùng với toiuufacebook.com cùng tìm hiểu về từng loại quảng cáo nhé !

Quảng cáo hình ảnh

Khi bắt đầu chạy quảng cáo thì loại quảng cáo hình ảnh này sẽ không còn quá xa lạ với các bạn nữa đúng không. Đây là loại quảng cáo tuyệt vời khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản để tạo ra một bài đăng gồm những hình ảnh cực đẹp để đăng lên fanpage và chạy quảng cáo.

quảng cáo hình ảnh facebook

Chạy quảng cáo hình ảnh cho dù đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả tối đa thì bạn cũng cần phải có một số kinh nghiệm cũng như là am hiểu về quảng cáo facebook. Bạn cần tạo ra những bức ảnh đẹp và thu hút được người xem hoặc làm cho người xem tò mò click vào fanpage của bạn để tìm kiếm những bức ảnh và những nội dung khác thú vị không kém. Từ đó bạn sẽ có được lượng traffic tự nhiên ngày càng tốt và đạt được mục đích của việc quảng cáo hình ảnh.

Quảng cáo video

Quảng cáo video là loại quảng cáo giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân đến với người xem. Bạn có thể quảng cáo video trong trình quản lý quảng cáo hoặc trên các bài viết mà bạn có gắn video vào đó. Quảng cáo video được hiển thị trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger.

quảng cáo video

Hiện nay, mọi người thường sử dụng quảng cáo video với 3 mục đích chính đó là :

 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cá nhân để bán hàng.
 • Thu hút sự chú ý của người xem
 • Truyền tải một thông điệp nào đó

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo video để thu hút người xem về trang web của bạn. Nơi mà sản phẩm, dịch vụ của bạn đã được sắp xếp sẵn ở đó để chờ khách hàng lựa chọn hoặc ít ra bạn cũng tăng được lượng người truy cập vào website của bạn nhiều và đều đặn hơn.

Quảng cáo bình chọn video

Bạn có thể tạo cuộc thăm dò ý kiến qua video và cung cấp từ 2-4 câu trả lời cho mỗi câu hỏi để người xem lựa chọn. Để tạo một cuộc thăm dò ý kiến qua video, bạn phải là quản trị viên của Trang Facebook mà bạn đăng cuộc thăm dò.

Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến qua video :

 • Truy cập Trang Facebook của bạn
 • Trong ô Tạo bài viết, nhấp vào Ảnh/Video
 • Nhấp vào Tải lên ảnh/video
 • Chọn video mà bạn muốn tải lên
 • Trong màn hình tải lên, hãy nhấp vào Cuộc thăm dò ý kiến
 • Nhấp vào Tạo cuộc thăm dò ý kiến
 • Nhập câu hỏi thăm dò ý kiến
 • Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc thăm dò ý kiến trong video
 • Nhấp để quyết định người xem có thể thấy kết quả của cuộc thăm dò ý kiến hay không
 • Nhấp vào Lưu cuộc thăm dò ý kiến

Bạn có thể thêm nhiều cuộc thăm dò ý kiến vào mỗi video bằng cách nhấp vào Thêm cuộc thăm dò ý kiến khác mặc dù chỉ một cuộc thăm dò ý kiến có thể hiển thị trên video mỗi lần. Nhấp vào Xong khi thêm xong cuộc thăm dò ý kiến vào video.

Quảng cáo trình chiếu

Bạn hoàn toàn có thể tạo quảng cáo bản trình chiếu để mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt và chất lượng cao mà không tốn chi phí hay gặp khó khăn khi sản xuất video. Với quảng cáo này bạn có thể kết hợp nhiều hình ảnh và video, văn bản và âm thanh để thu hút được người xem.

Cũng giống như video các bản trình chiếu được lặp đi lặp lại trên Facebook khi người dùng sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính,…

Để có được một bản trình chiếu tốt nhất thì bạn cần lưu ý những điểm sau :

Sử dụng các hình ảnh tĩnh có độ phân giải cao và các video chất lượng trên 1080p HD là tốt nhất.

Sử dụng các video có định dạng .MOV hoặc .MP4.

Lựa chọn các hình ảnh có kích thước, tỷ lệ tương tự nhau.

Lưu ý các gợi ý về nhắm đối tượng mục tiêu của facebook đưa ra.

Sử dụng các bản nhạc, âm thanh của bạn hoặc các bản nhạc miễn phí để tránh vi phạm bản quyền.

Sử dụng các hiệu ứng một cách phù hợp và các hình ảnh chuẩn mực được facebook cho phép.

quảng cáo trình chiếu trên facebook

Quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo Messenger trên Facebook mang đến cho bạn khả năng tiếp cận 1.3 tỉ tài khoản sử dụng Messenger mỗi tháng. Quảng cáo trên Messenger sẽ hiển thị trong hộp thư giữa các cuộc trò chuyện. Thông thường sẽ có 2 lựa chọn để chọn vị trí quảng cáo.

quảng cáo trên Messenger

Vị trí quảng cáo tự động

Vị trí quảng cáo tự động được thiết kế và phân phối sao cho lượt hiển thị quảng cáo cho các vị trí hiệu quả và tốn ít chi phí nhất.

Chỉnh sửa vị trí quảng cáo

Khi tự chỉnh sửa vị trí quảng cáo thì bạn lưu ý bạn có thể bao gồm cả Messenger với điều kiện là phải chọn cả bảng tin Facebook.

Các loại quảng cáo mình đã nêu ở trên đều có những ưu điểm riêng nên bạn cần cân nhắc làm sao để sử dụng một cách hợp lí và mang lại hiệu quả tốt nhất. Song song với đó bạn cần tối ưu lại facebook và fanpage của mình trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo.

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *