Khái niệm về Lookalike Audiences

Lookalike Audiences là một công cụ của trình duyệt quảng cáo Facebook cho phép chúng ta mở rộng thêm tệp Custom Audiences.Công cụ trên sẽ giúp bạn có thể upload, tạo đối tượng, tạo các danh sách khách hàng có từ email hoặc số điện thoại có sẵn để quảng cáo Facebook ads.

Ở đây, chúng ta dựa sở thích, hành vi của khách hàng cũ để tìm ra các khách hàng tiềm năng cũng có chung sở thích, hành vi đó. Lookalike audiences chính là công cụ giúp tiếp cận tốt và toàn diện để tiếp cận tới những người giống như những khách hàng hiện tại.

Công cụ này có tính năng rất mạnh mẽ bởi nó cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu tới những người sử dụng – đối tượng khách hàng tiềm năng của các nhà kinh doanh đang hướng tới. Khi danh sách đó phân tích tốt, người quảng cáo có thể tìm kiếm khách hàng chi tiết theo địa điểm, sở thích, nhu cầu, hoạt động, hành vi dựa trên Facebook.

Hiệu quả của Lookalike Audiences

Lookalike Audiences sẽ cho phép bạn mở rộng danh sách khách hàng tiếp cận với những khách hàng mới, những người có cùng sở thích, hành vi với những khách hàng hiện tại của bạn.

Từ đó bạn sẽ có thêm một tệp khách hàng tiềm năng rất lớn nữa để mà khai thác và chạy quảng cáo Facebook.

Cách tạo Lookalike Audiences

Bạn tạo một chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo và quảng cáo như bình thường. Khi đến phần đối tượng bạn chọn “Tạo mới” và chọn “Đối tượng tương tự”

 

Tại đây sẽ hiện lên như sau để các bạn có thể lựa chọn

 

 

Chọn nguồn đối tượng tương tự: Bạn phải chọn tập người dùng đã tạo từ trước bằng custom audience. Nguồn ở đây chính là nguồn khách hàng từ page của bạn hoặc một tệp đối tượng bạn đã tạo ra trước đó. Bạn cần đúng page mà bạn đang muốn sử dụng để tạo đối tượng tương tự. Click vào ô chọn “Nguồn khác” ở đây mình chọn page mình muốn chạy là Nội thất ô tô Vĩnh phúc.

Chọn vị trí đối tượng : Bạn muốn tìm kiếm người dùng tương tự ở quốc gia nào thì điền tên quốc gia đó vào đây. Bạn chỉ được chọn 1 quốc gia thôi, nên cần tạo nhiều tệp Lookalike Audiences khác nhau nếu bạn muốn chọn nhiều quốc gia hơn. Bình thường chúng ta bán hàng trong nước thì chọn quốc gia Việt Nam.

Chọn quy mô đối tượng : Trong mục này có các khoảng từ 0 – 10% của quốc gia. Bạn có thể chọn độ lớn tập khách hàng muốn tạo bằng cách kéo sang, nếu có màu xanh là đúng rồi đó. Phần này theo mình nên chọn từ 1 – 2% là hợp lí để tệp khách hàng tương tự không quá lớn và có sở thích hàng vi giống với đối tượng khách hàng của bạn nhất. Còn khi bạn chọn giá trị này từ 4 – 10% thì độ tương đồng của các đối tượng này sẽ càng thấp.

 

 

Tiếp theo bạn chọn “Tạo đối tượng” . Như vậy là bạn đã tạo được tệp đối tượng tương tự xong và có thể sử dụng tệp này vào việc chạy quảng cáo Facebook và test xem có ok không nhé !

Khai thác tối đa tệp đối tượng tương tự

  • Nhắm mục tiêu quảng cáo tương tự tới tệp khách hàng lookalike tượng tương tự bằng giá thầu ban đầu.
  • Xem mức độ hiệu quả của quảng cáo dựa trên doanh thu trên mỗi tỉ lệ chuyển đổi hoặc giá trị trọn đời của chiến dịch trong mỗi đối tượng. Lưu ý: Đối tượng tương tự giống với đối tượng nguồn hơn sẽ có giá trị hơn cho chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn có sự khác nhau tùy theo chất lượng của nguồn cũng như tính chất của đối tượng mục tiêu.
  • Hãy sửa đổi giá thầu cho mỗi đối tượng dựa trên kết quả của bạn ( hiểu nôm na nghĩa là nếu nhóm quảng cáo, chiến dịch quảng cáo nào hiệu quả thì có thể tăng giá thầu và ngược lại để tránh chưa thu được lợi nhuận đã bị lỗ tiền quảng cáo).

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *