Để tối ưu quảng cáo, chi phí quảng cáo thì bắt buộc mọi người phải để ý đến việc tối ưu thụ động. Vậy vì sao lại cần tối ưu thụ động ?

Trên các sàn thương mại điện tử thì hệ thống và tối ưu rất tốt trong bước tối ưu thụ động này. Dưới đây là một vài thứ mình đưa ra để giúp các bạn tối ưu các chiến dịch quảng cáo nhé !

Khai thác tệp khách hàng đã từng mua hàng

Mọi người có thể nhắn tin lại cho các khách hàng cũ, những khách hàng đã từng nhắn tin cho page hoặc từng quan tâm đến một chương trình khuyến mại nào đó của bên cửa hàng của các bạn. Lúc này chúng ta sẽ khai thác những khách hàng tiềm năng này với chi phí rất thấp và cũng có thể là 0đ. Thường chi phí trung bình tiếp cận một khách hàng mới sẽ tốn gấp 5-10 lần khách hàng cũ. Và nếu sản phẩm của bạn tốt thì việc khách hàng sẽ quay lại mua hàng của bạn là điều tất yếu và tỉ lệ sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm làm được việc này nên là các bạn có thể tự tìm kiếm nha. Việc tiếp cận lại khách hàng cũ như vậy giúp các bạn chăm sóc tốt được khách hàng và giúp bạn có nhiều khách hàng trung thành hơn. Lượng khách hàng này sẽ luôn tạo ra cho bạn một lượng thu nhập khá đáng kể và chiếm số lượng phần trăm lớn trong lợi nhuận của shop bạn.

Chăm sóc khách hàng ở tất cả các kênh bán hàng

Ngoài Fanpage thì các khách hàng trên trang cá nhân, các page vệ tinh, các nick phụ, zalo,… bạn cũng cần quan tâm đến. Với các khách hàng cũ thì bên bạn đã có sẵn thông tin như số điện thoại, địa chỉ của khách hàng. Bạn có thể kết nối với họ thông qua việc kết bạn và nhắn tin qua zalo, telesale bằng số điện thoại để đưa đến cho họ thông tin về một sản phẩm mới hoặc một chương trình khuyến mại nào đó. Đôi khi chỉ là những lời hỏi thăm về khách hàng và việc sử dụng sản phẩm trước đó. Điều đó khiến họ cảm thấy được tôn trọng và có cảm tình với shop bạn hơn.

quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng là gì?

Tăng kỹ năng của đội ngũ nhân sự

Chúng ta cần năng cao chuyên môn, thường xuyên training đội nhóm và tối ưu quy trình chốt và tư vấn khách hàng. Chăm chút cho từng thứ nhỏ nhất từ câu chào đến việc kết thúc và ứng xử khi khách hàng mua hoặc không mua hàng để cho họ cảm thấy được quyền lựa chọn chứ không phải ép buộc mua hàng.

Ngoài ra bạn cần phải nắm bắt được điểm mạnh điểm yếu của từng nhân viên, từng vị trí trong quy trình vận hành của bên mình để phát huy và sửa đổi cho họ giúp hơn hoàn thiện hơn từng ngày. Và khi thứ họ nhận được từ bạn là cả về mặt kinh tế và những nguồn năng lượng tích cực thì việc giữ chân những người giỏi là điều không quá khó.

Bạn cần áp doanh số để có thể tối đa và phát huy được năng lực của nhân viên và đồng thời cũng thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn để có mức thu nhập tốt hơn.

Đầu tư vào nội dung

Giả sử bạn đang chạy quảng cáo mà đụng quá nhiều đối thủ về mẫu mã, sản phẩm, content, … thì nên làm như thế nào ? Đây chính là việc quảng cáo Facebook hay mắc phải. Facebook nó sẽ học được là cái mẫu abc này đã có ở page A mà 10 – 20 page khác cũng chạy tương tự thì chắc chắn là giá sẽ cao, hoặc chiến dịch của thằng abc kia sẽ bị tắt.

Ví dụ như trong ngành thời trang thì việc Facebook có thể bắt khuôn mặt của mẫu ảnh là điều hoàn toàn có. Nên khi chọn mẫu bạn cũng nên chọn lựa cho mình một mẫu riêng hoặc độc quyền thì càng tốt.

Thêm nữa là, giờ khách hàng họ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và thực tế. Họ muốn có mẫu đẹp, hình đẹp, bắt mắt và gây được sự chú ý thì lúc này họ mới ở lại quảng cáo hoặc tham khảo sản phẩm của mình.

Cuối cùng trong phần này đó là nội dung (tức content bài quảng cáo). Chỉ cần đơn giản, xúc tích nhưng mang lại thông điệp riêng cho bài quảng cáo. Lúc này bạn sẽ lấy được cảm tình của khách hàng.

 

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *