Check Audiences Insights là một công cụ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn nắm được sở thích của khách hàng tiềm năng, về giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, thu nhập,…

Để check audiences insights trước tiên bạn vào facebook.com/ads/audience-insights rồi chọn “Người kết nối với trang của bạn”.

Bỏ chọn “Hoa kì” và chọn Việt Nam, để biết tổng thể thông tin độ tuổi bạn chọn 18 đến 65+. Giới tính bạn chọn tất cả, người được kết nối với trang bạn chọn trang mà bạn muốn đánh giá.

Tại đây bạn có thể xem được độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân của những người theo dõi và thích trang từ đó chúng ta sẽ tìm và đăng các nội dung phù hợp lên fanpage.

Bạn click sang phần “Lượt thích trang” để xem các đối tượng trên trang của bạn thích những chủ đề nào. Từ đó xây dựng nội dung fanpage để có được lượng tương tác tốt nhất.

Tiếp theo bạn chọn phần “Vị trí” để xem thông tin về vị trí của khách hàng tiềm năng. Tại đây bạn có thể biết được đối tượng khách hàng mục tiêu mà mặt hàng mình nhắm tới và sau này đây sẽ là phần taget chính của bạn.

Cuối cùng là phần “Hoạt động”. Tại đây bạn có thể biết được khách hàng dùng thiết bị nào để truy cập và trang của bạn. Có thể là thiết bị di động, máy tính để ban, ipad,…và họ đang sử dụng hệ điều hành nào.

Qua đây chúng ta có thể vẽ được chân dung khách hàng khá cụ thể rồi. Bạn đã biết khách hàng tiềm năng nằm trong độ tuổi nào, sở thích là gì, thói quen ra sao, … từ đó khiến việc làm nội dùng và chạy quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng hơn .

Ở bài viết tiếp theo mình sẽ gửi đến các bạn cách làm sao để tối ưu bài quảng cáo. Hãy nhớ đón đọc nhé !

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *