Để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thì bạn cần phải tối ưu fanpage trước. Việc tối ưu fanpage sẽ làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn.

Các bước tối ưu fanpage hiệu quả

Đầu tiên bạn cần lưu ý rằng tên fanpage là một phần cực kì quan trọng để khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn một cách dễ dàng nhất. Nên khi lập fanpage bạn cần lưu ý điều này nhé. Tên fanpage của bạn cần nêu rõ được mặt hàng, sản phẩm chính mà bạn kinh doanh. Tiếp đó là cũng phải bao gồm một vài tính từ miêu tả sản phẩm và cũng có thể bổ sung địa điểm cửa hàng của bạn vào trong đó.

Đi vào phần chính, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách tối ưu fanpage sao cho chuẩn SEO thôi nào !

Tối ưu phần giới thiệu

Bạn chọn phần “giới thiệu” và trình duyệt sẽ hiển thị ra cho bạn như ảnh

Bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa các thông tin từ địa chỉ, hạng mục, giờ đóng cửa – mở cửa, chỉnh sửa mức giá đúng như doanh nghiệp, công ty và cửa hàng của bạn. Tiếp đó bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin liên hệ bổ sung như website, email. Cuối cùng ở phần này bạn cần viết một đoạn ngắn giới thiệu về doanh nghiệp của bạn .

Để hoàn tất phần này thì bạn cần phải tạo tên người dùng cho trang của bạn . Bạn cần chọn tên người dùng như tiêu chí mà mình đã đưa ra khi đặt tên cho trang nhé.

Chỉnh sửa nút hành động

Ở phần này bạn chỉ chọn “Thêm nút” và sau đó chọn “Gửi tin nhắn” vậy là ok rồi.

Chỉnh sửa ảnh đại diện và ảnh bìa fanpage

Khi chọn ảnh đại diện không nên chọn ảnh có nhỏ hơn kích thước tối thiểu, ảnh sẽ bị kéo dãn cho vừa khung dẫn đến ảnh bị méo và xấu đi rất nhiều. Bạn nên chọn logo công ty, doanh nghiệp để làm ảnh đại diện cho page.

Ảnh bìa bạn có thể sử dụng hình ảnh chụp tổng thể công ty, ảnh chụp toàn thể nhân sự doanh nghiệp hoặc là ảnh design các dịch vụ và thông tin liên hệ.

Về cơ bản thì bạn cần tối ưu những gì mình đã nêu ở trên đây là đã ổn để có thể bắt đầu chạy quảng cáo Facebook rồi. Để chạy quảng cáo hiệu quả thì fanpage cần có nội dung sản phẩm, mặt hàng và các bài viết trước để fanpage đủ mạnh rồi hãy bắt đầu chạy quảng cáo nhé .

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *