Đã bao giờ bạn bế tắc với những ý tưởng để viết ? Đã bao giờ bạn cạn kiệt ý tưởng dẫn đến chán chường công việc? Đã bao giờ bạn mở laptop lên và cứ viết rồi lại xóa, không thể tìm ra thứ gì đủ hay ho để chính bản thân mình cảm thấy nó thú vị?

Để khắc phục tình trạng đó, hãy áp dụng các bí quyết “lấy lại tinh thần tập trung hiệu quả” sau đây nhé!

Nhìn ra “thế giới thực”

Bạn sẽ không tìm thấy content hay ho khi chỉ ở trong 1 căn phòng,chìm đắm trong các loại mạng xã hội và hàng tá các kênh tiếp thị số khác dễ dàng khiến chúng ta vô tình lãng quên thế giới thực.

Nhưng chỉ cần tạm dừng mọi thứ và quan tâm hơn đến những gì đang diễn ra xung quanh, bạn đã có thể có một cái nhìn tươi mới hơn về content của mình.

Vì thế, đừng dừng tìm cách kết hợp những vấn đề hằng ngày của chính bạn vào trong nội dung.

Có thể những điều bạn trông thấy, nghe thấy hôm nay chẳng giúp được gì cho chiến dịch bạn đang thực hiện, nhưng một ngày nào đó khi bạn thấy bí bách, những trải nghiệm từ việc quan sát cuộc sống xung quanh sẽ quay lại và giúp bạn giải nguy.

Khám phá công việc từ một góc độ mới

Nếu chỉ ngồi một chỗ và cứ research, research, research, bạn có dám tự tin nói rằng mình luôn tìm ra những ý tưởng hay ho nhất?

Content được gọi là thành công khi nó chứa đựng những điều bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác. Nhưng đôi khi, việc đưa ra những ý tưởng mới sẽ trở nên khó khăn nếu bạn tập trung quá nhiều vào quá trình sáng tạo nội dung.

Thực ra, nếu bạn đã từng có cảm giác những gì mình viết ra đều đã được viết trước đó, thì bạn không phải là người duy nhất đâu. Song, cũng có thể bạn là người sai. Việc tìm được một “điểm sáng” mới từ các chủ đề đã được nghiên cứu kỹ lưỡng là hoàn toàn khả thi khi bạn chịu khó thay đổi quan điểm của mình một chút.

Ví dụ : Một chút cảm hứng từ một bài hát tình cờ nghe trên đường, hay khi quan sát một ông cụ đang chậm rãi chăm sóc cây cảnh trên sân thượng nhà kế bên, hoặc đôi khi là chú b.án bánh tráng trộn tay vò bánh thoăn thoắt ở ngã ba đường … những ý tưởng mới và cool ngầu nhất xuất hiện ở ngay xung quanh ta, và đang chờ ta khám phá để tìm ra chúng.

10 Stt hay bất hủ về công việc viết lách! - Vietlachvn.com

Áp dụng cách làm mới

Không có bất cứ khuôn mẫu nhất định nào cho quá trình lên ý tưởng mới cho nội dung. Nếu cách bạn đang làm không còn truyền cảm hứng, đừng ngại thay đổi, dù đó là tự tách biệt bản thân với thế giới một lúc hay là tập hợp cả một đội ngũ để cùng nhau làm việc. Bạn sẽ nhận ra rằng cách mà bạn chưa thử lại chính là cách hiệu quả nhất.

Đôi khi bạn dành cả ngày đi uống trà sữa, ăn bánh tráng trộn, nhưng lại về nhà viết content hiệu quả vô cùng cực cho món mỳ cay đã bó tay mấy ngày nay.

Đó là bởi vì tâm trí bạn thoải mái, thông thoáng hơn nên có hứng viết hơn. Chẳng có gì giết chết sáng tạo hơn những áp lực về thời gian và tiền bạc. Một khi bạn học cách mặc kệ tất cả, bạn cho phép bản thân thoát ra khỏi những điều khiến bạn stress, bạn mới có thể thực sự tạo nên nội dung hay ho

Hãy đi chơi đi

Nhiều khi bạn đi làm cả tuần, cuối tuần chỉ muốn được ngủ thật đã, ở lì trong nhà với bộ pyjama và quả đầu làm biếng gội, sống qua bữa bằng đồ ăn delivery.

Đừng ngại tham gia vào các group cộng đ.ồng content, theo dõi và học hỏi từ nó, hãy giao lưu kết bạn với mọi người trong group. Hằng ngày họ đều có những bài viết bổ ích hoặc những câu hỏi hay. Biết đâu khi thấy chúng bạn sẽ lại xuất hiện những ý tưởng tuyệt vời

Hoặc hãy ra ngoài, để thấy ngoài kia cuộc sống thật hối hả. Bạn hãy đi tìm kiếm những câu chuyện mới đi. Ngồi hít drama từ mấy đứa bạn trời đánh, hay ngồi cà khịa với đời, ngồi nhìn xe cộ qua lại, ngồi ngắm anh phục vụ đẹp trai. Quá trời thứ thú vị, mà từ những thứ thú vị bạn lại có mood tạo ra những điều thú vị hơn.

Nên nhớ : Bạn viết content cho con người đọc, vậy thì nơi thích hợp nhất để tìm ra xem con người thích gì, đó chính là quan sát con người.

Tất cả những kiến thức trong sách vở, trên internet, sẽ là công cụ để giúp những điều bạn viết gì gì và này nọ hơn, nhưng để khiến tất cả mọi thứ trông có vẻ mượt với nhau, nó cần bàn thổi vào đó cảm xúc.

Sự chán chường, sự áp lực, sự bế tắc … tất cả sẽ hiện rõ mồn một trong từng câu chữ, bạn sẽ chẳng thể giấu đi được. Bạn phải vui trước, bạn phải hạnh phúc từ trong chính tâm mình, bạn mới có thể truyền tải tròn vẹn qua nội dung của bạn qua content .

 

tool viết contentTài liệu Tổng hợp tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *