Không giỏi Văn vẫn viết content hay được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC nhé .
Mình đây, xuất thân dân khối tự nhiên, niềm yêu thích Toán , Hoá và dĩ nhiên cực ghét Văn. Đối với nhiều người, môn Văn là môn dễ như ăn kẹo nhưng với mình lại như một cơn ác mộng. Điểm Văn tốt nghiệp 12 của mình vẫn còn nhớ vừa đủ 5.5 , mừng hú hồn vì không bị liệt môn.
Bắt đầu đi làm , công việc đầu tiên của mình nhận chính là kế toán văn phòng, nhưng do thiếu người sếp yêu cầu mình quản lý luôn website bất động sản và… ngày ngày phải đăng bài.
Một hai ngày đầu mình lên mạng search, bắt chước mấy bài của họ để edit lại thành bài của mình đăng lên web, nhưng không có chất lượng. Sau vài hôm lại hết ý tưởng ngay, mình thiết nghĩ , tiêu rồi, thế nào cũng bị mắng cho coi.
Thế là mình bắt đầu tìm sách, tài liệu để học nhưng ngặt nỗi quá nhiều trang chia sẻ, quá nhiều sách để học, bỗng thấy phân vân không biết bắt đầu từ đâu ….
Ấy thế mà giờ đây cái đứa đang ngồi gõ gõ bàn phím này lại là một đứa bị nghiện viết rồi đấy mọi người à 🙂
Nếu bạn nào đang gặp khó khăn trong giai đoạn bắt đầu viết content thì áp dụng theo quy trình sau của mình thử nhé!

1. Trả lời cho những câu hỏi “Tại sao”

Khi quyết định chuyển tay ngang, học tiếp nhận những kiến thức mới bạn sẽ luôn có hàng loạt những câu hỏi trong đầu cần lời giải đáp. Hoặc nếu không có bạn cũng nên tự đặt cho mình những câu hỏi “tại sao” như :
– Tại sao bạn lại muốn học về viết content?
– Tại sao bạn lại lựa chọn công việc này?
– Việc tự học sẽ gặp phải những khó khăn và bất lợi ra sao?
Khi đã có câu trả lời cho riêng mình bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục học tập, theo đuổi công việc. Không một việc nào có thể hoàn thành nếu như bạn không có cho mình 1 lý do 1 động lực để cố gắng .

2. Đọc nhiều để “Tăng nhanh” vốn từ

Bạn không phải là một người giỏi văn, chưa từng có những bài văn đạt điểm khá khi còn là học sinh, vậy làm cách nào vẫn có thể viết content hay?
Câu trả lời hết sức đơn giản, bạn cần phải tự tăng vốn từ cho chính mình. Phương pháp giúp tăng vốn từ hiệu quả nhất chính là đọc nhiều sách. Việc đọc sách không chỉ tăng khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt, trong quá trình đọc bạn cũng sẽ ghi nhớ được rất nhiều từ ngữ thú vị.
Cách hỏi giỏi Văn với 6 bước bạn cần biết

3. Đọc các trang chuyên ngành content

Với cương vị là một người mới chưa có mấy kinh nghiệm trong ngành bạn cần tìm đến những trang chuyên ngành để học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Và đây cũng là một cách tăng thêm vốn từ cho chính bạn.
Đọc những bài viết chia sẻ của những người có kinh nghiệm, gặt hái được những thành công nhất định với công việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đặc biệt, bạn cũng có thể học hỏi cách viết content của họ, so sánh với chính mình để biết được điểm mạnh yếu của bản thân mình.

4. Viết những thứ bạn thấy

Một cách để nâng cao kỹ năng chính là viết thật nhiều, luyện viết chăm chăm, viết về tất cả mọi thứ xung quanh. Bạn có thể viết về những gì bản thân bạn thấy hứng thú, điều đó sẽ tạo cho bạn những cảm hứng đặc biệt.
Không chỉ có thế , “viết những gì bạn thấy” cũng có nghĩa là khi đọc sách, xem mấy bài trong group , câu nào bạn thấy hay , ấn tượng , ý nghĩa thì hãy viết lại chúng vào 1 cuốn sổ, rãnh rãnh mở ra đọc lại.
-> cũng là cách tăng thêm vốn từ , cũng cho bạn được thực hành việc sử dụng ngôn từ, câu chữ sao cho thật mạch lạc, đọng lại những cảm xúc trong lòng người đọc.
Cuối cùng mình muốn nhắn nhủ : Viết content cũng chỉ là viết lách, chính là VIẾT thế giới của bạn, LÁCH vào thế giới của họ

tool viết content

Tài liệu Tổng hợp tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *