Bài viết bên dưới được tham khảo từ cuốn sách “Bí quyết tạo content hiệu quả” do anh Nguyễn Việt Dũng dịch. Các bạn nên tìm đọc nhé, sách rất thực chiến.

—————

Top 1: Mục đích DUY NHẤT của quảng cáo online

Mục đích duy nhất của quảng cáo online là bắt đúng người và khiến họ nhấp chuột. Chỉ có vậy thôi. Tôi thà có 100 người click vào link của mình hơn là có 10.000 người không phù hợp. Đó là con đường khiến 90% mọi người lãng phí tiền quảng cáo. Rất nhiều thầy bà ngoài kia dạy các bạn giật tít tiêu đề không liên quan gì tới sản phẩm/dịch vụ, bất chấp để có được lưu lượng truy cập đông đảo vào trang web, nhưng chỉ 1 giây sau họ lại thoát ra vì tiêu đề và nội dung chẳng liên quan gì nhau.

Chúng ta không cần hàng vạn lượt truy cập không tiềm năng trong 1 khoảnh khắc chỉ để lấy con số ảo khoe khoang. Chúng ta chỉ cần một lượng truy cập nhỏ đúng đối tượng mong muốn, bạn vừa bán được nhiều hơn với chi phí thấp hơn, vì lúc này chỉ có ít người click vào link hơn.

XEM NGAY: Top 4 công thức dựng sẵn tạo ra hàng ngàn tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

Top 2: SỰ TÒ MÒ là chìa khóa quyết định khi quảng cáo online

Đây là cách hiệu quả số 1 để có nhiều người click hơn. Thế thôi!

Tuy nhiên sự tò mò phải liên quan đến những gì người ta sẽ đọc tiếp khi click vào. Trong thế giới khan hiếm sự chú ý hiện nay, nơi người ta cho bạn ít thời gian hơn vì bận rộn, thứ đầu tiên khiến họ click vào quảng cáo của bạn là sự tò mò.

Hai loại câu hỏi gieo rắc sự tò mò vào đầu khách hàng tiềm năng để họ click vào quảng cáo của bạn đó là: NÓ LÀ CÁI GÌ…? TẠI SAO NÓ…?

Mẹo hay: Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo với gợi ý máy tính tại Kingcontent.pro để tìm ra hàng trăm gợi ý hay cho 2 câu hỏi trên

Bước 1: Chọn sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh để lấy kịch bản phù hợp

Bước 2: Gõ cụm từ “Cái gì” hoặc “Tại sao” để máy tính gợi ý cho bạn các câu hoàn chỉnh. Bên dưới mình đang thử nghiệm với dịch vụ Spa

XEM NGAY: 

Cách sử dụng trình soạn thảo Kingcontent chuẩn cơm mẹ nấu

Cách tạo ra hàng trăm biến thể content mỗi ngày từ content gốc

TOP 3: Nếu bạn không biết viết content bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu với…

Chỉ cần đặt 3 câu hỏi cơ bản này:

– Anh đang mệt mỏi vì…?

– Anh có đang muốn…?

– Đã bao giờ anh muốn…?

Đó là cách tạo ra sự tò mò, sự chú ý nhưng lai đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, loại bỏ những đối tượng không phù hợp.

Ví dụ:

– Anh có mệt mỏi vì mải tìm kiếm thêm khách hàng mới không?

– Anh có muốn xuất bản sách không?

– Anh đã bao giờ muốn trở thành tác giả chưa?

Tất nhiên câu trả lời mặc định luôn là CÓ. Khi khách hàng cũng nghĩ là CÓ, nghĩa là bạn đã giành được sự chú ý của họ, khiến họ phải click vào trang web của bạn. Nếu ho nói không, họ sẽ không click vào qảng cáo, bạn chẳng mất tiền. Bạn thấy không, chỉ đơn giản là hỏi họ đã chán chường vì cơn đau nào chưa, họ có đang sợ hãi điều gì không…

Bạn thậm chí có thể dùng luôn câu hỏi để làm tiêu đề quảng cáo. Nhiều khi bạn chỉ cần gây chú ý bằng dòng tiêu đề đen trên nền trắng, dòng chữ sẽ khiến người ta nắm được ngay vấn đề, hiệu quả hơn rất nhiều việc tốn kém chi phí để đồ họ rối mắt. Hãy biến con chữ thành hình ảnh.

Đây cũng là cách VÔ CÙNG HIỆU QUẢ mình thường làm suốt 5 năm qua như hình dưới, chỉ đơn giản là một tấm hình đơn giản, làm nổi bật lên dòng tiêu đề. Link gốc tại đây

MẸO HAY: Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo Kingcontent.pro để tạo ra các hiệu ứng chữ trên nền ảnh như mình

Bước 1: Tại trình soạn thảo Kingcontent.pro, bạn nhấn vào nút GÂY CHÚ Ý

Tại đây nó dựng sẵn cho bạn hàng nghìn bức ảnh GÂY CHÚ Ý, chừa một không gian trống rất rộng để bạn viết dòng tiêu đề lên trên, phân loại theo từng danh mục riêng.

Bước 2: Chọn một hình phù hợp bằng cách bấm vào nút HÃY VIẾT GÌ VÀO ĐÂY. Kingcontent.pro đã trang bị một trình sửa ảnh cơ bản để bạn sửa trực tiếp mà không cần phải tải về.

Bước 3: Nhấn nút đăng lên hàng loạt Fanpage/Group do bạn quản lý

Top 4: Công thức AIDA thần thánh thực sự rất củ chuối, chả là cái gì

Nó từng là lời khuyên vàng ngọc, chìa khóa vạn năng của dân làm content. AIDA viết tắt của:

– Attension: Thu hút sự chú ý

– Interest: Kích thích sự quan tâm

– Desire: Xây dựng mong muốn cho họ

– Action: Dẫn dắt họ đến hành động

Nghĩa là bạn cần thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng => Khơi gợi sự quan tâm của họ => Sau đó bạn cường điệu sự quan tâm, mong muốn đấy bằng lời hứa hẹn trước khi dẫn dắt họ hành động.

AIDA là công thức hoàn hảo để lôi người khác ra khỏi nhà, lên xe và đến cửa hàng của bạn. Tôi không nói cái này vô dụng, nhưng đối với quảng cáo online bạn không cần nó. Bạn chỉ cần chọn đúng người click ra trang đích là được, còn trang đích có sử dụng AIDA hay gì đó là chuyện của bạn, miễn là bạn có đối tượng tiềm năng click thì việc của quảng cáo online hết trách nhiệm, đừng cố gắng viết dài dòng mà làm gì.

Bạn chỉ cần ba bước này để viết content quảng cáo online:

Bước 1: Thu hút sự chú ý bằng hình ảnh hoặc video

Hình ảnh thì mình có chia sẻ mẹo gây chú ý ở TOP 3, đối với video thì 3 giây đầu tiên là quan trọng nhất, nó quyết định khách hàng tiềm năng có xem tiếp hay không. Hãy ử dụng 3 giây đầu tiên để nói về phần thưởng hay hình phạt, kết quả hay chướng ngại…, bạn không thể chọn con đường an toàn, không thể cố gắng làm content phù hợp cho mọi đối tượng, mọi sở thích.

Mẹo để tìm cách làm video 3 giây đầu tiên hiệu quả:

Tại Kingcontent.pro, bấm chọn menu TIKTOK

Gõ tên sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh vào đây, nó sẽ hiện ra các video được Tiktok đề xuất, bạn sẽ tham khảo được rất nhiều ý tưởng hay thu hút khách hàng trong 2-3 giây đầu tiên

XEM NGAY: Tự động đăng lại video từ TikTok để tăng tương tác cho Fanpage của bạn cả tuần/cả tháng

Bước 2: Gây tò mò

Sau khi khiến khách hàng hàng tiềm năng chú ý, dừng lại trước quảng cáo, họ sẽ bắt đầu đảo mắt đọc thông điệp. Lúc này bạn cần tạo cho họ một câu hỏi trong đầu: “Gì thế này?”, “Sao lại làm được vậy nhỉ?”

Bước 3: Kêu gọi hành động

“Click vào đây để…”, chuyển họ đến một landing page hay website đích, nơi đó bạn tha hồ trình diễn đủ bố cục, màu sắc, thể loại phù hợp để tăng thêm khả năng chốt sale.

MẸO HAY: Bạn có thể sử dụng Kingcontent.pro để tìm ra hàng nghìn mẫu câu kêu gọi hành động phù hợp cho từng sản phẩm/dịch vụ

– Tại trình soạn thảo, chọn ra một sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh

– Bấm vào nút KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG để máy tính gợi ý ra các câu phù hợp, bạn có thể sáng tạo ra thêm nhiều content với nhiều loại kêu gọi hành động khác nhau.

CÙNG XEM QUA CÁC VÍ DỤ SAU:

Ví dụ 1: Giả sử khách hàng mục tiêu của bạn cần giúp đỡ lập kế hoạch tài chính, mong muốn của họ là không còn lo lắng về tài chính cá nhân hay đầu tư hiệu quả hơn từ khoản tiền của mình. Vấn đề của họ là đang vẫy vùng giữa rừng thuật ngữ của cánh tư vấn tài chính làm cho điên tiết.

Quảng cáo của bạn sẽ là:

Kịch bản 1: Bạn có muốn biết ba bí quyết lập kế hoạch tài chính của mọi doanh nhân thành công không?

Hội thảo video trực tuyến miễn phí này sẽ giúp bạn đạt được tự do tài chính tuyệt đối và kiếm lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của mình mà không cần biết mọi thuật ngữ tài chính khó hiểu. CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ NGAY

Đơn giản chưa nào? Nếu ho trả lời là CÓ, nghĩa là trong đầu họ đang nghĩ “Cái gì hay vậy…?” Kiếm được lợi nhuận cao từ đầu tư mà không cần biết các thuật ngữ tài chính rối rắm sao? CÓ, CÓ, TÔI, TÔI ĐANG CẦN THỨ NÀY. Rồi họ click…

Kịch bản 2: Bạn có thể cười vào các vấn đề tài chính nếu làm theo kế hoạch đơn giản này. CLICK VÀO ĐÂY

Trong đầu khách hàng tiềm năng kiểu: “Ôi trời, đơn giản vậy à? Tôi phải click vào thôi!”.

Ví dụ 2: Khách hàng tiềm năng của bạn là những người bán khóa học kĩ năng, muốn thu hút thêm nhiều học viên, kiếm được nhiều tiền hơn, có cuộc sống sung túc hơn từ nghề bán khóa học. Vấn đề họ đang gặp phải là tốn nhiều chi phí và thời gian vì tiếp cận phải nhiều khách hàng không hợp hợp để đăng ký khóa học.

Quảng cáo của bạn:

– Năm cách ngừng lãng phí thời gian vào những khách hàng không bao giờ đăng ký khóa học. CLICK NGAY

– Cách để thu hút thêm học viên.

– Bạn muốn có thê nhiều học viên?

– Năm bí quyết để có thêm nhiều học viên đăng ký khóa học, tự do tài chính hơn và thôi lãng phí thời gian vào những khách hàng không tiềm năng. CLICK VÀO ĐÂY…

Top 5: Quảng cáo là trò chơi số học

Bán được nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn với quảng cáo không khác gì trò chơi số học.

Đừng ngạc nhiên khi bạn phải thử 10-50-100 mẫu quảng cáo thì mới có một cái dùng được. Đa số mọi người đều dừng lại trước khi tìm ra một thứ gì đó hiệu quả, trong quảng cáo cũng vậy, nhất là các anh em chạy quảng cáo Facebook, trong khi phải viết ra 10-50-100 content khác nhau để test thì các bạn chỉ tập trung vào tối ưu ba cái tệp target mà không biết rằng khách hàng chỉ nhìn thấy content trên màn hình, content hay thì họ mới mua hàng chứ họ chả quan tâm bạn tối ưu kĩ thuật ra sao.

XEM NGAY: 

Cách để tạo ra hàng trăm biến thể content mới từ một content gốc, giúp bạn có nhiều mẫu content khác nhau để test quảng cáo.

Cách testing A/B với content, tìm ra content nào tốt hơn

Câu chuyện này có giống bạn không?

– Trời ơi, tôi đã chạy đủ thứ quảng cáo trên đời!

– Anh chạy được bao nhiêu quảng cáo rồi?

– Một đống rồi!

– Chính xác là bao nhiêu?

– Một vài…

– Mỗi chiến dịch tạo ra cơ bản bao nhiêu mẫu quảng cáo?

– Hai!!!

Họ chỉ chạy 2 quảng cáo và kết luận chúng vô dụng, thật ngu ngốc.

Chạy quảng cáo thành công cũng giống như đào vàng vậy, bạn sàng lọc hàng tấn đất đá chỉ để tìm ra một mẩu vàng nhỏ. Đây là nột quá trình sàng lọc khổng lồ và không ngừng nghỉ. Chừng nào bạn không tạo ra được nhiều mẫu content để sàng lọc, để thử nghiệm thì khả năng thành công của bạn càng thấp. Nếu hiệu quả, hãy tiếp tục chạy. Nếu không, tiếp tục đào xới tiếp đi.

Thứ tốt nhất bạn có thể làm là tạo ra 10-50-100 content và ném hết chúng vào quảng cáo nhanh hết mức có thể, sau đó loại những thứ vô dụng, tìm ra content có tỷ lệ chuyển đối tốt rồi so sánh chúng với nhau. Nếu bạn từng chạy quảng cáo thất bại trước đây cũng đừng cảm thấy tệ, bởi chả có ai làm được thành công ngay lần đầu cả.

Nhân tiện, bạn sẽ không bao giờ kết thúc được quá trình này đâu. Quảng cáo của bạn sẽ không thể hiệu quả mãi mãi. Người xem sẽ bắt đầu cảm thấy chán và bỏ qua. Bạn lại phải bắt tay sản xuất thêm content mới, lại thử nghiệm. Vậy vấn đề nằm ở chỗ bạn làm sao để tạo ra được 100 content khác nhau mà thôi, trong đó sẽ có một mẫu thành công. KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ CHO TỚI KHI TÌM RA ĐƯỢC MẪU CONTENT THÀNH CÔNG!

XEM NGAY: 

Cách để tạo ra hàng trăm biến thể content mới từ một content gốc, giúp bạn có nhiều mẫu content khác nhau để test quảng cáo.

Cách testing A/B với content, tìm ra content nào tốt hơn

—————-

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *