Với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà kinh doanh trực tuyến. Để việc bán hàng của các thương hiệu diễn ra thuận lợi, các công cụ hỗ trợ đã được ra đời. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu top 6 phần mềm sẽ giúp bạn xây dựng đế chế Facebook và thúc đẩy doanh số bán hàng của mình.

1. Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook Shop

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-facebook-shop

Nguồn: torquemag

Nếu bạn có Trang kinh doanh và đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bán hàng trên Facebook, thì mở một Cửa hàng trên Facebook là cách tốt nhất. Nó đặc biệt dành cho người bán cung cấp các mặt hàng vật lý. Bạn có thể liệt kê bao nhiêu sản phẩm tùy thích trong Cửa hàng của mình và tạo thành Bộ sưu tập. Ví dụ: ‘Ví Nam’ và ‘Ví Nữ’, nó giúp cho khách hàng tiềm năng của bạn có thể mua sắm theo danh mục một cách dễ dàng. Và, nếu có câu hỏi về những gì bạn cung cấp, họ có thể dễ dàng gửi tin nhắn cho bạn qua Trang Doanh nghiệp của bạn. Thanh toán trong Facebook Shops được xử lý thông qua Paypal.

Các bước để thiết lập Facebook shop

 1. Truy cập: https://business.facebook.com/commerce_manager/get_started/
 2. Chọn cách bán bàn là “Tạo cửa hàng” và nhấn Bắt đầu
 3. Đọc và đồng ý chính sách dành cho người bán của Facebook
 4. Hoàn thanh chi tiết thanh toán
 5. Mô tả các mặt hàng bạn sẽ bán và thêm chi tiết sản phẩm.

Xem ngay: Hướng dẫn tạo nhóm Facebook trăm nghìn thành viên từ A – Z

2. Phần mềm bán hàng Facebook Haravan page

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-haravan

trang Haravan

Haravan page là phần mềm bán hàng facebook tối ưu để kiểm soát comment, inbox và phân luồng công việc cũng như các khách hàng. Một điểm đặc biệt của Haravan page là nó hỗ trợ trên cả 2 nền tảng lớn hiện nay là Facebook và Zalo. 

Tính năng của Haravan page tương tự với các phần mềm bán hàng Facebook khác, nó cũng có thể dùng phần mềm này để ẩn comment trên fanpage, quản lý nhiều fanpage cùng lúc, tự động tạo mã khuyến mãi riêng cho khách hàng khi giới thiệu thêm khách hàng mới, giảm chi phí quảng cáo. Chi phí sử dụng Haravan page mắc hơn các phần mềm khác một chút, ở mức 300.000 VNĐ/ tháng.

3. Phần mềm bán hàng Store Ya

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-storeya

Một trong những tính năng ít được biết đến của nó là khả năng tích hợp Facebook Shop của bạn với một loạt các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến khác. Nếu bạn đã bán sản phẩm của mình ở nơi khác, bạn có thể lấp đầy Facebook Shop bằng chi tiết sản phẩm của bài niêm yết hiện có bằng cách nhập bằng một cú nhấp chuột. Điều này giúp những người có cửa hàng trực tuyến lâu đời ở những nơi khác có thể bán hàng trên facebook được dễ dàng hơn.

Ngoài ra Store Ya còn có các tính năng như theo dõi KPI theo thời gian thực và một loạt các công cụ tiếp thị đáng kinh ngạc để tăng chuyển đổi của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm phiếu giảm giá hoặc trò chơi “cào để giành chiến thắng” vào cửa hàng của mình để thưởng cho khách hàng tiềm năng khi duyệt web.

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-storeya

Theo StoreYa, tính năng này có thể tăng doanh số hàng tháng lên tới 33%, nghe có vẻ đáng để trả phí.

Xem ngay: Top 46 ý tưởng viết content xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

4. Phần mềm bán hàng Facebook và ZaloOA GoSOCIAL

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-gosocial

GoSOCIAL là phần mềm bán hàng facebook và cả trên zalo OA giúp bạn kinh doanh và xử lý vận đơn tinh gọn. GoSOCIAL cho phép bạn kết nối với 5 fanpage facebook và 1 tài khoản zalo OA. GoSOCIAL hỗ trợ lưu trữ lại những cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng một cách chi tiết. Ngoài ra, GoSOCIAL còn giúp bạn thu thập thông tin khách hàng và gắn thẻ dựa trên nhu cầu, sở thích, thói quen mua sắm của họ để phân nhóm dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc khách hàng trong và xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Đặc biệt, GoSOCIAL còn tích hợp tính năng quản lý facebook tự động, giúp bạn chạy chiến dịch tự động với một bài đăng bất kỳ mà bạn muốn.

Xem ngay: Cách tạo nhóm zalo 1000 người chỉ trong 7-10 ngày

5. Phần mềm Shopify

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-shopify

Một cách khác để loại bỏ khó khăn khi làm việc và quản lý cửa hàng Facebook của bạn là sử dụng Shopify. Nếu bạn có các sản phẩm trên các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến, bạn có thể hiển thị chúng trong Facebook Shop mới mở của mình. Ngoài ra bạn còn có thể xem lại doanh số bán hàng, chỉnh sửa trang sản phẩm, thực hiện đơn hàng và theo dõi dữ liệu trong Shopify, điều này rất tiện dụng. Bạn cũng có thể liên kết Shopify với Facebook Pixel (sẽ nói thêm về điều đó sau) để có thể phân tích lưu lượng truy cập mà bạn đang hướng đến cửa hàng từ các hoạt động trên Facebook.

Bắt đầu

Trước tiên, bạn cần có tài khoản Shopify với một số danh sách đang hoạt động.

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-shopify

Để kết nối Shopify với cửa hàng trên Facebook và Pixel của bạn:

 1. Chuyển đến ‘Cài đặt’ trong tài khoản Shopify của bạn
 2. Chọn ‘Cửa hàng trực tuyến’
 3. Chuyển đến “Tùy chọn” và dán ID Pixel Facebook của bạn (xem bên dưới) vào hộp ID Pixel Facebook
 4. Nhấn ‘Lưu’ 
 5. Bây giờ, hãy quay lại trang Quản trị Shopify của bạn và nhấp vào biểu tượng + bên cạnh Kênh bán hàng
 6. Chọn ‘Tìm hiểu thêm’ bên cạnh kênh Facebook
 7. Nhấn ‘Thêm kênh’ và chọn ‘Facebook’ từ các tùy chọn có sẵn
 8. Nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’ rồi nhấp vào ‘Kết nối tài khoản’
 9. Để cho phép Shopify kết nối với Trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn, bạn cần xác minh thông tin tài khoản của mình. Sau khi xác minh, bạn sẽ hoàn tất thiết lập và sẵn sàng bán hàng trên Facebook

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-shopify

6. Điểm ảnh Facebook

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-facebook-pixel

Để hiểu đơn giản nhất thì Pixel giống như chiếc camera được gắn trong ngôi nhà là website của bạn. Pixel theo dõi tất cả các khách truy cập vào website của bạn & ghi nhận lại hành vi của họ.

Từ đó giúp bạn tracking được cụ thể lưu lượng truy cập vào website của mình để phục vụ cho công tác quảng bá sau này.

Đó là một đoạn mã mà người bán có thể thêm vào back-end của trang web của họ để theo dõi các nhấp chuột từ Facebook. Tóm lại, Pixel:

 1. Theo dõi tất cả lưu lượng truy cập được gửi đến một trang web từ Facebook
 2. Cho phép người dùng tạo các ‘sự kiện’ cụ thể để theo dõi hành vi của người dùng liên quan đến bán hàng

top-6-phan-mem-ban-hang-facebook-giup-ban-buc-pha-doanh-so-facebook-pixel

Tính năng thứ hai rất giống với ‘Sự kiện’ trong Google Analytics. Người bán có thể yêu cầu Pixel theo dõi dữ liệu khi khách hàng tiềm năng xem một trang sản phẩm cụ thể, đăng ký chiến dịch email hoặc đặt các mặt hàng vào giỏ hàng của họ (và vô số khả năng khác). SocialMediaExaminer có bảng phân tích chi tiết về các cách tận dụng tối đa Pixel. 

Một trong những tính năng thú vị nhất của nó là nếu bạn thiết lập một hoặc nhiều Danh mục Facebook, Facebook có thể sử dụng dữ liệu từ Pixel để đặt Quảng cáo động ngày càng phổ biến của mình . Đây là những quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến trang web hoặc Trang của bạn. Đó là một hình thức nhắm mục tiêu bán hàng đặc biệt hiệu quả mà tất cả các doanh nghiệp Thương mại điện tử trên Facebook nên biết.

Bắt đầu

Để thiết lập Facebook Pixel:

 1. Đăng nhập vào giao diện Facebook Ads Manager -> đi đến mục pixel và chọn cài đặt pixel
 2. Tại đây bạn chọn tiếp Tự cài đặt mã pixel
 3. Khung lấy mã hiện ra, tại mục số 2 bạn click vào để copy toàn bộ mã này và đem dán vào website
 4. Tại website WordPress, nếu không rành về code bạn nên cài plugin Head & Footer Code để thuận tiện chèn mã pixel vào phần header. Thao tác tạo & gắn mã pixel vào website rất đơn giản, bạn có thể tìm video hướng dẫn demo nếu gặp vấn đề khó khăn trong khâu này.

Không giống như bán lẻ thông thường, Thương mại điện tử đang bùng nổ. Ngày càng có nhiều người trong chúng ta thích ở lại trong ứng dụng để mua hàng và các công cụ Thương mại điện tử của Facebook đang phát triển để đáp ứng nhu cầu của chúng ta.

Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp cho hoạt động bán hàng trên facebook của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Bài viết đã tổng hợp top 6 phần mềm bán hàng facebook được tin dùng nhất hiện nay trên thị trường. Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo trên toiuufacebook để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác về lĩnh vực marketing nhé!

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *