TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK: TƯ DUY LOẠI TRỪ KHI TARGET ADS

Tư duy loại trừ target không cần thiết

Chìa khóa của tất cả các hoạt động marketing chính là đưa thông điệp phù hợp đến đúng đối tượng phù hợp. Trong marketing, sẽ thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nếu bạn đến nơi mà những đối tượng mục tiêu đã có mặt từ trước, thay vì cố gắng tạo thành một thị trường mới. Đó cũng chính là suy nghĩ đằng sau những người kinh doanh tạp chí, truyền hình, đài phát thanh… những người luôn biết rõ ai sẽ là xem chương trình của họ. Target Facebook cũng vậy, sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu bạn biết được nên target vào nhóm nhỏ nào đã tồn tại, thay vì dành thời gian và công sức để cho Facebook tự tối ưu giữa hàng tỉ người mênh mông rộng lớn.
Thật không may, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoặc những cá nhân luôn lao đầu vào đốt tiền cho những công cụ quảng cáo, bởi vì họ nghĩ đơn giản cứ có cơ hội để lên hình là lao đầu vào sẽ có hiệu quả.

Đặt câu hỏi trước khi target:

– Những đối tượng target trên FB có khớp đúng với sự hình dung của bạn khi chuẩn bị công bố s.ản p.hẩm hay không? Các sở thích này có sẵn không hay bạn phải tự mình tạo ra một cộng đồng thị trường mới?
– Có đối tượng bậc hai, bậc ba nào để bổ sung nếu không có đối tượng quan trọng nhất không?
Cuối cùng, hãy suy nghĩ về mục tiêu thành công khi lên camp là gì? Ra cment, ra inbox, tăng tỉ lệ click, tăng tương tác để tạo tệp tùy chỉnh, tăng nhận diện thương hiệu… và tự đặt ra cho mình một con số như thế nào thì thành công, là chấp nhận được so với chi phí quảng cáo đã đốt.

Ví dụ thực tế:

Giả sử bạn là một chuyên gia đào tạo. Hiện tại lịch của bạn đã đầy những k.hách h.àng đăng ký theo học, nhưng họ chỉ ngồi được 1-2 giờ đồng hồ sau đó rời bỏ đi. Rất ít người quay lại buổi học tiếp theo. Họ thích bạn, đánh g.ía cao chất lượng buổi học nhưng tiền bạc lại là lý do khiến họ phải dừng lại. (Mình có nghe ở đâu đó câu chuyện g.ía cả chưa bao giờ là vấn đề, quan trọng là giải thích được cho k.hách h.àng hiểu g.ía trị xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Không phải đâu, quan trọng nhất là bạn còn lâu mới đến cái tầm đó nên đừng nghĩ g.ía cả không phải vấn đề, nó cực kì quan trọng đấy).
Bây giờ, giả sử bạn đang hướng đến một kế hoạch lớn hơn là đưa các k.hách h.àng mục tiêu vào khóa mới kéo dài 5 tuần. Bạn muốn thu học phí nhiều hơn khóa trước, muốn có thu nhập ổn định hơn. Dù rất hạnh phúc khi làm việc với k.hách h.àng cũ, họ cũng rất hài lòng về bạn nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ sẽ là k.hách h.àng mục tiêu tiếp theo cho khóa đào tạo mới. Tại sao? Bởi vì mức phí đó nằm ngoài khả năng chi trả của họ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải đặt ra một target mới: Những người quan tâm tới kiến thức trong khóa học + có đủ khả năng chi trả học phí. Rõ ràng, bạn phải cân nhắc kĩ loại trừ những mục tiêu không phù hợp. Rõ ràng, việc xác định những k.hách h.àng KHÔNG PHẢI mục tiêu quan trọng không hề kém việc xác định k.hách h.àng MỤC TIÊU khi target FB. Sẽ luôn có những k.hách h.àng không hoàn hảo xuất hiện, bạn chỉ việc lờ họ đi và không cần tốn thời gian và tiền bạc để chăm sóc họ (trừ khi bạn chỉ có 1 k.hách h.àng duy nhất).
=> Luôn cố gắng dùng phép loại trừ khi target!

KHI CÓ TARGET RỒI THÌ NÊN LÀM GÌ?

Phân tích SWOT về sự cạnh tranh: Điểm mạnh (Strengths) + Điểm yếu (Weaknesses) + Cơ hội (Opportunities) + Thách thức (Threats)
– Có bao nhiêu đối thủ đang cung cấp dịch vụ tương tự?
– Có bao nhiêu k.hách h.àng tiềm năng sẵn sàng đi xa hơn để đến nơi mua hàng của bạn?
– k.hách h.àng tiềm năng có trên mạng hay không?
– Điểm khác nhau giữa s.ản p.hẩm của bạn và đối thủ là gì? (TỬ HUYỆT)
– Làm thế nào mà trang web, landing page, fanpage, profile… của bạn cạnh tranh được với sự chuyên nghiệp của họ?
– Cách giao hàng của tôi có gì hơn họ không?
=> Hãy tập trung vào truyền thông những điểm mạnh độc nhất của mình, theo đuổi các cơ hội với k.hách h.àng mới nhất, tốt nhất. Đồng thời cũng cần nhận thức được điểm yếu của mình và để phòng các mối đe dọa. Khá nhiều người nhầm lẫn về “mối đe dọa”. Một chuyên gia đào tạo đang xem một chuyên gia khác là mối đe dọa, tuy nhiên đối thủ của anh ta đang tập trung vào một phân khúc k.hách h.àng khác, độ tuổi khác, có nhu cầu học thuật khác. Tuy nhiên sẽ rất tuyệt nếu biến đối thủ cạnh tranh đẳng cấp cao hơn thành đối tác, trao đổi dữ liệu k.hách h.àng qua lại.
Sau khi hiểu cơ bản về SWOT, hãy lên content chuẩn về những điều này rồi lên camp xem nhé! Chúc các bạn thành công!
———-

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *