Quảng cáo Canvas-Quảng cáo trải nghiệm tức thì là trải nghiệm toàn màn hình, mở ra sau khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn trên thiết bị di động của người dùng.

Lợi ích của quảng cáo Canvas

Người dùng có một trải nghiệm hiển thị trên toàn màn hình rất tốt và trực tiếp trên thiết bị di động của người xem.

Với quảng cáo này người dùng sẽ không còn phải thoát ra khỏi Facebook mà vẫn có thể load được các nội dung trên các website bán hàng của bạn.

Giảm thiểu được tối đa thời gian mà khách hàng tiếp cận đến nội dung.

Các thông tin về bài viết, sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được hiện ra một cách rõ ràng và đẹp nhất trước mắt người xem.

Tạo quảng cáo Canvas

Quảng cáo Canvas phù hợp với các mục tiêu chiến dịch như : lưu lượng truy cập, chuyển đổi, doanh số theo danh mục hoặc là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn quảng cáo canvas với mục tiêu chiến dịch là lưu lượng truy cập để đưa thật nhiều khách hàng về website của mình để mua hàng.

Các bạn chọn mục tiêu chiến dịch “Lưu lượng truy cập” và đặt tên cho chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

 

 

Trong phần Traffic bạn chọn “Trang web” là nơi muốn tăng truy cập giúp bổ sung chi tiết về trang đích sau này.

Các bạn lưu ý là định dạng quảng cáo Canvas này không nằm trên một số vị trí nên bạn có thể chọn “Vị trí quảng cáo thủ công” và chọn những phần vị trí mà các bạn mong muốn.

 

 

Điều mà các bạn cần quan tâm nhất là phần “Nhận diện”. Trong phần này đầu tiên chúng ta sẽ chọn đúng fanpage muốn chạy quảng cáo Canvas và tích chọn phần “Thêm trải nghiệm tức thì”.

Tiếp theo bạn chọn vào “Chọn mẫu” và tại đây bạn có thể chọn các loại quảng cáo trải nghiệm tức thì như : chinh phục khách hàng mới, kể chuyện, bán sản phẩm và trải nghiệm tức thì tùy chỉnh. Mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo trải nghiệm tức thì tùy chỉnh trong bài hôm nay để cho các bạn hiểu được một cách tổng quát nhất.

Các bạn chọn nút “thành phần” thì Facebook sẽ cho bạn chọn các thành phần có thể thêm vào quảng cáo trải nghiệm tức thì gồm các phần như hình dưới đây

 

 

Tùy thuộc vào mục đích mà các bạn có thể thêm các thành phần sao cho phù hợp với mục tiêu chiến dịch mà các bạn đưa ra từ ban đầu. Ở đây mình sẽ chọn và đưa vào các phần là : video, quay vòng, khối văn bản, tiêu đề và nút. Ở đây các bạn điền đầy đủ các thông tin tiêu đề, thêm phần bản, video, … theo sản phẩm và dịch vụ của bạn nhé.

 

 

Sau khi thêm đầy đủ thông tin rồi bạn chọn “Lưu” và “Hoàn tất” để có thể sử dụng lại template vào lần sau.

Vậy là mình cũng đã giới thiệu đến các bạn cách làm sao để tạo một quảng cáo Canvas-quảng cáo trải nghiệm tức thì. Các bạn có thể linh hoạt sử dụng quảng cáo này và kết hợp với các quảng cáo khác để thu được hiệu quả tốt nhất nhé !

 

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *