Trong thời đại truyền thông xã hội, giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng chưa bao giờ cởi mở hơn thế. Trước đây, nếu khách hàng có khiếu nại, việc liên hệ với người có thể giúp đỡ họ có thể là một gánh nặng. Ngày nay, nhiều rào cản giữa khách hàng và thương hiệu đã được phá bỏ nhờ mạng xã hội.

Hiện tại, hơn một tỷ người nhắn tin cho doanh nghiệp mỗi tháng trên Facebook. Trên thực tế, 56% khách hàng muốn các vấn đề về dịch vụ khách hàng được xử lý qua trò chuyện hơn là qua điện thoại và mong muốn doanh nghiệp phản hồi trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, có tới 93% doanh nghiệp không tuân theo “quy tắc 5 phút”. Phản hồi bị trì hoãn chỉ 5 phút có thể khiến tỷ lệ đủ điều kiện trở thành khách hàng tiềm năng giảm 400%. Điều này có thể gây ra vấn đề cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, những người nhận được lượng lớn tin nhắn mỗi ngày hoặc không thể trực tuyến 24/7.

Trước khi đi vào danh sách các công cụ, đối với những người chưa quá quen thuộc với chủ đề này, hãy điểm qua một số điều cơ bản để giúp bạn tận dụng tốt hơn các công cụ marketing trên Facebook Messenger này.

I. Chatbot là gì?

Chatbot là một dạng trí tuệ nhân tạo bắt chước lời nói của con người thông qua âm thanh hoặc văn bản.

Hai trong số các hình thức phổ biến nhất bao gồm:

  • Các trợ lý ảo như Siri của Apple, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft.
  • Các ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như Facebook Messenger, Kik và Slack.

Năm 2016, Facebook đã giới thiệu tùy chọn chatbot trên Messenger , mở ra một làn sóng chatbot mới kết hợp công nghệ dữ liệu nhân tạo trong thiết kế của họ. Có hai loại chatbot mà bạn có thể sử dụng khi kết nối với Facebook Messenger: một loại chỉ có thể phản hồi các lệnh cụ thể và một loại khác hoạt động dựa trên máy học, nhận dạng ngôn ngữ và các mẫu ngôn ngữ, nghĩa là nó “học” theo thời gian và thích nghi.

II. Tại sao bạn nên sử dụng Chatbot trên Facebook Messenger?

Bên cạnh khả năng hỗ trợ các chức năng dịch vụ khách hàng (trả lời các câu hỏi chung), chatbot có thể được lập trình để làm nhiều việc khác. Bạn có thể sử dụng chúng để gửi thông tin tiếp thị đến những khách hàng quan tâm, thu thập thông tin hữu ích về khách hàng tiềm năng của bạn và hướng họ đến đúng người nếu cần. Ví dụ: bot tiếp thị có thể gửi một phần nội dung hữu ích tới khách hàng tiềm năng của bạn hoặc họ có thể xác định rằng một khách hàng đang tức giận cần nói chuyện với người trực tiếp về việc hoàn tiền.

Dưới đây là một số lý do bổ sung mà bạn nên sử dụng chatbot trên Facebook Messenger:

  • Tính đến tháng 9 năm 2017, Facebook Messenger đã đạt trung bình 1,3 tỷ người dùng hàng tháng , tăng từ mức 1,2 tỷ vào tháng 4 cùng năm. Để dễ hình dung, Instagram chỉ đạt tổng cộng 1 tỷ người dùng vào tháng 6 năm 2018
  • Bạn có biết rằng chatbot có tỷ lệ mở cao tới 88% ? Tỷ lệ mở email trung bình chỉ ở mức 18% trên tất cả các ngành.
  • Theo nghiên cứu của Hubspot, 47% người tiêu dùng sẽ mua một mặt hàng từ chatbot, trong đó những người từ 26-36 tuổi sẵn sàng chi số tiền tương đương 635 USD cho một doanh nghiệp thông qua tương tác chatbot.

III. Top 13 công cụ marketing tốt nhất trên Facebook Messenger

Bạn đã sẵn sàng thử tiếp thị trên Facebook Messenger chưa? Bạn muốn “nâng cấp chiến dịch kinh doanh của mình” bằng phương thức tiếp thị này? Dưới đây là một số công cụ quản lý Facebook Messenger có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

1. Botsify

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-1

Botsify tạo ra các bot có cá tính hơn so với máy thông thường. Tuy nhiên, Botsify chủ yếu nhằm mục đích xây dựng các bot dịch vụ khách hàng có khả năng xử lý nhiều ngôn ngữ. Một tính năng tuyệt vời khác là khả năng của các bot này tạo điều kiện cho con người tiếp quản. Nếu bot không hiểu câu hỏi của khách hàng hoặc không thể trả lời câu hỏi đó, thì bot sẽ kết nối cuộc trò chuyện với người thật một cách nhanh nhất có thể.

Ngoài Facebook Messenger, Botsify còn hỗ trợ các nền tảng khác. Có sẵn phiên bản bot cho Whatsapp, Slack và các trang web khác. Ngoài ra, còn có phiên bản bổ trợ của Botsify, cùng với plugin hộp kiểm cho phép người dùng đăng ký nội dung của bạn.

Giá cả: Sau 14 ngày dùng thử miễn phí, bạn có thể chọn gói tự phục vụ với giá 50$ mỗi tháng hoặc gói được quản lý hoàn toàn ở mức 300$ mỗi tháng. Nếu bạn có trên 30.000 người dùng, bạn phải chọn được quản lý hoàn toàn.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

2. ChatBot

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-2

Bạn muốn khách hàng của mình có cảm giác như đang nói chuyện với một con người thật? Với Chatbot, việc tạo bot thật dễ dàng với chương trình phát triển chatbot API kéo, thả và mở. Những bot này thậm chí có thể bắt chước nhân viên nhân sự để giúp tuyển dụng nhân viên mới, vì vậy nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo tuyển dụng, ChatBot có một giải pháp tuyệt vời để trợ giúp. Bạn có thể sử dụng điều này để xây dựng một chatbot cho trang web của mình, ngay cả khi nó không dựa trên WordPress. Bot có thể được sử dụng cho Slack, Facebook Messenger, Livechat và Zapier.

Giá cả: Nó miễn phí trong 14 ngày, sau đó bắt đầu ở mức 50$ mỗi tháng cho một bot và số lượng cuộc trò chuyện có giới hạn. Giá tăng từ đó.

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

3. ChatFuel

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-3

Bạn muốn tự động hóa dịch vụ khách hàng? ChatFuel là công cụ xây dựng bot Facebook Messenger hàng đầu. Chương trình này rất phù hợp nếu bạn muốn truyền tải các thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa và thực hiện các nhiệm vụ dịch vụ khách hàng tự động. Một tính năng khác của Chatfuel là tích hợp tốt với các phần khác của Facebook, chẳng hạn như tương tác với những người thích hoặc bình luận về quảng cáo trên Facebook. Vì lý do này, một số công ty lớn sử dụng bot ChatFuel cho dịch vụ khách hàng dựa trên Messenger.

Giá cả: ChatFuel có gói dịch vụ có tính năng giới hạn, số lượng người theo dõi có giới hạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, các gói trả phí bắt đầu ở mức 15$ mỗi tháng trở lên, tùy thuộc vào số lượng người đăng ký của bạn.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

4. Engati

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-4

Engati là một dịch vụ trò chuyện tự động khác cho phép bạn cải thiện mối quan hệ dịch vụ khách hàng. Mặc dù nó không hẳn là một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội nhưng nó có thể quản lý hiệu quả dịch vụ khách hàng đến từ các kênh truyền thông xã hội. 

Engati được biết đến nhiều nhất là dịch vụ bot trò chuyện cho Instagram và WhatsApp, nhưng cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Engati rất hữu ích cho bất kỳ ai muốn cài đặt bot trò chuyện trên Facebook Messenger, vì nó cung cấp một hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu. Engati cung cấp nhiều mẫu để phù hợp với tông màu và thiết kế thương hiệu của bạn. 

Giá cả: Engati cung cấp dịch vụ của họ bắt đầu từ $5 mỗi ngày, nhưng có các ưu đãi về giá bổ sung theo yêu cầu. 

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

5. Flow XO

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-5

Đối với các doanh nghiệp muốn chấp nhận thanh toán từ chatbot của họ, Flow XO sẽ cung cấp. Các tính năng đặc biệt khác bao gồm khả năng giới thiệu cho khách hàng xung quanh trang web của bạn và đủ thông minh để khiến khách hàng vui vẻ. Ngoài ra, có rất nhiều tích hợp được hỗ trợ, bao gồm các ứng dụng CRM và email. Các tùy chọn ứng dụng nhắn tin bao gồm Facebook Messenger, Twilio SMS, Slack, Telegram và email.

Giá cả: miễn phí cho 500 tương tác đầu tiên, sau đó các gói bắt đầu ở mức 19$ mỗi tháng.

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

6. ItsAlive

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-6

ItsAlive là một công cụ chatbot được thiết kế dành riêng cho Facebook Messenger, thay vì được tối ưu hóa để hoạt động trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Bằng cách sử dụng ứng dụng nhắn tin Facebook, ItsAlive có thể giúp chặn các tin nhắn đến để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu về dịch vụ khách hàng của bạn đều được sắp xếp và hướng dẫn phù hợp. 

ItsAlive cũng có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi thường gặp, ngoài việc giải đáp các thắc mắc về dịch vụ khách hàng. Do chức năng rộng rãi của nó, ItsAlive có thể là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện chức năng hiện diện trên Facebook của họ. 

Giá cả: ItsAlive có tùy chọn miễn phí, có thể xử lý 1.000 tin nhắn mỗi tháng, nhưng có hình mờ và không cung cấp bất kỳ phân tích hoặc tính năng chuyên sâu nào hơn. Để có các tính năng nâng cao, người dùng có thể trả 19$, 49$ hoặc 99$ mỗi tháng. 

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

7. Konverse

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-7

Konverse được biết đến nhờ sự đơn giản: trong khi hầu hết các chatbot được thiết kế dựa trên HTML và mã hóa, Konverse cung cấp các bot để hỏi đáp khách hàng, các câu hỏi thường gặp và hơn thế nữa trên một số nền tảng khác nhau, tất cả đều không có bất kỳ phần mã hóa nào. Konverse có thể là một lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm bot trò chuyện dễ dàng và đơn giản nhất, cho dù dành cho nhóm chăm sóc khách hàng hay các cuộc trò chuyện hỏi và trả lời đơn giản. 

Giá cả: Ở một trong những mức giá đắt hơn, các gói của Konverse bắt đầu ở mức 99$ mỗi tháng, trong khi các mức giá khác chỉ được cung cấp theo yêu cầu. 

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

8. ManyChat

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-8

ManyChat có thể tạo một chatbot mà không cần mã hóa trong 5 phút. Nền tảng này cũng hỗ trợ đầu vào trực tiếp của con người. ManyChat làm cho loại công cụ internet này có thể tiếp cận được với nhiều chủ doanh nghiệp hơn. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cả dịch vụ khách hàng và sử dụng quảng cáo.

Các nền tảng khác được hỗ trợ: ManyChat ban đầu được xây dựng để nhắn tin Telegram, sau đó được mở rộng để phù hợp với Facebook Messenger, hiện là ứng dụng chính của nó. Theo trang web của họ, Manychat có thể tích hợp với Paypal và Stripe để thanh toán Hubspot, Shopify, Google Sheets, v.v.

Giá cả: Có phiên bản miễn phí với một số tính năng hạn chế, sau đó các gói trả phí được định giá dựa trên số lượng người đăng ký với mức tối thiểu là 10$ hàng tháng. Phí cũng áp dụng cho các email gửi cho khách hàng.

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

9. MobileMonkey

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-9

Cần một giải pháp chatbot và SMS tất cả trong một? MobileMonkey được thiết kế để giúp các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp tạo chatbot cho tất cả các nền tảng nhắn tin hiện có. Để đạt được mục tiêu đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng này trong WeChat, Facebook Messenger, các chatbot dựa trên trang web tùy chỉnh và nhiều địa điểm khác. Không có gì phải bàn cãi nhưng đây là một lựa chọn rất linh hoạt cho nhu cầu bot của bạn.

Nhưng công ty không dừng lại ở đó: MobileMonkey thậm chí còn hỗ trợ liên lạc SMS bằng chính số điện thoại SMS của bạn. Chúng cũng tích hợp với hầu hết các ứng dụng tiếp thị qua email, CRM và nhà cung cấp thanh toán trên Web.

Giá cả: Có sẵn gói miễn phí với một số tính năng hạn chế. Sau đó, gói rẻ nhất (hỗ trợ 2.000 người theo dõi) có giá 19$ mỗi tháng.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

10. Pandorabot

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-10

Pandorabots là công cụ duy nhất trong lĩnh vực này có cách tiếp cận thẩm mỹ đối với các bot trò chuyện. Thay vì có dòng mở đầu chung chung hoặc một biểu tượng nhỏ ngẫu nhiên, Pandorabots tạo sự khác biệt bằng cách hiển thị hình đại diện lớn hơn, có thể tùy chỉnh khi bot trả lời các câu hỏi và yêu cầu. Mặc dù đây không phải là tính năng duy nhất mà Pandorabots cung cấp, nhưng có lẽ đây là điểm khác biệt nổi bật nhất có thể thấy ngay. Bằng cách cung cấp cuộc trò chuyện với khuôn mặt trực quan, có thể tùy chỉnh và hoạt hình, Pandorabots hy vọng sẽ mang đến một phiên bản AI thân thiện hơn, giống con người hơn. 

Giá cả: Pandorabots cung cấp dịch vụ miễn phí cho các hoạt động nhỏ hơn, sau đó chuyển sang 19$ mỗi tháng và lên đến $199 mỗi tháng.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

11. Quriobot

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-11

Quriobot có một ưu điểm đặc biệt đó là: Cho phép bạn tạo bot cho khách hàng của mình và điều khiển nhiều bot của khách hàng thông qua một tài khoản. Một tính năng khác là khả năng bot bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn ở một nơi, sau đó chuyển cuộc trò chuyện đó sang nền tảng trò chuyện mà họ chọn. Các báo cáo phân tích và “hành vi” cũng được cung cấp.  Quriobot có thể hoạt động trong trang web của riêng bạn, cùng với Facebook Messenger, Whatsapp, Slack, Skype và các nền tảng khác. Bao gồm Email cũng được tích hợp.

Giá cả: phiên bản miễn phí có tính năng hạn chế, sau đó các gói trả phí bắt đầu ở mức khoảng 21$ hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng cuộc trò chuyện được yêu cầu.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

12. Recart

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-12

Recart là một dịch vụ bot thứ yếu và chủ yếu là một công cụ tiếp thị dựa trên tin nhắn. Recart được phát triển nhằm hợp lý hóa thương mại điện tử và làm cho nền tảng thương mại điện tử hiệu quả hơn trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Robot trò chuyện là một phần của phương trình đó, vì chúng cho phép các công ty và thương hiệu tự động hóa hoạt động giao tiếp của họ với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Các chatbot của Recart được phát triển với mục đích tối ưu hóa các nền tảng thương mại điện tử và hoạt động từ quan điểm tiếp thị, cung cấp những cách đơn giản và hiệu quả để khách hàng cũ và mới tương tác trực tiếp với thương hiệu mà không cần phải thuê một người hoàn toàn khác để làm việc.

Giá cả: Vì Recart là một công cụ toàn diện hơn với bộ tính năng mạnh mẽ nên đây là một trong những công cụ đắt nhất trong danh sách này, với các mức từ 299$ đến 499$ và 999$. 

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

13. Surveybot

Top-13-cong-cu-marketing-tot-nhat-tren-Facebook-Messenger-13

Đúng như tên gọi của nó, Surveybot là một bot trò chuyện được thiết kế đặc biệt để thực hiện các cuộc khảo sát thông qua Facebook Messenger. Các cuộc khảo sát với những người theo dõi bạn rất hữu ích cho nhiều ứng dụng khác nhau trên Facebook, cho dù chúng đang được sử dụng để xác định sản phẩm mới tốt nhất để giới thiệu với khách hàng hiện tại hay để xác định nội dung yêu thích trên mạng xã hội là gì. Surveybot là một trong những bot trò chuyện tốt nhất được cung cấp cho những người muốn tập trung các chiến dịch nhắn tin trên Facebook của họ vào việc thu thập thông tin. 

Giá cả: Giá của Surveybot được xếp theo cấp độ tùy theo số lượng phản hồi bạn nhận được (hoặc dự đoán sẽ nhận được) khi phản hồi khảo sát của bạn. Các gói bắt đầu ở mức 3$ cho 50 phản hồi trở xuống và tăng lên 549$ cho 25.000 phản hồi. 

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

Trọn bộ tài liệu ĐỘC QUYỀN để nuôi Fanpage triệu views từ A-Z
Tỉ lệ thành công SIÊU SIÊU CAO (trừ khi bạn QUÁ LƯỜI)
——–
PHẦN 1: KẾT QUẢ ỨNG DỤNG THỰC TẾ – NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT
1. Lên đề xuất triệu tương tác mà không cần video: https://tinyurl.com/60nghinlike
2. Page chỉ 2,5k like mà nuôi group 180.000 thành viên: https://tinyurl.com/nuoigroupfb
3. Gắn link vào bài viết vẫn tiếp cận gần 3 triệu người: https://tinyurl.com/lendexuat
4. Tớ đã kéo 3 Fanpage rác lên xu hướng thế nào: https://tinyurl.com/lenxuhuong
5. Câu chuyện thành công 2: https://tinyurl.com/2p9dwvn4
6. Câu chuyện thành công 3: https://tinyurl.com/2xm8rht9
7. Câu chuyện thành công 4: https://tinyurl.com/4f8jxwwm
8. Top 200 câu chuyện thành công khác: https://tinyurl.com/26b28crh
9. Lên triệu views ngay từ video đầu tiên: https://tinyurl.com/53x7ktjt
——————–
PHẦN 2: TƯ DUY & KỸ THUẬT
1. TẤM BẢN ĐỒ NUÔI FANPAGE TRIỆU VIEWS: https://tinyurl.com/yc7d6rt7
2. Nuôi Fanpage cộng đồng chia sẻ giá trị: https://tinyurl.com/ykrbctxk
3. Nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả: https://tinyurl.com/p2c574tp
4. Nguồn content “phi bán hàng” để nuôi dưỡng Fanpage: https://tinyurl.com/eecephtc
5. Top 5 cách theo dõi để tham khảo content nhanh: https://tinyurl.com/y468xn86
6. Bản đồ tư duy nuôi Fanpage & Group hiệu quả: https://tinyurl.com/mindmapkct
7. Tự động reup video từ Tiktok lên Reels của Fanpage hiệu quả: https://tinyurl.com/yckn353f
8. Kĩ thuật nuôi Reels Fanpage lên triệu views: https://tinyurl.com/lenxuhuong
9. Top 5 cách kiếm tiền từ Reels: https://tinyurl.com/bdf8mdw2
———-
CHỈ CẦN BẠN HÀNH ĐỘNG – QUẢ NGỌT CHẮC CHẮN SẼ ĐẾN

Nguồn: https://nealschaffer.com/

Vietsub bởi: toiuufacebook.com

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *