Tất cả các chiến dịch truyền thông xã hội thành công đều bắt đầu bằng việc lập kế hoạch một cách cẩn thận. Đó là lý do tại sao thay vì chỉ lao thẳng vào và bắt tay vào thực hiện, bước đầu tiên của bạn là xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội là một tài liệu lập kế hoạch nêu rõ mục tiêu của bạn là gì, các bước bạn sẽ thực hiện để đạt được chúng và cách bạn sẽ theo dõi tiến trình hướng tới chúng. Nó giúp định hướng hành động của bạn và mang lại cho bạn sự tập trung cần thiết để theo dõi.

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách xây dựng chiến lược truyền thông xã hội để mang lại kết quả. Bắt đầu nào!

I. Chiến lược xây dựng truyền thông xã hội vững chắc

1. Phân tích hiệu suất truyền thông xã hội hiện tại của bạn

Trước khi có thể bắt đầu xây dựng kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội cho tương lai, bạn cần suy nghĩ xem hiện tại bạn đang ở đâu. Nếu bạn đã sử dụng mạng xã hội được một thời gian, hãy bắt đầu bằng cách phân tích những nỗ lực của bạn cho đến nay. Mục đích là để tìm hiểu:

 • Những chiến lược nào đã mang lại hiệu quả tốt cho bạn và chiến lược nào thì không?
 • Bạn đang thấy kết quả tốt nhất từ ​​nền tảng truyền thông xã hội nào ?
 • Bạn đã có bao nhiêu người theo dõi trên mỗi nền tảng?
 • Bạn đang tạo ra loại tỷ lệ tương tác trung bình nào trên các bài đăng trên mạng xã hội của mình?
 • Tình cảm thương hiệu của bạn trông như thế nào trên phương tiện truyền thông xã hội?
 • Hiệu suất của bạn so với đối thủ/điểm chuẩn của ngành như thế nào?
 • Bạn có đạt được mục tiêu của mình trong năm qua không? Nếu không, điều gì đã xảy ra?

Khi bạn biết tất cả những điều trên, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn cần làm và nền tảng nào bạn nên tập trung vào. Bạn cũng sẽ biết ‘điểm xuất phát’ của mình ở đâu. Ví dụ: nếu tỷ lệ tương tác trung bình của bạn trên Instagram dưới 0,5% (thấp hơn mức chuẩn của ngành), bạn có thể muốn đặt mục tiêu tăng tỷ lệ đó lên 1% vào cuối năm nay. Tiếp theo chúng ta sẽ nói nhiều hơn về việc đặt mục tiêu.

Làm thế nào để bắt đầu 

Để phân tích hiệu suất truyền thông xã hội của bạn, bạn nên đầu tư vào một công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội nếu chưa có. Các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội tất cả trong một như Brandwatch hoặc Talkwalker đi kèm với các phân tích tích hợp có thể giúp bạn theo dõi hiệu suất của mình và khám phá những hiểu biết hữu ích.

Công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội Agorapulse

Sử dụng những công cụ này để thực hiện kiểm tra của riêng bạn, xem nội dung của bạn hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của bạn trong năm ngoái và nêu bật bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy có thể thành công hơn hoặc sẽ cần phải thay đổi trong năm tới.

2. Đặt mục tiêu rõ ràng

Sau khi hoàn thành những điều trên, bạn sẽ có ý tưởng khá hay về vị trí hiện tại của mình xét về mặt hiệu suất trên mạng xã hội. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu nghĩ về nơi bạn muốn đến. Một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả bắt đầu bằng việc đặt ra các mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được. Hãy tự hỏi bản thân điều này: chính xác thì bạn muốn gì từ mạng xã hội? Ví dụ: bạn có hy vọng nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình không? Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn? Cải thiện sự tham gia của khách hàng? Tạo khách hàng tiềm năng chất lượng? 

Hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để xác định mục tiêu của mình ngay bây giờ vì chúng sẽ tạo thành nền tảng cho toàn bộ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu

Khi bạn xác định mục tiêu của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kim tự tháp mục tiêu. Kim tự tháp mục tiêu bao gồm việc chia mục tiêu của bạn thành ba cấp độ khác nhau.

Trình hướng dẫn viết blog - Kim tự tháp mục tiêu

Ở đỉnh kim tự tháp, bạn có mục tiêu kết quả của mình. Đây là mục tiêu bao quát – những mục tiêu kinh doanh tổng quát mà bạn muốn đạt được và thời gian mà bạn hy vọng đạt được chúng. Các mục tiêu kết quả phải luôn THÔNG MINH: Cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và dựa trên thời gian:

 • Tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội của bạn lên hơn 10.000 sau 12 tháng
 • Cải thiện tình cảm với thương hiệu bằng cách tăng số lượt đề cập tích cực từ 40% lên 60% vào quý tiếp theo.
 • Thúc đẩy hơn 1.000 lượt truy cập trang từ phương tiện truyền thông xã hội mỗi tháng vào năm tới

Khi bạn đã có mục tiêu kết quả, bạn có thể chia mục tiêu đó thành các mục tiêu hiệu suất. Mục tiêu hiệu suất nằm ở tầng tiếp theo trong kim tự tháp và về cơ bản là những mục tiêu nhỏ hơn góp phần hướng tới mục tiêu kết quả. Ví dụ: nếu mục tiêu kết quả của bạn là tăng số người theo dõi trên mạng xã hội lên 10.000 người trở lên trong một năm, thì một số mục tiêu hiệu suất có thể giúp bạn đạt được điều đó có thể là:

 • Đăng thường xuyên hơn
 • Tăng tỷ lệ tương tác trung bình trên các bài đăng trên mạng xã hội
 • Cải thiện tổng số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận của bạn

Tiếp theo, bạn có thể chia nhỏ điều đó hơn nữa thành các mục tiêu của quy trình. Chúng nằm ở bậc dưới cùng của kim tự tháp và là những hành động có thể đo lường được mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Để tìm ra mục tiêu quy trình của bạn, hãy tự hỏi bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu hiệu suất của mình. Bám sát ví dụ trên, chúng ta có thể đặt ra các mục tiêu của quy trình như:

 • Tăng tần suất đăng bài từ 2 lên 5 bài đăng trên mạng xã hội mỗi tuần
 • Sử dụng ít nhất 3 hashtag trên mỗi bài đăng để cải thiện phạm vi tiếp cận
 • Chạy ít nhất một chương trình tặng quà trên mạng xã hội mỗi tháng để cải thiện phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác

3. Xác định KPI của bạn 

Dữ liệu là yếu tố thúc đẩy bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội tốt nào. Để đo lường tiến độ hướng tới mục tiêu của mình, bạn cần thiết lập một số KPI (chỉ số hiệu suất chính) – các số liệu quan trọng cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Mục tiêu của bạn sẽ xác định KPI cụ thể nào bạn nên theo dõi. Ví dụ: nếu mục tiêu kết quả của bạn là thúc đẩy thêm 25% chuyển đổi từ mạng xã hội, thì có thể bạn sẽ muốn đo lường các KPI như phạm vi tiếp cận, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi.

Dưới đây là một số ví dụ khác về KPI mà bạn có thể muốn theo dõi, tùy thuộc vào mục tiêu của mình:

 • Số người tiếp cận/Số lần hiển thị . Các số liệu này cho bạn biết số lượng người xem duy nhất xem bài đăng của bạn.
 • Tỷ lệ tương tác . Bạn có thể tính toán mức độ tương tác bằng cách chia tổng số lần tương tác (lượt thích, bình luận, v.v.) cho tổng số lần hiển thị. 
 • Lượt thích, bình luận, chia sẻ, v.v. Ngoài tỷ lệ tương tác tổng thể, bạn cũng có thể theo dõi các số liệu tương tác riêng lẻ như lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ và lượt tweet lại.
 • Tỷ lệ nhấp. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích của mình, có thể bạn sẽ muốn đo tỷ lệ nhấp. Điều này cho bạn biết số người nhấp vào liên kết của bạn dưới dạng phần trăm tổng số lần hiển thị.
 • Thương hiệu đề cập đến . Điều này cho bạn biết thương hiệu của bạn được nhắc đến bao nhiêu lần trên mạng xã hội. Nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nhận thức về thương hiệu.
 • Tình cảm với thương hiệu. Điều này cho bạn biết mọi người cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn bằng cách xem xét bối cảnh đề cập đến thương hiệu của bạn và liệu mọi người đang nói về bạn trong bối cảnh tích cực, trung lập hay tiêu cực.
 • Tỷ lệ phản hồi . Số liệu này cho bạn biết nhóm của bạn đang phản hồi bao nhiêu nhận xét trên mạng xã hội và tốc độ phản hồi của họ. Đây có thể là một KPI hữu ích để theo dõi xem mục tiêu của bạn có tập trung vào dịch vụ khách hàng hay không
 • Truyền miệng. Điều này cho bạn biết thương hiệu của bạn chiếm bao nhiêu diện tích trên mạng xã hội so với đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để bắt đầu

Một lần nữa, để theo dõi KPI, bạn sẽ cần những công cụ phù hợp. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng các công cụ như AgorapulseIconosquare. Cả hai đều đi kèm với các tính năng báo cáo truyền thông xã hội mạnh mẽ có thể giúp bạn theo dõi tất cả KPI của mình.

Ví dụ: với Agorapulse, bạn có thể nhanh chóng xem KPI của mình hoặc lập lịch báo cáo nếu cần.

Agorapulse xem KPI hoặc báo cáo của bạn

Để biết thêm ý tưởng, bạn có thể muốn xem bản tổng hợp của chúng tôi về Top 10 công cụ phân tích mạng xã hội tốt nhất 2023

4. Xem xét đối tượng mục tiêu và chọn nền tảng của bạn

Tiếp theo, hãy dành chút thời gian để xem xét đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy tự hỏi bản thân điều này: Bạn đang cố gắng tiếp cận ai thông qua nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của mình?

Các phân khúc đối tượng khác nhau sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Ví dụ: các nền tảng như TikTok được thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi yêu thích, như Gen Z và Millennials, trong khi người dùng lớn tuổi có nhiều khả năng sử dụng Facebook hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác. Trong khi đó, Pinterest có cơ sở người dùng chủ yếu là nữ và LinkedIn có đối tượng B2B. Và mỗi mạng xã hội đang phát triển với tốc độ khác nhau.

Mạng xã hội phổ biến nhất - tăng trưởng theo năm

Khi bạn biết nhân khẩu học mục tiêu của mình là ai, bạn có thể tập trung nỗ lực vào các nền tảng truyền thông xã hội mà họ hoạt động tích cực nhất. Điều quan trọng ở đây là nhìn vào dữ liệu. Bạn có thể tìm thấy thông tin về các nhóm nhân khẩu học khác nhau tạo nên cơ sở người dùng của từng nền tảng trong bản tóm tắt thống kê của chúng tôi:

Điều quan trọng nữa là phải tính đến cách người dùng tương tác với từng nền tảng này và cách điều đó phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Ví dụ: nhiều người nhận tin tức từ Facebook và Twitter nhưng lại thích các nền tảng như Pinterest hoặc Instagram để tìm sản phẩm mới. Một lần nữa, bạn có thể tìm thêm thông tin về những thói quen này của người dùng trong phần tổng hợp số liệu thống kê của chúng tôi. Đưa tất cả những yếu tố đó vào quyết định của bạn về việc nên nhắm mục tiêu vào nền tảng truyền thông xã hội nào.

Làm thế nào để bắt đầu

Bắt đầu bằng cách tập hợp đối tượng mục tiêu/tính cách người mua toàn diện. Đảm bảo bao gồm các thông tin như:

 • Giới tính/Giới tính
 • Tuổi
 • Vị trí
 • Sở thích
 • Thu nhập bình quân
 • Nền tảng truyền thông xã hội yêu thích
 • Loại nội dung ưa thích

Tất cả điều này sẽ giúp lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn không chắc chắn đối tượng mục tiêu của mình là ai thì việc xem xét đối tượng hiện tại của bạn có thể hữu ích. Audiense là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Nó cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về các phân khúc đối tượng khác nhau của bạn là ai, cách bạn có thể tiếp cận họ và tiết lộ những thông tin chi tiết có giá trị khác dựa trên dữ liệu hiện có của bạn. Mặc dù nó chỉ hỗ trợ Twitter nhưng bạn có thể khám phá dữ liệu nhân khẩu học hữu ích trên các mạng xã hội khác và chiến lược tiếp thị nội dung rộng hơn của mình.

5. Lập kế hoạch nội dung của bạn và đặt ra các nguyên tắc về phong cách thương hiệu

Bây giờ chúng ta đã biết mục tiêu và KPI của mình là gì cũng như đối tượng mà chúng ta đang hướng tới, chúng ta có thể bắt đầu lập kế hoạch nội dung. Kế hoạch nội dung của bạn có lẽ là phần quan trọng nhất trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Nó cho bạn biết loại nội dung bạn sẽ đăng và cung cấp một số nguyên tắc chung để giúp định hướng nhóm của bạn. Đây là cách để đặt nó lại với nhau.

Làm thế nào để bắt đầu

Có rất nhiều điều để nói về việc lập kế hoạch nội dung và chúng tôi không có thời gian để đề cập đến mọi thứ. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chỉ phác thảo hai yếu tố quan trọng nhất mà bạn chắc chắn sẽ muốn đưa vào kế hoạch của mình.

Trộn nội dung

Sự kết hợp nội dung của bạn đề cập đến các ‘loại’ nội dung khác nhau mà bạn sắp đăng. Hãy suy nghĩ về cả định dạng (tức là cập nhật văn bản, hình ảnh, câu chuyện, video dạng ngắn hoặc dài, nội dung được tuyển chọn, cuộc thi, v.v.) và mục đích (thông tin, giáo dục, quảng cáo, giải trí, v.v.). Bạn có thể muốn sử dụng quy tắc 80-20, quy tắc này nói rằng chỉ 20% bài đăng của bạn nên trực tiếp quảng cáo thương hiệu của bạn và 80% còn lại nên dành cho mục đích hướng dẫn, giải trí hoặc thông báo. 

Và tất nhiên, hãy hướng tới sự kết hợp tốt giữa các định dạng bài đăng khác nhau để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ. Ghi lại tỷ lệ bài đăng trên mỗi nền tảng mà bạn muốn ở mỗi định dạng (ví dụ: trên Instagram, bạn có thể đăng 50% hình ảnh, 20% reels và 30% Stories).

Nguyên tắc về phong cách cho thương hiệu

Tính nhất quán là quan trọng khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội. Đưa ra một số nguyên tắc về phong cách cho nhóm của bạn để đảm bảo sử dụng cùng màu sắc, chủ đề và các yếu tố phong cách khác trên tất cả các bài đăng trực quan trên mạng xã hội của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tận dụng các mẫu. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế như Visme để thiết lập các mẫu có thương hiệu và các khối nội dung có thể sử dụng lại, sau đó có thể được sử dụng lại trong tất cả các bài đăng của bạn. 

Nguyên tắc phong cách thương hiệu với Visme

Ngoài việc tăng cường nhận diện thương hiệu, việc sử dụng lại các mẫu có thể giúp tạo ra tính thẩm mỹ gắn kết trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội của bạn. Và một khi bạn thêm màu sắc thương hiệu của mình vào nền tảng, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn có thể tìm thấy các công cụ thiết kế đồ họa khác để giúp bạn tạo các bài đăng trên mạng xã hội thu hút người xem trong danh sách Top 100 tool làm marketing miễn phí tốt nhất của chúng tôi .

6. Xem xét các loại nội dung mới 

Năm mới có nghĩa là một khởi đầu mới và bạn nên ghi nhớ điều này khi lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội của mình. Nếu bạn nhận thấy rằng nội dung của mình không đạt được kết quả như mong đợi trong năm ngoái hoặc bạn đã chuyển trọng tâm sang một mục tiêu khác thì điều quan trọng là phải xem xét loại nội dung nào sẽ phù hợp nhất với khán giả dựa trên nội dung mới của bạn. bàn thắng.

Ví dụ: nếu bạn chia sẻ nội dung chủ yếu dựa trên hình ảnh, bạn có thể cân nhắc việc tạo các video ngắn. Đặc biệt là Instagram Stories.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại các nội dung từ các nguồn khác  thành các bài đăng mới trên mạng xã hội – dựa trên văn bản, hình ảnh hoặc thậm chí là video. Thật không may, không có một cách tiếp cận nào phù hợp cho tất cả các phương pháp truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là thử nghiệm các loại nội dung mới và sáng tạo để thu hút người theo dõi và tương tác với bài đăng của bạn. Vì vậy, hãy nhớ suy nghĩ kỹ càng khi chọn loại nội dung và lập kế hoạch cho các chiến dịch sắp tới của bạn. 

Làm thế nào để bắt đầu 

Xem lại nội dung bạn đã tạo năm ngoái và xem loại bài đăng nào hoạt động tốt nhất. Hãy chắc chắn xem xét tất cả các tính năng mà nền tảng truyền thông xã hội của bạn cung cấp. Khi bạn đã biết loại nội dung nào hoạt động tốt nhất trên tài khoản mạng xã hội của mình, hãy suy nghĩ về loại nội dung mới có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Ví dụ: sử dụng các ứng dụng quà tặng như Tool xoay có thể giúp bạn tạo các cuộc thi và quà tặng hấp dẫn nhằm tăng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu, đồng thời thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. 

Nếu mục tiêu của bạn tập trung vào việc cải thiện phạm vi tiếp cận và tăng mức độ hiển thị thì các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng có thể là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn. 

7. Thiết lập lịch nội dung của bạn 

Chỉ lập kế hoạch về loại nội dung bạn sẽ sản xuất là chưa đủ. Bạn cũng cần có sẵn kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội khi nào bạn sẽ chia sẻ nó để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Đó là nơi lịch nội dung của bạn xuất hiện. Lịch của bạn liệt kê tất cả thời gian và ngày bạn sẽ xuất bản nội dung lên các mạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để vạch ra chiến lược truyền thông xã hội của mình và lên lịch trước cho các bài đăng. Nó cũng đảm bảo rằng các bài đăng của bạn được sắp xếp hợp lý và cho phép bạn xuất bản chúng vào thời điểm tốt nhất cho khán giả của mình.

Làm thế nào để bắt đầu

Trước tiên, bạn sẽ cần một công cụ lập lịch truyền thông xã hội. Nhiều công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội bao gồm các tính năng lịch và bạn cũng có thể nhận được các công cụ lịch chuyên dụng. Những công cụ này tích hợp với các tài khoản mạng xã hội của bạn để bạn có thể lên lịch trước các bài đăng bằng lịch tích hợp của chúng.

Công cụ lập lịch truyền thông xã hội Pallyy

Có rất nhiều nghiên cứu đề xuất thời điểm tốt nhất để đăng bài nhưng cuối cùng điều đó còn phụ thuộc vào đối tượng của bạn. Tuy nhiên, những nghiên cứu này có thể cung cấp một điểm khởi đầu hữu ích. Để có thể thực hiện việc này được hiệu quả nhất, hãy xem bài đăng của chúng tôi về Top 21 tool lập kế hoach đăng bài tốt nhất hiện nay.

8. Tổ chức nhóm của bạn

Khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể thực hiện một trong hai cách tiếp cận. Bạn có thể tự quản lý tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình hoặc có thể thuê ngoài các nhiệm vụ khác nhau cho người quản lý mạng xã hội, trợ lý ảo và người sáng tạo nội dung. Cả hai đều là những lựa chọn tốt và lựa chọn bạn nên chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn với một nhóm tiếp thị truyền thông xã hội nhỏ thì việc thuê ngoài thường là lựa chọn hiệu quả và giá cả phải chăng nhất. 

Trong khi đó, nếu bạn có bộ phận tiếp thị truyền thông xã hội lớn hơn trong công ty và bạn muốn nhấn mạnh vào việc xây dựng thương hiệu nhất quán thì quản lý các nỗ lực truyền thông xã hội nội bộ của bạn là lựa chọn tốt hơn. Cho dù bạn đi theo con đường nào, điều cần thiết là phải có quy trình làm việc phù hợp để đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm của bạn có thể cộng tác dễ dàng và hiệu quả. Một số cách để thực hiện điều này bao gồm sử dụng lịch nội dung, như chúng tôi đã đề cập ở trên, cũng như sử dụng các công cụ kết hợp tất cả tương tác trên mạng xã hội của bạn vào một hộp thư đến dễ sử dụng. 

Ngoài ra, nếu bạn đang thuê ngoài các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội, v.v. thì bạn nên chọn một nền tảng có thể giúp bạn dễ dàng phân công nhiệm vụ và liên lạc với các thành viên khác nhau trong nhóm của mình.

Làm thế nào để bắt đầu

Bước đầu tiên bạn nên thực hiện khi tổ chức nhóm truyền thông xã hội của mình là chọn công cụ phù hợp cho công việc.

Chúng ta đã nói nhiều về Agorapulse nhưng điều đáng nói ở đây là nó bao gồm chức năng mạnh mẽ dành cho các nhóm. Bạn có thể tạo tài khoản cho các thành viên trong nhóm của mình và thiết lập phê duyệt quy trình làm việc một cách dễ dàng. Về mặt cá nhân, tôi đặc biệt thích hộp thư đến trên mạng xã hội – điều này giúp bạn dễ dàng xem tất cả các đề cập/nhận xét/tin nhắn của chúng tôi ở một vị trí. Không cần phải chuyển đổi giữa nhiều mạng xã hội. Và tôi có thể dễ dàng gán tin nhắn xã hội cho một thành viên khác trong nhóm.

Bạn cũng có thể sử dụng Agorapulse để xuất bản nội dung truyền thông xã hội và cung cấp báo cáo. Để giao tiếp dễ dàng và quản lý các nhóm từ xa, hãy xem xét các công cụ như Slack hoặc Trello sẽ giúp bạn quản lý quy trình công việc của mình hiệu quả hơn.

Nếu bạn cần một công cụ quản lý dự án mạnh mẽ hơn, hãy xem Notion. Nó đặc biệt độc đáo so với các công cụ khác vì nó dựa trên khối và mô-đun. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một hệ thống quản lý dự án phù hợp với doanh nghiệp của mình. Thay vì bị buộc phải sử dụng một quy trình làm việc cụ thể, điều làm nên sự khác biệt của Notion là nó có một nền tảng mô-đun. Nó không buộc bạn phải điều chỉnh doanh nghiệp của mình phù hợp với quy trình làm việc của người khác. Bạn có thể tạo của riêng bạn. Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều công cụ quản lý dự án nhưng cuối cùng lại xây dựng quy trình làm việc tùy chỉnh của riêng mình bằng Notion.

9. Xem xét và lập kế hoạch cho các chiến dịch với người có ảnh hưởng của bạn

Bất kể mục tiêu truyền thông xã hội của bạn trong năm là gì, làm việc và kết nối với những người có ảnh hưởng phải là điều bạn đặc biệt cân nhắc. Tiếp thị với người nổi tiếng có thể giúp bạn tăng lượng khán giả, mở rộng phạm vi tiếp cận, nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn. Có một số điều bạn nên cân nhắc để đảm bảo rằng các chiến dịch có ảnh hưởng của bạn diễn ra suôn sẻ. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn những người có ảnh hưởng có uy tín, phù hợp với doanh nghiệp. Những người có nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn, có kỹ năng tạo nội dung và làm việc cùng chuyên nghiệp. 

Việc có sẵn một kế hoạch nội dung vững chắc và yêu cầu về phong cách thương hiệu có thể giúp việc cộng tác với những người có ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn nhiều, nhưng bạn vẫn phải quản lý các chiến dịch của mình một cách cẩn thận để đảm bảo bạn nhận được kết quả như mong đợi. 

Làm thế nào để bắt đầu

Sử dụng các công cụ nghiên cứu người ảnh hưởng như BuzzSumoUpfluence để tìm những người sáng tạo có liên quan và có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Sau đó, liên hệ với họ bằng các kênh truyền thông xã hội hoặc qua email.

Công cụ nghiên cứu người ảnh hưởng BuzzSumo

Bạn có thể tiếp cận tiếp thị có ảnh hưởng theo nhiều cách. Cách dễ nhất là chỉ cần kết hợp những người có ảnh hưởng vào nội dung của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mời những người có ảnh hưởng chia sẻ trích dẫn cho một bài đăng, làm khách trên podcast của bạn hoặc phỏng vấn họ. Bạn giúp họ và họ giúp bạn. Sau đó, bạn càng kết nối với nhiều người có ảnh hưởng thì vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ càng phát triển.

Cách tiếp cận khác là thông qua các chiến dịch trả phí. Rất nhiều thương hiệu đã bắt đầu chuyển ngân sách sang lĩnh vực này và tránh xa quảng cáo truyền thống vì nó có thể hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên, khi làm việc với những người có ảnh hưởng trong các chiến dịch trả phí, hãy đảm bảo thực hiện mọi thứ ‘một cách rõ ràng’. Điều này có nghĩa là phải xem xét kỹ lưỡng bộ phương tiện truyền thông của họ, đặt ra các giới hạn rõ ràng cho sự cộng tác của bạn và sử dụng các hợp đồng để đảm bảo đáp ứng đúng thời hạn và mọi người đều hiểu trách nhiệm của mình trong suốt chiến dịch. 

10. Thiết lập tự động hóa nếu có thể

Có rất nhiều bước khác nhau liên quan đến việc xây dựng và thực hiện chiến lược hoàn hảo. Bạn cần xem xét việc quản lý và sáng tạo nội dung, tương tác với những người có ảnh hưởng, liên kết, xây dựng thương hiệu, tương tác với những người theo dõi… 

May mắn thay, với sự trợ giúp của các công cụ tự động hóa mạng xã hội, bạn có thể tự động hóa một số yếu tố tốn nhiều thời gian hơn của hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội, bao gồm cả việc trả lời Câu hỏi thường gặp từ những người theo dõi bạn và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng tự động hóa để tự động tạo nội dung bằng thông tin từ nguồn cấp dữ liệu RSS trên blog của mình. 

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể thấy lợi ích của việc tự động hóa, bạn cần thiết lập chúng bằng các công cụ phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của mình. Đây là việc tốt nhất nên hoàn thành vào đầu năm khi bạn đang hoàn thiện kế hoạch của mình. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh và cải thiện khả năng tự động hóa của mình trong suốt cả năm dựa trên sự phát triển của chiến lược và kết quả của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu

Hãy suy nghĩ về quy trình làm việc thông thường và chiến lược của bạn trong năm tới để xác định phương pháp tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội nào sẽ có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, tìm nguồn công cụ phù hợp cho công việc. Dưới đây là một số ví dụ về một số công cụ tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất và cách chúng có thể giúp bạn: 

 • Missinglettr – Bạn có thể sử dụng Missinglettr để thiết lập các chiến dịch nhỏ giọt tự động cho các tài khoản mạng xã hội của mình. Công cụ này lấy nội dung từ blog của bạn để bạn tạo các bài đăng trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Đây là lựa chọn tốt cho những thương hiệu muốn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội nhưng không có nhiều thời gian dành cho việc tạo nội dung. Họ có gói miễn phí sẽ đủ cho một số người dùng. Và họ có một tiện ích bổ sung trả phí có tên là ‘Curate’ mà bạn có thể sử dụng để nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn về nội dung của mình.
 • IFTTT – IFTTT có thể được sử dụng để kết nối các nền tảng truyền thông xã hội và tự động phân phối nội dung trên các tài khoản truyền thông xã hội khác nhau của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng lên Instagram, bạn có thể sử dụng IFTTT để tự động đồng bộ hóa tài khoản Instagram với tài khoản Pinterest của mình và đăng cùng một hình ảnh lên Twitter, Tumblr, v.v. 
 • Quuu Promote – Bạn có thể sử dụng công cụ này để tự động hóa quảng cáo nội dung và chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. 

Thiết lập tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội không phải là điều cần thiết, nhưng trong khi lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội tổng thể, bạn nên xem xét chúng. Chúng có thể giải phóng thời gian và giúp làm cho các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn nhất quán và hiệu quả, từ đó cải thiện kết quả và giúp các thành viên trong nhóm của bạn có thời gian tập trung vào mục tiêu và KPI của bạn. 

11. Phân tích kết quả và tối ưu hóa thường xuyên 

Chìa khóa để xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội thành công cuối cùng nằm ở việc hiểu được điều gì hiệu quả và điều gì không. Điều này có nghĩa là thường xuyên phân tích và tối ưu hóa hiệu suất truyền thông xã hội của bạn.

Cho dù nội dung của bạn được lên kế hoạch tốt đến đâu, bạn cũng không bao giờ có thể chắc chắn chính xác nội dung đó sẽ được khán giả đón nhận như thế nào. Bằng cách theo dõi chặt chẽ các phân tích truyền thông xã hội của mình, bạn có thể là người đầu tiên biết liệu một trong các chiến dịch của mình có hoạt động không tốt như bạn mong đợi hay không và bạn có thể điều chỉnh kế hoạch của mình để kết hợp các ý tưởng mới phù hợp hơn. vì đã giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Làm thế nào để bắt đầu

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phù hợp với các tính năng phân tích nếu bạn chưa có.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy chọn khoảng thời gian mà bạn dự định xem xét số liệu phân tích cho chiến dịch của mình. Đặt lịch kiểm tra phân tích sẽ tốt hơn so với kiểm tra phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn theo các khoảng thời gian ngẫu nhiên, vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định xu hướng và hiểu rõ hơn. Bạn có thể muốn đánh giá hiệu suất chiến dịch của mình vài ngày một lần, hàng tuần hoặc tại các thời điểm quan trọng trong chiến dịch của mình. Nếu bạn có một công cụ có tính năng báo cáo tự động, bạn nên thiết lập báo cáo hàng tuần hoặc hai tuần một lần để gửi cho các thành viên chủ chốt trong nhóm của mình. 

Khi phân tích thông tin chi tiết, bạn phải luôn nghĩ đến mục tiêu và KPI của mình. Nếu chiến dịch của bạn không hoạt động như mong đợi, hãy làm việc với nhóm của bạn để thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết và đừng ngại thử những điều mới cũng như thử nghiệm các ý tưởng mới. Tiếp thị truyền thông xã hội thành công bao gồm rất nhiều thử nghiệm và sai sót, vì vậy hãy nhớ linh hoạt, kiên nhẫn và cởi mở với những ý tưởng mới.

II. Xây dựng một chiến lược thành công 

Tạo một chiến lược truyền thông xã hội thành công không phải là điều dễ dàng, nhưng bằng cách giải quyết các điểm trong bài viết này và xây dựng bộ công cụ truyền thông xã hội hoàn hảo, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo chiến lược truyền thông xã hội hoàn hảo để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bất kể mục tiêu đó có thể là gì.

Cuối cùng, nếu bạn muốn cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của mình hơn nữa, hãy nhớ xem bài viết của chúng tôi về các thống kê và xu hướng truyền thông xã hội mới nhất .

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2023?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

Nguồn: https://bloggingwizard.com

Vietsub bởi: toiuufacebook.com

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *