Không quan trọng bạn đang kinh doanh trong ngành nào – tiếp thị là một trò chơi cạnh tranh để giành được sự chú ý của khách hàng. Với rất nhiều kênh tiếp thị hiện nay, sự cạnh tranh đó thường rất khốc liệt. Cạnh tranh về lưu lượng truy cập, vị trí đặt quảng cáo, người theo dõi và doanh số bán hàng. Danh sách cứ lặp đi lặp lại, mặc dù ý tưởng tiến hành phân tích cạnh tranh không đặc biệt “thú vị” nhưng đó lại là khía cạnh thực sự cần thiết của hoạt động kinh doanh thông minh.

Thay vì dành quá nhiều thời gian để theo dõi đối thủ cạnh tranh, tại sao không để một số công cụ thông minh giúp bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ danh sách đầy đủ các loại công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh khác nhau để giúp bạn tìm hiểu được một cách dễ dàng và biết được công cụ nào sẽ phù hợp với mình nhất.

I. Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh về nội dung

1. Kingcontent.pro

Cách để sáng tạo hiệu quả nhất chính là theo dõi đối thủ và tạo ra một phiên bản tốt hơn. Những đối thủ đi trước trong ngành chính là “tấm gương” hoàn hảo nhất để biết được liệu cách làm đó, ý tưởng đó có đang thực sự hiệu quả hay không, cũng như là kim chỉ nam định hướng để bạn không xa rời thực tiễn.

Với Kingcontent.pro, bạn có thể theo dõi đối thủ để:

– Lọc ra các bài viết có tương tác nhất của đối thủ.

– Tự động cập nhật những bài viết mới nhất của đối thủ vào tài khoản của bạn, không bỏ sót những gì mới nhất.

– Chỉnh sửa trực tiếp content của đối thủ online mà không cần đến công cụ khác.

– Lên lịch đăng lại bài viết đó trên hàng loạt Fanpage/Group do bạn quản lý, tăng thêm tương tác với khán giả.

Ví dụ: Để có thể cập nhật những bài viết mới nhất của đối thủ bạn vào menu THEO DÕI ĐẶC BIỆT 

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-1

Tại đây nó sẽ hiển thị tất cả danh sách đối thủ bạn đưa vào, chỉ cần bấm vào mũi tên màu xanh này, đợi một chút Kingcontent.pro sẽ lấy về bài viết mới nhất của đối thủ. Hoặc hệ thống sẽ tự động lấy về các bài viết mới nhất trong 24h một lần.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-2

Rồi vào bộ lọc nhấn sắp xếp bài viết theo thời gian mới nhất và tận hưởng.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-3

Xem thêm: 2 bước để nhân bản content của đối thủ thành content của riêng bạn

2. Buzzsumo

Buzzsumo cho phép bạn xem nội dung có hiệu quả cao nhất về các chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn đối thủ cạnh tranh cụ thể. Công cụ này xem xét mức độ tương tác của một phần nội dung trên các trang xã hội cũng như tổng số lượt chia sẻ của nội dung đó trên web.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-4

Điều này không chỉ giúp bạn biết được ai đang dẫn đầu về mặt nội dung trong ngành mà còn giúp bạn xác định các chủ đề tiềm năng hấp dẫn để tự khám phá.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-5

Cho dù bạn đang tìm kiếm động lực và yếu tố gây chấn động trong ngành của mình hay chỉ đơn giản là một ý tưởng mới cho bài đăng trên blog, Buzzsumo đều cung cấp cho bạn những câu trả lời tốt nhất.

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

3. Similarweb

Sameweb là một công cụ cực kỳ toàn diện cho cả nội dung và SEO. Các công cụ này giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nội dung của đối thủ cạnh tranh và lưu lượng truy cập của họ đến từ đâu.

Ví dụ: bạn có thể xác định lưu lượng truy cập giới thiệu của một trang web và tương tự như vậy nơi trang web đưa khách truy cập đến.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-6

Và quan trọng hơn, đối với các nhà tiếp thị nội dung, bạn biết khách truy cập tìm kiếm chủ đề gì và những trang web có liên quan khác mà họ truy cập.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-7

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

4. Feedly

Nếu bạn đang tìm cách theo dõi nội dung của đối thủ cạnh tranh mà không cần kiểm tra blog của họ liên tục, thì không đâu khác ngoài Feedly.

Feedly là công cụ tổng hợp nội dung lưu trữ và sắp xếp nội dung khi nó được xuất bản, bao gồm cả nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này cho phép bạn xem các chủ đề nóng được đề cập bởi đối thủ cạnh tranh của bạn, tất cả trên một trang.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-8

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

II. Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội

5. Sprout Social

Với việc mạng xã hội được xếp hạng là kênh số 1 để kết nối với khách hàng, không có điểm khởi đầu nào tốt hơn cho việc phân tích cạnh tranh.

Sprout Social cho phép bạn hiểu hiệu suất của đối thủ cạnh tranh trên phương tiện truyền thông xã hội từ nhiều góc độ và điểm dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng bộ báo cáo cạnh tranh của Sprout để đánh giá và tối ưu hóa chiến lược mạng xã hội của mình với các điểm dữ liệu phong phú mà bạn có thể theo dõi trên Facebook, Twitter và Instagram.

Cho dù bạn muốn xem trước nội dung mà đối thủ cạnh tranh đang đăng hay đánh giá mức tăng trưởng của bạn so với mức trung bình của các hồ sơ được so sánh, tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột.

Nâng cấp việc phân tích của bạn bằng công cụ Phân tích cao cấp của Sprout, giúp cung cấp thông tin chi tiết sâu hơn về nền tảng xã hội của bạn, cùng với các biểu đồ và đồ thị tương tác mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với mục tiêu của mình.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-9

Sprout cũng cung cấp các phân tích cạnh tranh tương tự trên Instagram.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-10

Với quyền truy cập trực tiếp vào tâm lý người tiêu dùng, Sprout giúp bạn dễ dàng xác định các cơ hội để phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

6. Social Blade

Một công cụ thú vị để kiểm tra các thương hiệu lớn hơn là Social Blade. Nó đánh giá số lượng người theo dõi dựa trên lượt thích trên Twitter, Instagram và YouTube cùng với các dịch vụ khác. Mặc dù thường được sử dụng để đánh giá mức độ phổ biến của những người nổi tiếng và người dùng YouTube, nhưng ở đây vẫn có một số thông tin chi tiết thú vị dành cho các nhà tiếp thị.

Ví dụ: phân tích đối thủ cạnh tranh trên Twitter của họ áp dụng “điểm” dựa trên số lượt tweet và lượt thích trung bình của họ.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-11

Có lẽ đáng chú ý nhất là Social Blade cung cấp thông tin cập nhật về người theo dõi hàng ngày cũng như số lượng người theo dõi trực tiếp.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-12

Một tính năng thú vị khác là khả năng xếp chồng sự hiện diện trên mạng xã hội của các thương hiệu với nhau.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-13

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

III. Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh được hỗ trợ bởi AI

7. Kompyte

Kompyte là một công cụ thu thập thông tin cạnh tranh tự động thu thập các cập nhật của đối thủ cạnh tranh vào một trang tổng quan duy nhất. Điều này bao gồm các cập nhật từ trang web của họ, các trang đánh giá, nội dung, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo, cơ hội việc làm và hơn thế nữa.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-14

Dễ dàng theo dõi thông tin cập nhật của đối thủ cạnh tranh để bạn có thể theo dõi rõ ràng những thương hiệu khác trong ngành của bạn đang hoạt động trực tuyến. Ngoài ra, Kompyte còn giúp tập hợp các chiến lược bán hàng dựa trên những phát hiện cạnh tranh của bạn mà nhóm của bạn có thể sử dụng để chốt doanh số.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

8. Crayon

Crayon là một công cụ trí tuệ nhân tạo có thể giúp phân tích đối thủ cạnh tranh và thông tin cạnh tranh. Nó giúp người dùng tập hợp một bảng điều khiển gồm các thông tin cập nhật về đối thủ cạnh tranh được biên soạn và sắp xếp tự động để các thương hiệu luôn có thể biết được đối thủ của họ đang làm gì.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-15

Crayon cũng có các tính năng cộng tác, đảm bảo các nhóm có thể làm việc cùng nhau để quản lý và giám sát những hiểu biết mang tính cạnh tranh. Crayon cũng cung cấp khả năng tạo chiến trường bán hàng cũng như các báo cáo và bảng chỉ số có thể tùy chỉnh.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

IV. Công cụ phân tích đối thủ cho SEO

9. SEMRush

SEMRush là một trong những công cụ SEO được sử dụng rộng rãi nhất   trên thị trường, nhưng các tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của nó khiến chúng trở nên khác biệt. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng SEMRush để lấy các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh và theo dõi những thay đổi trong thứ hạng của họ.

Đây là bảng thông tin mẫu sau khi chạy phân tích tên miền cho FreeCodeCamp :

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-16

Và đây là phần phân tích cung cấp cái nhìn chi tiết về những ai đang cạnh tranh cho từ khóa của họ:

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-17

Đây là một công cụ vô giá để hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai từ góc độ SEO nghiêm ngặt. Tương tự như vậy, việc làm nổi bật những từ khóa nào được đối thủ cạnh tranh nhắm mục tiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược nội dung của riêng bạn.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

10. Ahrefs

Một công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh chủ yếu khác dành cho SEO là  trình khám phá trang web của Ahrefs , công cụ này cho phép bạn kiểm tra các từ khóa không phải trả tiền hàng đầu của bất kỳ URL nào. Ngoài ra, bạn có được ước tính sơ bộ về lượng lưu lượng truy cập mà đối thủ cạnh tranh nhận được trên các từ khóa đó.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-18

Thật dễ dàng để kiểm tra nội dung có hiệu suất cao nhất của trang web dựa trên các liên kết ngược (trái ngược với lượt chia sẻ). Thông tin này cho bạn biết loại sản phẩm hoặc thông điệp nào phù hợp nhất với thương hiệu.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-19

Và ngoài nội dung có hiệu suất cao nhất, bạn còn đánh giá những từ khóa nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web cạnh tranh.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-20

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

11. MozBar

Tiện ích mở rộng trình duyệt này của Moz cung cấp cái nhìn tổng quát về mức độ uy tín của một trang web trong mắt Google. Dựa trên số liệu về  thẩm quyền tên miền (DA) của Moz, MozBar chỉ định điểm DA cho các trang web dựa trên khả năng xếp hạng của nó trong công cụ tìm kiếm (dựa trên các yếu tố như liên kết ngược). Điểm DA càng cao thì càng tốt.

Được đặt trên trình duyệt của bạn, MozBar là một công cụ hữu ích để nhanh chóng xác định hiệu suất tiềm năng tìm kiếm của trang web trong nháy mắt.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-21

Khi được bật, bạn cũng có thể so sánh các trang web cạnh tranh trong truy vấn Google.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-22

MozBar cho phép bạn tiến hành một loại phân tích cạnh tranh thụ động khi bạn kiểm tra các trang web cạnh tranh để tìm hiểu xem chúng đã tồn tại được bao lâu và liệu chúng có giành được liên kết ngược hay không.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

V. Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh cho email, quảng cáo và ngành nghề kinh doanh

12. Mailcharts

Tiếp thị qua email được cho là một trong những kênh tẻ nhạt nhất để phân tích cạnh tranh.

Nhận thức được điều này, Mailcharts tổng hợp các email từ các chiến dịch cạnh tranh để giúp tác động đến chính bạn. Ngoài việc lấy các dòng chủ đề, Mailcharts còn lấy dữ liệu như tần suất gửi và so sánh nó với các chiến dịch của doanh nghiệp bạn để xem email của bạn đứng ở đâu.

Ngoài ra, công cụ này còn so sánh các chiến dịch của bạn với thư viện email tiếp thị khổng lồ của riêng chúng để đảm bảo bạn tuân thủ các phương pháp hay nhất ( thời gian, tần suất, độ dài dòng chủ đề, v.v.).

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-23

Mailcharts không chỉ là một công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ mà trang web của nó còn cung cấp rất nhiều ví dụ về email để lấy cảm hứng. Dựa trên một số chiến dịch lớn nhất hiện có, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những email hoạt động hiệu quả nhất hiện nay trông như thế nào.

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

13. Owletter

Công cụ này tự động tổng hợp email từ đối thủ cạnh tranh và sắp xếp chúng thành một bảng điều khiển đơn giản, thân thiện với người dùng. Phân tích của Owlletter phát hiện những thay đổi trong tần suất email của đối thủ cạnh tranh và tương tự, nắm bắt các xu hướng để giúp bạn tối ưu hóa thời điểm bạn nên gửi email của riêng mình.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-24

Điều này thể hiện một giải pháp thay thế hiệu quả, dựa trên dữ liệu để duy trì một tài khoản email giả nhằm theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

14. iSpionage

Nếu bạn quan tâm đến quảng cáo trả phí của đối thủ cạnh tranh, iSpionage chắc chắn là dành cho bạn. Công cụ này phân tích nhiều khía cạnh của chiến dịch PPC, bao gồm số lượng từ khóa mà một thương hiệu đang nhắm mục tiêu trên AdWords:

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-25

Ngoài ra, bạn có thể xem từ khóa PPC mục tiêu của họ là gì.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-26

Bạn cũng có thể xem những ai khác đang cạnh tranh để giành được quảng cáo PPC cho một chủ đề cụ thể, ngoài ngân sách hàng tháng dự kiến ​​của họ là bao nhiêu:

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-27

Đối với các thương hiệu đang xem xét PPC, một công cụ như vậy là cần thiết để duy trì những kỳ vọng thực tế về chi tiêu quảng cáo.

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

15. Owler

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, công cụ phân tích ngành nghề kinh doanh này sử dụng dữ liệu cộng đồng để tuyển chọn dữ liệu và nội dung từ các công ty khởi nghiệp có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Một lần nữa, một công cụ khác dành riêng cho các thương hiệu lớn hơn, bạn nhập thương hiệu để tạo bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng mình về tên ngành để xem.

Top-15-cong-cu-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-tot-nhat-2023-28

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

Bạn đã chọn được công cụ phân tích đối thủ phù hợp cho mình?

Phân tích cạnh tranh là một thành phần quan trọng trong việc điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn. Bằng cách sử dụng bộ công cụ phù hợp, bạn có thể thực hiện phân tích của mình một cách nhanh chóng và thực sự dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào nỗ lực của chính mình.

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2023?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

Nguồn: https://sproutsocial.com

Vietsub by: toiuufacebook.com

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *