Sự thật là, nếu một khách hàng tiềm năng không mở email của bạn, giao dịch sẽ kết thúc trước khi nó bắt đầu. Họ sẽ không đọc đề xuất giá trị của bạn để hiểu cách công ty của bạn có thể giúp họ phát triển, họ cũng sẽ không cho bạn cơ hội để khơi dậy ý tưởng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bất kể chiến lược bán hàng của bạn là gì, trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, việc bán hàng được bắt đầu bằng một email ấn tượng.

Với chỉ dưới 30% email được mở trong tất cả các ngành, điều quan trọng là phải viết một thông điệp hấp dẫn, có thể thực hiện được để mời nhấp chuột. Nó có vẻ đơn giản, nhưng email đã mở đó có thể dẫn đến một thỏa thuận được chốt.

Các mẫu sau đây có tỷ lệ mở từ 60% trở lên, tỷ lệ nhấp chuột từ 8% trở lên và tỷ lệ phản hồi từ 30% trở lên. Tôi đã chỉnh sửa nhẹ các mẫu để bạn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với ngành, thị trường, sản phẩm và khách hàng tiềm năng của mình.

I. Các phương pháp viết email bán hàng hay nhất

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-0

Bạn có kế hoạch gửi bao nhiêu email giới thiệu bán hàng ngày hôm nay? Hãy suy nghĩ về viễn cảnh của bạn. Họ có thể nhận được nhiều email bán hàng mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Có một số chiến lược cụ thể mà bạn có thể thực hiện để thu hút sự chú ý.

Tài nguyên nổi bật: Tạo ra hàng nghìn khách hàng tiềm năng chỉ với vài bước đơn giản

1. Giới thiệu bản thân.

Bạn không thể cho rằng khách hàng tiềm năng của bạn đã biết tất cả về bạn hoặc công ty của bạn. Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là giới thiệu bản thân. Bao gồm tên của bạn, chức danh và tên công ty của bạn, và bắt đầu từ đó.

2. Giữ cho nó đơn giản.

Email càng dài thì nội dung càng dễ bị bỏ qua, hãy giữ cho nó đơn giản. Đừng làm khách hàng của bạn quá tải với thông tin. Cung cấp cho họ một ý tưởng và hướng dẫn họ theo dõi để biết thêm thông tin.

3. Tập trung vào dòng chủ đề của bạn.

Đã bao nhiêu lần bạn quyết định mở một email dựa trên dòng chủ đề của nó? Có lẽ quá nhiều lần. 47% người nhận email mở email dựa trên dòng chủ đề và 69% sử dụng yếu tố tương tự để cho rằng email là thư rác. Dòng chủ đề là một trong những phần quan trọng nhất của email vì nó có thể thúc đẩy khách hàng tiềm năng mở hoặc bỏ qua nội dung của bạn.

4. Bao gồm một CTA.

Đừng mơ hồ. Sau khi nhận được email bán hàng, khách hàng tiềm năng của bạn nên biết rõ bước tiếp theo là làm gì. Bạn có yêu cầu họ trả lời email không? Họ có nên gọi điện thoại không? Bạn có cần họ sắp xếp thời gian không? Hãy đưa ra một lời kêu gọi hành động rõ ràng trong email của bạn để khách hàng tiềm năng của bạn không tự hỏi phải làm gì.

5. Theo sát.

Bạn gửi một email mà không nhận được phản hồi, đây chưa phải là kết thúc của việc trao đổi. Không phản hồi không có nghĩa là không quan tâm. Hãy theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn và phải xem xét một vài điều như: Có thể họ không nhận được email hay họ chưa được khuyến khích hành động. Theo dõi là rất quan trọng để chuyển tiếp cuộc trò chuyện và bạn nên đặt mục tiêu thực hiện điều đó ít nhất hai hoặc ba lần.

II. Mẫu email bán hàng tốt nhất

1. Mẫu Email giới thiệu bán hàng

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-1

Nếu khách hàng tiềm năng chưa từng nghe nói về bạn trước đây, hãy cho họ lý do để nói chuyện với bạn. Đề cập đến các mục tiêu của họ và cho thấy bạn đã làm việc này thường xuyên đủ để thu hút sự quan tâm của người mua.

Mẫu Email: Bạn có đang tăng trưởng gấp đôi [mục tiêu] không?

Xin chào [Tên khách hàng tiềm năng],

Tôi đã xem trang web của bạn và có vẻ như bạn đang cố gắng [hoàn thành mục tiêu cụ thể X]. Không đưa ra bất kỳ giả thuyết nào về mục tiêu kinh doanh của bạn, tôi tin rằng [Y] có thể đóng vai trò then chốt trong thành công của bạn.

Nếu bạn không quen thuộc với [công ty], thì giải pháp của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp trong không gian của [phát triển tiềm năng cho công ty] với ba mục tiêu chính:

 • [Mục tiêu #1]
 • [Mục tiêu #2]
 • [Mục tiêu #3]

Bạn có rảnh trong vài ngày tới để gọi điện thảo luận về chiến lược của [phát triển tiềm năng cho công ty] cho [lĩnh vực kinh doanh] không?

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Trong một email giới thiệu bán hàng, bạn đang giới thiệu mình với một người lạ. Đối với hầu hết mọi người, thật dễ dàng để phớt lờ hoặc từ chối một người mà họ không biết. Mẫu email này đặt bạn vào vị trí mà khách hàng tiềm năng có thể không biết bạn nhưng họ nghĩ bạn biết họ. Bằng cách tập trung vào các mục tiêu và thành công của họ, bạn có thể thu hút họ. Khi bạn đề cập đến cách công ty của bạn có thể hỗ trợ cho thành công của họ, bạn có thể đưa công ty của mình ra khỏi danh mục người lạ và có khả năng tạo điều kiện cho một cuộc trò chuyện.

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

2. Mẫu email dành cho khách truy cập trang web

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-2

Dựa trên hành vi duyệt tìm của khách hàng tiềm năng, bạn biết rằng ít nhất họ cũng quan tâm đến giải pháp của bạn. Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích đó, hãy coi mình là một cố vấn đáng tin cậy, người có thể hướng dẫn họ trong quá trình ra quyết định và trả lời các câu hỏi khi chúng phát sinh.

Mẫu Email: Tài nguyên cho các câu hỏi về [lĩnh vực kinh doanh]

Xin chào [Tên khách hàng tiềm năng],

Tôi gửi thư này để giới thiệu bản thân là một nguồn tài nguyên cho [công ty]. Tôi đã làm việc với các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực [phát triển tiềm năng cho công ty] và nhận thấy rằng các đồng nghiệp của bạn đã đến trang web của chúng tôi trong quá khứ.

Điều này thôi thúc tôi dành vài phút trên trang web của bạn để hiểu rõ hơn về cách bạn [xử lý chiến lược cho lĩnh vực kinh doanh]. Khi làm như vậy, tôi nhận thấy một số lĩnh vực cơ hội và cảm thấy buộc phải liên hệ trực tiếp với bạn.

[Công ty] đang làm việc với các công ty tương tự trong ngành của bạn, chẳng hạn như [X], giúp họ [hoàn thành Y], đồng thời cung cấp cho họ các công cụ để [quản lý Z].

Khi nào bạn có 15 phút để gặp gỡ hôm nay?

Ngoài ra, xin vui lòng đặt thời gian trực tiếp vào lịch của tôi tại đây: [Liên kết cuộc họp].

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Nếu không có câu trả lời rõ ràng, hầu như không thể biết tại sao một khách hàng tiềm năng lại thoát ra khỏi trang web của bạn. Mẫu email dành cho khách truy cập trang web mở ra cánh cửa để khám phá xem mối quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã kết thúc ở đâu. Nó cho phép bạn thu hút sự quan tâm trở lại công ty của mình trong khi lôi kéo các khách hàng tiềm năng với quan niệm rằng, các đối thủ cạnh tranh của họ cũng đang sử dụng các phương pháp tương tự. Nó cung cấp cho họ một đường dây liên lạc trực tiếp để khám phá những cơ hội mới với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

3. Mẫu email triển vọng mới

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-3

Email liên lạc đầu tiên là email quan trọng nhất bạn sẽ gửi. Giống như mẫu đầu tiên trong danh sách này, email này sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn tổng quan về công ty của bạn đồng thời thể hiện kiến ​​thức của bạn về tổ chức của họ.

Mẫu Email: 26 giây (hoặc ít hơn)

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Tôi sẽ viết đoạn này ngắn gọn và hấp dẫn để làm cho 26 giây đọc nó xứng đáng với thời gian của bạn (vâng, tôi đã tính thời gian cho nó.)

Với tư cách là [chức danh công việc] tại [công ty], tôi có thể nói chuyện với những người như bạn về [đạt được X]. [phát triển tiềm năng cho công ty] nằm trong tầm ngắm của tôi vì chúng tôi đã giúp rất nhiều công ty trong [không gian X] với [lĩnh vực kinh doanh].

Chúng tôi có thể lên lịch một cuộc gọi kéo dài từ 15 đến 20 phút để thảo luận về chiến lược của bạn cho [Y] — điều gì khiến bạn phấn khích, bạn gặp phải những thách thức nào và bạn hình dung kế hoạch của mình sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? Ngay cả khi bạn quyết định không tiếp tục cuộc trò chuyện sau cuộc gọi của chúng tôi, bạn sẽ rời đi với một số lời khuyên cho [lĩnh vực kinh doanh] sẽ có tác động ngay lập tức.

Tốt nhất,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Email lạnh là một thách thức vì bạn đang tìm cách thiết lập mối quan hệ với một người nào đó có khả năng không biết cả bạn và công ty của bạn. Mẫu email khách hàng tiềm năng mới hoạt động hiệu quả vì nó không thúc đẩy hành động ngay lập tức, điều này có thể khiến khách hàng nhanh chóng mất hứng thú. Thay vào đó, yêu cầu dành cho một cuộc trò chuyện mà khách hàng tiềm năng sẽ cởi mở hơn.

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

4. Mẫu email thư thoại gần đây

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-4

Sử dụng email nhanh sau đây để củng cố thư thoại bạn vừa để lại. Thư thoại rất dễ bị xóa hoặc quên, vì vậy việc theo dõi là rất quan trọng để đảm bảo bạn nhận được phản hồi.

Mẫu Email: [Tên khách hàng tiềm năng] — vừa gọi cho bạn

Xin chào [Tên khách hàng tiềm năng],

Tôi thấy rằng bạn đang xem [sản phẩm] và muốn thông báo nhanh cho bạn sau khi xem trang web của [phát triển tiềm năng cho công ty]. Điều cuối cùng tôi không muốn làm là lãng phí thời gian của bạn hoặc của tôi, nhưng tôi nghĩ sẽ rất hữu ích nếu nói nhanh và tìm hiểu thêm một chút về những gì bạn hy vọng nhận được từ [sản phẩm], đồng thời chia sẻ một số phương pháp hay nhất.

Hầu hết những người dùng thành công của chúng tôi sẽ thiết lập nhanh như thế này để bắt đầu mọi thứ theo đúng hướng.

Có một thời gian tốt cho bạn ngày hôm nay hoặc vài ngày tới? Bạn có thể đặt thời gian trực tiếp trên lịch của tôi tại đây: [Liên kết cuộc họp].

Xin cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tái bút Tôi nghĩ bạn cũng có thể thích điều này khi bắt đầu:

 • [Liên kết hữu ích #1]
 • [Liên kết hữu ích #2]

Tại sao nó hoạt động

Thật dễ dàng để bỏ qua một cuộc gọi thoại, đặc biệt là khi nó đến từ một người gọi không xác định. Khách hàng tiềm năng có khả năng bỏ qua các tin nhắn không mong muốn. Mẫu email thư thoại gần đây là một cách để thiết lập độ tin cậy của bạn và công ty của bạn. Ngoài ra, một số người ngại sử dụng điện thoại với người lạ. Chiến lược email này giúp khách hàng tiềm năng của bạn làm quen với bạn trước khi đồng ý gọi điện.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

5. Mẫu email sự kiện thúc đẩy

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-5

Rèn sắt khi nó còn nóng. Các sự kiện thúc đẩy cung cấp cho bạn một lý do thuyết phục để tiếp cận, tăng độ tin cậy của bạn bằng cách cho thấy sự chú ý rõ ràng của bạn về những gì đang xảy ra trong không gian của họ và xây dựng cảm giác cấp bách.

Mẫu Email: [Chúc mừng X, kết nối với Y]

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

[Mô tả Facebook của bạn, sự công nhận của công ty trong Inc.500, kết nối với đồng nghiệp XYZ] đã truyền cảm hứng cho tôi tiếp cận. Các công ty nhân sự khác như A, B và C tận dụng [sản phẩm] để [hoàn thành X và Y].

Trong vòng sáu tháng làm việc với [công ty], khách hàng [đã thấy kết quả X]. Tôi rất sẵn lòng chia sẻ một vài ý tưởng về cách [phát triển tiềm năng cho công ty] có thể đạt được.

Nếu bạn cởi mở với nó, khi nào là thời điểm thuận tiện để trò chuyện? Nói, [thời gian XYZ]?

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Việc trao đổi thư từ với một người lạ có vẻ quá bất ngờ khiến họ cảm thấy khó chịu trong lần tương tác đầu tiên. Mẫu email sự kiện thúc đẩy cho phép khách hàng tiềm năng bỏ qua cảm giác khó chịu này vì bạn đang liên hệ vì một lý do nào đó . Sự kiện thúc đẩy này làm cho email của bạn có vẻ hợp lệ hơn và ít giống thư rác hơn.

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

6. Mẫu Email Demo được yêu cầu

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-6

Email này giúp bạn thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và đặt kỳ vọng phù hợp cho quy trình. Nếu họ không chuẩn bị cho cuộc thảo luận về công ty và mục tiêu của họ trước cuộc nói chuyện chi tiết về sản phẩm, họ có thể trở nên thiếu kiên nhẫn.

Mẫu Email: Giới thiệu về [sản phẩm]

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Tôi nhận thấy rằng bạn đã yêu cầu demo [sản phẩm]. Tôi làm việc với các công ty trong khu vực của bạn và mục tiêu của tôi là giúp đỡ trong quá trình đánh giá của bạn.

Bản demo của chúng tôi được chia thành hai phần. Đầu tiên là một cuộc trò chuyện tập trung vào việc giúp tôi hiểu những gì bạn muốn [công ty] giúp đỡ về chiến lược và mục tiêu tổng thể của bạn để tôi có thể tùy chỉnh bản trình bày cho phù hợp.

Để bắt đầu, bạn có thể đặt thời gian trên lịch của tôi: [liên kết cuộc họp].

Rất mong được kết nối,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Chúng ta sống trong một thế giới của sự hài lòng ngay lập tức. Khi một khách hàng tiềm năng yêu cầu một bản demo, họ sẽ nghĩ ra thời điểm họ có thể mong đợi nhận được thông tin. Nó thường là muốn nhận được sớm hơn là muộn, mẫu email demo được yêu cầu là cần thiết để quản lý các kỳ vọng. Nó thiết lập một dòng thời gian và giúp hình thành mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn thay vì mở và đóng cửa ngay lập tức với bản demo được yêu cầu.

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

7. Công cụ miễn phí hoặc mẫu email dùng thử

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-7

Giúp khách hàng tiềm năng của bạn tận dụng tối đa khả năng đăng ký hoặc dùng thử miễn phí của họ. Điều này không chỉ giúp họ thấy được giá trị sản phẩm của bạn mà còn cho phép bạn tác động đến tiêu chí mua hàng của họ.

Mẫu Email: X người trong nhóm của bạn sử dụng [sản phẩm]

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Tôi thấy rằng [công ty tiềm năng] đang sử dụng [công cụ] và nhóm của bạn hiện có [X số] người hoàn thành [Y]. Tôi rất vui được chia sẻ một số phương pháp hay nhất liên quan đến sản phẩm của chúng tôi với bạn và nhóm. Ngoài ra còn có một số tính năng chúng tôi sử dụng với [sản phẩm] có thể hữu ích cho bạn hoặc một số đồng nghiệp. Tôi cũng nhận thấy [khía cạnh độc đáo của kinh doanh].

Vui lòng chọn thời gian trên lịch của tôi phù hợp nhất với bạn và tôi sẽ theo dõi: [Liên kết cuộc họp].

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Trải nghiệm dùng thử miễn phí là rất quan trọng. Trong thời gian này, khách hàng tiềm năng mong đợi sẽ được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn gây ấn tượng — đủ để họ trả tiền cho chúng. Công cụ miễn phí hoặc mẫu email dùng thử hoạt động vì nó cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn đứng về phía họ. Bạn muốn họ kiếm được nhiều tiền nhất cho số tiền họ bỏ ra, bạn muốn họ thành công. Khi khách hàng tiềm năng nghĩ rằng công ty của bạn sẵn sàng và có thể giúp đỡ họ, họ có nhiều khả năng sẽ tham gia hơn.

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

8. Không có phản hồi khi mở mẫu email

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-8

Khách hàng tiềm năng quan tâm đến việc tìm hiểu thêm — sau tất cả, họ đã đọc tin nhắn của bạn nhưng họ quá bận để trả lời hoặc không đủ hứng thú. Bắt đầu cuộc trò chuyện với lời giải thích về giải pháp của công ty bạn và đề nghị cung cấp cho họ bản demo.

Mẫu Email: Giúp nhóm của khách hàng hoàn thành [mục tiêu]

Theo dõi email cuối cùng của tôi, tôi muốn xem liệu [tăng X, giảm Y] có phải là điều bạn muốn thảo luận hay không.

[Công ty] cung cấp các công cụ cho [lĩnh vực kinh doanh] bao gồm:

 • [Tính năng số 1 và tại sao nó hữu ích]
 • [Tính năng #2 và tại sao nó hữu ích]
 • [Tính năng #3 và tại sao nó hữu ích]

Tôi rất sẵn lòng cung cấp cho bạn hướng dẫn ngắn gọn về các công cụ để bạn có thể đánh giá liệu có thể có một ứng dụng rộng rãi hơn để tận dụng các công cụ này tại công ty của bạn hay không.

Bạn nghĩ sao?

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Đôi khi một khách hàng tiềm năng cần một sự thúc đẩy theo hướng của công ty bạn. Sau email đầu tiên, có khả năng họ quên mất lời đề nghị của bạn. Họ có thể không chắc công ty của bạn có thể giúp họ như thế nào, hãy nhắc họ hoặc thông báo cho họ. Không phản hồi không phải lúc nào cũng có nghĩa là họ không quan tâm. Mẫu email “không có phản hồi khi được mở” có thể giúp công ty của bạn quay trở lại tâm trí của những người đã mở.

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

9. Mẫu email thúc đẩy không phản hồi

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-8

Không phản hồi? Trước khi bạn từ bỏ khách hàng tiềm năng này, hãy gửi thêm một số tài nguyên có ích cho họ. Bạn sẽ gia tăng giá trị đồng thời nhắc nhở họ rằng công cụ của bạn có thể giải quyết được vấn đề cấp bách — như đối với đối thủ cạnh tranh của họ.

Mẫu Email: Tài nguyên được sử dụng bởi [đối thủ #1] và [đối thủ #2]

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Theo dõi email trước đây của tôi, vì chúng có xu hướng cải thiện các thiếu sót. Ít nhất, tôi muốn cung cấp cho bạn những tài nguyên hàng đầu mà các đồng nghiệp của bạn tại các công ty [Trong ngành của khách hàng tiềm năng] khác thấy hữu ích:

 • [Liên kết hữu ích]
 • [Nghiên cứu điển hình]

Sẽ hữu ích nếu chúng ta lên lịch 15-20 phút để thảo luận về cách một số chủ đề này có thể phù hợp với chiến lược để [phát triển tiềm năng cho công ty]? Chỉ cần đặt một cuộc hẹn trên lịch của tôi ở đây:

[Liên kết cuộc họp]

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Sau một vài lần thử, bạn phải cân nhắc rằng khách hàng tiềm năng của mình không quan tâm. Mẫu email không phản hồi tiếp tục hoạt động vì hai lý do. Thứ nhất, nó đưa công ty của bạn trở lại tâm trí của khách hàng tiềm năng. Thứ hai, nó giúp thu hút họ bằng các nguồn lực mà họ có thể sử dụng để thúc đẩy các mục tiêu của mình.

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

10. Thu hút lại bằng mẫu email không phản hồi

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-10

Email vui vẻ này giúp người mua có cơ hội thay đổi quyết định. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút lại họ mà không khiến họ cảm thấy có lỗi.

Mẫu Email: Nó sẽ không tệ như buổi hẹn hò vụng về đầu tiên

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Có vẻ như chúng ta không phải là dành cho nhau. Nhưng tôi vẫn muốn liên lạc với bạn lần cuối. Tôi có một số gợi ý về cách [khách hàng tiềm năng] có thể [hoàn thành X và Y]. Nếu tôi không nhận được phản hồi, tôi sẽ cho rằng không đúng thời điểm.

Trong thời gian chờ đợi, đây là hai tài nguyên mà tôi nghĩ bạn có thể thấy có giá trị vì [lý do tại sao chúng có liên quan]:

 • [Liên kết #1]
 • [Liên kết #2]

Xin cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Mọi người nghĩ rằng luôn luôn có thời gian. Cánh cửa luôn rộng mở, vì vậy không có gì phải vội vàng trong hành động hay quyết định. Email “thu hút lại người không trả lời” hiệu quả vì nó buộc người mua tiềm năng nhận ra rằng họ sắp bỏ lỡ cơ hội. Khi có vẻ như cánh cửa cuối cùng cũng đóng lại, họ có thể được thúc đẩy để hành động.

Các mẫu này đã được chứng minh là có kết quả, vậy bạn còn chờ gì nữa? Kết hợp chúng vào chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn.

Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thêm, bạn thật may mắn. Dưới đây, tôi đã bao gồm các mẫu email bổ sung cho nhiều tình huống khác nhau.

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

III. Thêm mẫu email

Những mẫu này không có tỷ lệ mở ấn tượng như những mẫu ở trên, nhưng chúng vẫn là những mẫu hữu ích để chuyển sang sử dụng khi bạn cần trợ giúp.

11. Xây dựng mẫu email đề xuất

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-11

Giả sử cuộc trò chuyện của bạn bị đình trệ một chút và bạn muốn duy trì đà tiếp tục mà không quá thúc ép. Hãy thử một cách tiếp cận xây dựng mối quan hệ.

Nó yêu cầu bạn phải biết một chút về người mà bạn đang gửi email tới — đây cũng là một lý do khác giải thích tại sao việc tìm hiểu khách hàng tiềm năng của bạn trong các cuộc gọi thăm dò và tiếp cận ban đầu lại quan trọng.

Mẫu Email: Đề xuất [Vị trí, hoạt động hoặc sở thích]?

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Trong cuộc gọi cuối cùng của chúng tôi, bạn đã đề cập đến mối quan tâm của mình đối với [chèn khu vực quan tâm]. Tôi tò mò không biết bạn có lời khuyên nào dành cho những người mới bắt đầu trong [lĩnh vực quan tâm]?

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

Không bao gồm một yêu cầu liên quan đến kinh doanh trong email này. Khi bạn nhận được phản hồi, câu trả lời của họ có thể bao gồm một câu hỏi hướng cuộc trò chuyện trở lại thỏa thuận được đề cập.

Tại sao nó hoạt động

Không ai muốn hàng tấn lời đề nghị dồn vào mặt họ. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn đã mất một chút hứng thú, mẫu email xây dựng mối quan hệ sẽ giúp từ từ thu hút họ trở lại. Thay vì gặp họ bằng lời đề nghị về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy đặt câu hỏi về doanh nghiệp của họ hoặc tìm kiếm lời khuyên để có thể bắt đầu cuộc trò chuyện . Nó cũng cho thấy khách hàng tiềm năng của bạn rằng bạn đã chú ý .

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

12. Mẫu Email Hành động

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-12

Đôi khi bạn đã dành quá nhiều thời gian cho một thỏa thuận mà bạn chỉ cần biết liệu khách hàng tiềm năng có muốn tiếp tục hay không. Nếu họ tiếp tục lên lịch lại các cuộc gặp, bỏ lỡ các cuộc gọi hoặc thúc đẩy thời gian khám phá lâu hơn, thì có lẽ đã đến lúc phải cắt ngang việc theo đuổi.

Mẫu Email: Chúng ta đang ở giai đoạn nào?

Xin chào [tên khách hàng tiềm năng],

Chúng tôi đã không thể kết nối trong vài tuần nay và điều đó thường có nghĩa là:

 • 1. Đây không phải là ưu tiên của bạn và công ty của bạn vào lúc này.
 • 2. Bạn đang bận và chúng ta nên tiếp tục cố gắng kết nối.

Nếu câu trả lời là phương án một, tôi sẽ không làm mất thời gian của bạn nữa. Nếu câu trả lời là lựa chọn hai, bạn có thời gian để kết nối vào ngày mai không?

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Mặc dù kết nối với khách hàng tiềm năng không phải là lãng phí thời gian, nhưng sẽ lãng phí nếu họ chần chừ và không quan tâm đến công ty của bạn. Mẫu email hành động hiệu quả vì nó buộc họ phải đưa ra quyết định. Nếu họ không quan tâm, bạn có thể tiết kiệm tài nguyên của mình và kết thúc thư từ hoặc tập hợp lại cho một cách tiếp cận khác. Nếu họ quan tâm và vẫn hy vọng kết nối, điều đó xác nhận rằng bạn có thể nỗ lực nhiều hơn để bảo vệ khách hàng này.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

13. Trả lời mẫu email nội dung

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-13

Khách hàng tiềm năng muốn biết bạn thực sự quan tâm đến công việc kinh doanh của họ. Một trong những cách tốt hơn để chứng minh sự quan tâm đó là dành thời gian để đọc, hiểu và đưa ra hướng dẫn mang tính xây dựng dựa trên nội dung họ xuất bản.

Mẫu Email: Ấn tượng với bài viết gần đây của họ!

Này [tên khách hàng tiềm năng],

Tôi đã xem [nội dung] công ty của bạn xuất bản về [chủ đề].

Tôi rất ấn tượng về cách bạn quản lý để làm cho chủ đề phức tạp như vậy có thể dễ được tiếp nhận mà không làm mất đi sự thấu đáo. [Tham khảo những gì họ làm].

Tôi có kinh nghiệm tại [trợ giúp các công ty với hỗ trợ liên quan]. Bạn có muốn trò chuyện trong 20 phút trong tuần này không?

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Nghe có vẻ hời hợt, nhưng mọi người bị thúc đẩy bởi những lời khen ngợi. Ngoài ra, khẳng định chúng tôi luôn cố gắng để làm tốt hơn. Mẫu email “trả lời nội dung” này rất hấp dẫn đối với cả hai. Ban đầu, email này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng vì nó liên quan đến nội dung của họ. Sau khi chạm vào cái tôi của họ, bạn có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện với ý tưởng giúp họ làm tốt hơn nữa.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

14. Mẫu email chúc mừng khách hàng tiềm năng

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-14

Chúc mừng những khách hàng tiềm năng về những thành tựu gần đây của họ là một cách khác để cho họ thấy rằng bạn sẽ đánh giá cao họ nếu mối quan hệ của bạn tiến triển. Điều đó chứng tỏ rằng bạn không chỉ xem họ như một khách hàng tiềm năng.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và theo dõi bất kỳ cột mốc nào họ đạt được. Sau đó, tiếp cận và trình bày những chiến thắng lớn đó — với sự tâng bốc vừa phải xung quanh thông điệp của bạn.

Mẫu Email: Chúc mừng!

Này [tên khách hàng tiềm năng],

Chúc mừng [thành tích gần đây]!

Những gì bạn đang làm sẽ giúp ích rất nhiều cho [ngành công nghiệp của họ].

Tôi mong muốn được gặp bạn trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Email bán hàng thường yêu cầu điều gì đó từ khách hàng tiềm năng — phản hồi hoặc gọi điện thoại, mẫu email này hoạt động vì nó không yêu cầu mua bán. Chúc mừng khách hàng tiềm năng của bạn về những thành tích sẽ khiến bạn có thiện cảm với họ và giữ mối quan hệ tích cực để mở ra những bước chào hàng trong tương lai.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

15. Mẫu email tham khảo liên hệ qua lại

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-15

Theo nhiều cách, bán hàng là nghệ thuật nuôi dưỡng niềm tin với khách hàng tiềm năng. Một trong những cách tốt hơn để làm như vậy là tìm ra một số điểm chung thông qua các mối quan hệ chung, đồng nghiệp mới hoặc cũ.

Thực hiện theo góc độ này có thể tăng thêm mức độ quen thuộc với khách hàng tiềm năng của bạn, khiến họ cảm thấy thoải mái và hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng lòng tin.

Mẫu Email: Bạn biết [người có liên quan]?

Này [Khách hàng tiềm năng],

Một trong những người liên hệ chung của chúng tôi là [Giới thiệu đối tác] và tôi gần đây đã thảo luận với các chuyên gia trong [lĩnh vực của họ] mà tôi có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về [chủ đề].

Bạn là người họ nghĩ đến ngay lập tức.

Tôi đang viết một bài báo về [chủ đề].

Bạn có sẵn sàng để tham khảo nó không?

Xin cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

“Không phải là bạn biết gì, mà là bạn biết ai.” Các kết nối đóng một vai trò quan trọng trong thế giới kinh doanh và nhận thức này là điều làm cho mẫu email này thành công. Một liên hệ liên quan ngay lập tức thiết lập một mức độ tin cậy và uy tín với một khách hàng tiềm năng. Nếu có một mối liên hệ được nhận thức giữa bạn và khách hàng tiềm năng của bạn, họ sẽ sẵn sàng chuyển đổi mối liên hệ đó thành một mối quan hệ.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

16. Thiết lập lại mẫu email kết nối

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-16

Đôi khi, khi khách hàng tiềm năng hoàn toàn mù mịt, bạn không muốn đi theo con đường thông thường như trong mẫu thứ mười trong danh sách này. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng email bên dưới để thiết lập lại kết nối.

Mẫu Email: Hãy làm ngay trong tuần này

Xin chào [khách hàng tiềm năng],

Hy vọng là tất cả đều tốt. Tôi đã đặt một lời nhắc để đăng ký với bạn để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào với các sáng kiến ​​​​của [tên chiến dịch]. Chúng tôi đã thảo luận về một mối quan hệ hợp tác tiềm năng cách đây vài tháng, nhưng chưa thực hiện việc tham gia được đề xuất của chúng tôi.

Chúng tôi rất vui được theo dõi để xem liệu có cơ hội nào để tham gia với bạn và giúp bạn phát triển chiến lược [bộ phận (thương mại điện tử, tiếp thị, v.v.). Nếu bạn có thời gian để liên lạc lại trong tuần này, hãy cho tôi biết bạn cảm thấy gì và tôi có thể cung cấp một số ý tưởng mà chúng tôi có thể giúp đỡ.

Mong muốn được nghe từ bạn.

Xin cảm ơn,

[tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Nhiều thứ thay đổi. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể không quan tâm hoặc không chuẩn bị để tận dụng lợi thế của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước đây, nhưng bây giờ họ có thể sẵn sàng nghe về chúng. Mẫu này nhắc nhở họ về cách doanh nghiệp của bạn có thể mang lại lợi ích cho họ và mở lại một con đường giao tiếp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

17. Mẫu email kết nối mạng xã hội

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-17

Nếu bạn đã kết nối với khách hàng tiềm năng của mình trên mạng xã hội nhưng chưa gửi email cho họ, hãy sử dụng mẫu bên dưới để bắt đầu cuộc trò chuyện. Nó mơ hồ, giúp bạn có thêm không gian để thêm thông tin chi tiết từ hồ sơ trên mạng xã hội của họ. Đừng ngại chỉ ra nếu bạn đã từng ở vị trí hoặc vai trò của họ trước đây. Điều đó có thể giúp bạn tạo ra sự đồng cảm.

Mẫu Email: Cảm ơn vì đã chấp nhận yêu cầu mạng xã hội X của tôi

Này [Khách hàng tiềm năng],

Cảm ơn rất nhiều vì đã chấp nhận yêu cầu của tôi trên LinkedIn. Rất vui mừng được theo dõi sự phát triển nghề nghiệp của bạn trong vài năm tới!

Tôi muốn nghe thêm về những gì bạn làm trong vai trò của mình. Tôi làm việc trong [ngành] và tôi nghĩ rằng [sản phẩm] có thể giúp bạn đạt được [X, Y và Z] trong công ty của mình. Tôi đã từng là [vai trò hiện tại của họ] và tôi biết [đạt được mục tiêu liên quan đến sản phẩm của bạn] khó đến mức nào. Bạn có mười phút trong tuần này để trò chuyện không?

Xin cảm ơn,

[tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

LinkedIn là một nền tảng để tạo kết nối chuyên nghiệp. Nếu ai đó chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn có thể cho rằng họ sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn. Mẫu email kết nối LinkedIn hoạt động vì nó có phần giới thiệu ban đầu đó và giúp bạn xây dựng từ đó. Bắt đầu mối quan hệ trên nền tảng mạng và chuyển nó thành email bán hàng sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc giới thiệu công ty của bạn và các lợi ích của nó.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

18. Mẫu email tương hỗ

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-18

Một cách khác để bạn có thể mở email của mình là tham khảo trường cũ của bạn, nếu bạn chia sẻ. Hầu hết mọi người đều cảm thấy tự hào về trường đại học mà họ đã theo học, và ngay cả khi bạn tốt nghiệp vào những năm khác nhau, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy một số điểm chung.

Mẫu Email: Cựu sinh viên [Trường] 

Này [khách hàng tiềm năng],

Bạn đã từng học đại học chưa? tôi tốt nghiệp năm [năm]. thật tuyệt khi được kết nối với những sinh viên tốt nghiệp đại học! Bạn có nhớ [điều thú vị/ độc đáo ở trường đại học của bạn]?

Tôi thấy rằng bạn hiện đang ở trong [lĩnh vực/ngành/vai trò]. Làm thế nào bạn có được vai trò này? Bạn sẽ nói gì là thách thức lớn nhất của bạn?

Xin cảm ơn,

[tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Nhiều người coi việc tốt nghiệp đại học là một thành tựu quan trọng, và thật dễ dàng để tìm một người sẽ khoe khoang về trường và năm tốt nghiệp của họ. Biết rằng ai đó đã theo học trường cũ của bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một tình bạn thân thiết. Nó thiết lập một mối quan hệ chia sẻ kinh nghiệm và niềm tự hào. Điều này làm cho mẫu email chung trường cũ thành công. Nó tạo thành một kết nối và cho phép bạn bắt đầu trao đổi mà cuối cùng sẽ dẫn đến đề xuất bán hàng của bạn.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

19. Mẫu email trả lời khi vắng mặt

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-19

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn đi nghỉ và bạn nhận được email trả lời tự động, hãy theo dõi sau khi họ quay lại văn phòng. Khi bạn làm như vậy, hãy tham khảo kỳ nghỉ của họ trong email của bạn hoặc chúc mừng họ về việc làm cha mẹ nếu họ nghỉ phép vì cha mẹ.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể liên kết đến một tài nguyên trong trường hợp họ quên thông tin chi tiết và không muốn xem qua chuỗi email của bạn hoặc đọc một email dài với tất cả thông tin này.

Mẫu Email: Về cuộc trò chuyện của chúng tôi một vài tuần trước

Xin chào [khách hàng tiềm năng],

Tôi hy vọng bạn khỏe và bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình!

Nếu bạn còn nhớ, chúng ta đã có một cuộc trò chuyện vài tuần trước về [sản phẩm hoặc dịch vụ]. Bạn đã nói với tôi rằng bạn cần vài tuần để được người quản lý của mình chấp thuận.

Bạn có thời gian vào tuần tới để gặp nhau không?

Xin cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tái bút Hãy xem tài nguyên này mà tôi tổng hợp cho nhóm của bạn. [liên kết]

Tại sao nó hoạt động

Khi ai đó trở lại văn phòng sau thời gian nghỉ phép tạm thời, hộp thư đến email của họ thường đầy. Các vấn đề khẩn cấp được xử lý đầu tiên. Tùy thuộc vào cách khách hàng tiềm năng xem thư từ của bạn, email của bạn có thể nằm ở cuối danh sách. Thay vì dự đoán phản hồi của họ, hãy sử dụng mẫu email trả lời tự động khi bạn đang ở ngoài.

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

20. Mẫu email nhận xét bài đăng trên mạng xã hội

top-20-mau-email-ban-hang-co-ty-le-mo-tu-60%-tro-len-20

Đôi khi, khách hàng tiềm năng có thể nhận xét về bài đăng của bạn và có vẻ khá quan tâm đến các giải pháp của bạn, nhưng ngược lại họ không tương tác với bạn. Hầu hết thời gian, bạn không nên tương tác với họ quá sớm, nhưng nếu họ tiếp tục xuất hiện trên các trang xã hội của bạn thì bạn nên liên hệ.

Nếu nhận xét liên quan đến sản phẩm của bạn, hãy gửi tin nhắn trực tiếp cho họ trước và hỏi xem bạn có thể theo dõi qua email không. Nếu họ đồng ý, hãy gửi cho họ mẫu sau.

Mẫu Email: Theo dõi

Xin chào [khách hàng tiềm năng],

Bạn và tôi đã trò chuyện ngắn gọn trên [nền tảng xã hội]. Thật tuyệt khi được kết nối với bạn!

Tôi thực sự thích nhận xét của bạn về [chi tiết cụ thể về nhận xét của họ]. Có vẻ như bạn rất phù hợp với sản phẩm của chúng tôi và tôi muốn hướng dẫn nhanh cho bạn.

Bạn có rảnh 20 phút trong tuần này không?

Xin cảm ơn,

[Tên của bạn]

Tại sao nó hoạt động

Bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn cần mẫu email nhận xét bài đăng trên mạng xã hội. Nó có nghĩa là bạn đã xác nhận sự quan tâm của họ đến công ty của mình. Email này hoạt động vì bạn có thể nhắc nhở khách hàng tiềm năng về sự quan tâm đã được chứng minh của họ đối với công ty của bạn và nhanh chóng chuyển thư từ email của bạn sang một cuộc gọi điện thoại.

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

IV. Sử dụng các mẫu email để nuôi dưỡng nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Các mẫu email có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều, cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong thời gian ngắn hơn và chốt được nhiều giao dịch hơn. Với các mẫu mà tôi đã chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ tăng tỷ lệ mở và đáp ứng hạn ngạch bán hàng của mình một cách hiệu quả. Sử dụng các mẫu này cho bất kỳ tình huống nào — và đừng quên điều chỉnh chúng theo nhu cầu của khách hàng tiềm năng của bạn.

Nguồn tham khảo: blog.hubspot

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *