Trên thực tế, mọi khách hàng tiềm năng mà bạn nói chuyện đều sẽ từ chối mua hàng hoặc nói ra lý do tại sao họ ngần ngại mua sản phẩm của bạn – nếu họ không có sự dè dặt về giá cả, giá trị, mức độ liên quan của giải pháp của bạn với tình huống của họ hoặc khả năng mua, họ đã mua nó từ lâu.

Xử lý từ chối là một phần tự nhiên của việc bán hàng, nhưng nó có thể là một rào cản đáng kể khi bạn đang cố gắng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thông qua quy trình bán hàng. Bạn thậm chí có thể muốn chấp nhận sự phản đối và gửi email chia tay ngay lập tức, nhưng bạn cần học cách tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết những lo lắng này nếu muốn thành công.

Khi có ý kiến từ chối, đây không phải là lúc để từ bỏ — đây là lúc để nhấn mạnh lại giá trị sản phẩm của bạn. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về xử lý từ chối, bao gồm các cách bác bỏ các từ chối phổ biến.

MỤC LỤC

I. Tại sao việc xử lý từ chối lại quan trọng?

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-1

Không có gì nguy hiểm hơn đối với một thỏa thuận là để cho những lý do từ chối trong bán hàng không được giải quyết cho đến giai đoạn cuối cùng. Người mua giữ ý kiến ​​càng lâu thì ý kiến ​​đó thường càng mạnh — và bạn sẽ càng phải đấu tranh để chống lại nó.

Với suy nghĩ này, hãy chấp nhận những lời từ chối hơn là trốn tránh chúng. Bạn cũng có thể chủ động tìm thấy chúng bằng cách đặt câu hỏi định kỳ như:

  • “Bạn có bất kỳ mối lo lắng nào xung quanh X không?”
  • “Có bất kỳ trở ngại nào ngăn cản bạn mua hàng không?”
  • “Bạn cảm thấy tự tin đến mức nào khi nhìn thấy thành công từ [sản phẩm]? Tại sao?”
  • “Bạn có vẻ hơi lo lắng về X. Bạn nghĩ gì?”

Xem thêm: Top 6 công thức tính tỉ lệ tương tác kèm công cụ cho năm 2023

II. Những yếu tố cần thiết trong xử lý từ chối

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-2

Xử lý từ chối là một thực tế tự nhiên và khó chịu của công việc bán hàng. Việc thực hiện quy trình bao gồm một số hành động và kỹ năng nhất định mà mọi nhân viên bán hàng nên nắm vững. Những điều đó bao gồm nhận thức về tình huống, tích lũy thông tin cơ bản, dẫn dắt câu chuyện bằng sự đồng cảm và đặt những câu hỏi mở, sâu sắc.

1. Có nhận thức về tình huống

Không có công thức xử lý phản đối mặc định, ma thuật nào có thể đáp ứng bất kỳ và tất cả các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng có thể có. Bạn cần có một ý thức vững chắc về các yếu tố như vị trí của bạn trong quá trình bán hàng, bản chất của giao dịch bạn đang theo đuổi, nhu cầu và sở thích của khách hàng tiềm năng của bạn.

Hiểu được hoàn cảnh đang hình thành sự từ chối của khách hàng tiềm năng là trọng tâm để giải quyết chúng một cách hiệu quả. Đó là lý do tại sao bạn cần duy trì sự nhạy bén về tình huống trong các cuộc trò chuyện của bạn với từng khách hàng tiềm năng.

2. Tích lũy nhiều thông tin cơ bản

Điểm này là phần mở rộng tự nhiên, sâu sắc của điểm trên – thông tin cơ bản phong phú giúp nhận thức tình huống hiệu quả để hành động. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty của khách hàng tiềm năng và ở một mức độ nhất định là cả chính khách hàng tiềm năng đó.

Công ty hiện đang phải đối mặt với những thách thức gì? Những vấn đề nào mà các đồng nghiệp trong ngành của khách hàng tiềm năng luôn gặp phải? Nếu bạn đã từng làm việc với các tổ chức có quy mô tương tự, hãy thử nhớ lại những từ chối mà họ đưa ra.

Và trong trường hợp liên hệ của bạn, hãy hiểu vai trò của họ. Thẩm quyền ra quyết định của họ là gì? Những khía cạnh nào trong hoạt động của công ty mà họ tiếp xúc hàng ngày? Một người nào đó ở vị trí của họ thường đấu tranh với điều gì?

Nếu bạn biết tất cả những điều đó và hơn thế nữa, bạn sẽ đặt mình vào một vị trí vững chắc để xử lý các từ chối một cách khéo léo.

3. Dẫn dắt câu chuyện bằng sự đồng cảm

Từ chối là một phần tự nhiên của hoạt động bán hàng và trong nhiều trường hợp — nếu không muốn nói là hầu hết, chúng phản ánh những lo ngại có lý của khách hàng. Đó là lý do tại sao bạn cần tránh tỏ ra thất vọng và thiếu kiên nhẫn với khách hàng tiềm năng của mình khi họ lùi bước một chút.

Đồng cảm là trung tâm của mọi nỗ lực bán hàng thành công. Bạn không nên bán cho khách hàng tiềm năng chỉ vì mục đích kiếm tiền — bạn nên bán cho họ vì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được trang bị tốt nhất để phù hợp với những nhu cầu của họ. Vì vậy, bạn luôn cần phải ghi nhớ nhu cầu và sở thích của họ.

Nếu bạn nắm bắt được các vấn đề và hoàn cảnh của họ — đồng thời tiếp cận họ với sự kiên nhẫn và đồng cảm — bạn có thể chuẩn bị cho mình để lường trước những phản đối mà họ có thể nêu ra và giải quyết chúng một cách hiệu quả.

4. Hỏi những câu hỏi mở, sâu sắc

Khả năng đặt ra các câu hỏi cởi mở được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể nhấn mạnh từng điểm được liệt kê ở đây. Nếu bạn muốn hiểu và xử lý các phản đối của khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, bạn cần phải tìm ra nguồn gốc của vấn đề.

Điều đó thường bắt đầu bằng cách hỏi họ những câu hỏi có liên quan, khéo léo và cho họ không gian để thảo luận kỹ lưỡng. Tránh những câu hỏi chỉ đảm bảo câu trả lời một từ, “có hoặc không” — và đừng ngại sử dụng sự im lặng để tạo lợi thế cho bạn.

Hãy để người mua của bạn nói ra suy nghĩ của họ. Tìm hiểu mối quan tâm của họ — và đặt mình vào vị trí đón đầu những từ chối mà họ có thể đưa ra.

III. Top 44 loại từ chối phổ biến trong bán hàng

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-3

Trên thực tế, 60% khách hàng nói không bốn lần trước khi họ đồng ý. Sự phản đối khác nhau tùy theo quy mô kinh doanh, ngành và mặt hàng bạn đang bán. Nhưng biết và chuẩn bị cho những phản đối phổ biến nhất có thể giúp bạn chốt được nhiều đơn hàng hơn.

Nếu bạn có một sản phẩm đắt tiền thì rất có thể tiền bạc, ngân sách và giá cả sẽ là một vấn đề. Nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh, sự phản đối có thể tập trung vào các nhà cung cấp khác. Thời gian và tính cấp bách cũng là những thách thức phổ biến.

Trong bán hàng, bạn đang xây dựng mối quan hệ với mọi nhận xét và cử chỉ hành động. Trước khi bạn có thể hoàn toàn được lắng nghe những chia sẻ về quan điểm của khách hàng tiềm năng, bạn cần khiến họ đồng ý với bạn.

Các câu trả lời dưới đây có thể giúp bạn đối phó với những phản đối mà bạn có nhiều khả năng nghe thấy nhất trong vài cuộc gọi đầu tiên với khách hàng tiềm năng. Nhưng cách hiệu quả nhất để xử lý các từ chối là tạo ra các phản hồi của riêng bạn.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch content marketing chi tiết từ A-Z mới nhất

1. Nó quá đắt.

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-4

Từ chối về giá là loại từ chối phổ biến nhất và thậm chí còn được lên tiếng bởi những khách hàng tiềm năng có ý định mua hàng. Hãy coi chừng – thời điểm bạn bắt đầu tập trung vào giá cả như một điểm bán hàng, bạn tự biến mình thành một người trung gian giao dịch. Thay vào đó, hãy quay lại giá trị của sản phẩm.

Ví dụ xử lý:

“Tôi muốn trình bày các tính năng của [sản phẩm] và cách nó có thể giúp giải quyết vấn đề [vấn đề triển vọng] mà bạn đã chia sẻ với tôi.”

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

2. Không có tiền.

Có thể đơn giản là doanh nghiệp của khách hàng tiềm năng của bạn không đủ lớn hoặc có đủ tiền mặt ngay bây giờ để mua một sản phẩm như của bạn. Theo dõi sự phát triển của họ và xem cách bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng của mình đến được nơi mà sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ.

Ví dụ xử lý:

“Tôi hiểu. Cho phép tôi giải thích các dịch vụ khác của chúng tôi có thể phù hợp hơn với mức tăng trưởng và ngân sách hiện tại của bạn.”

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

3. Chúng tôi không còn bất kỳ khoản ngân sách nào.

Một biến thể của từ chối “không có tiền”, điều mà khách hàng tiềm năng nói với bạn ở đây là họ đang gặp vấn đề về dòng tiền. Nhưng nếu có một vấn đề cấp bách, nó cần được giải quyết nhanh chóng. Giúp khách hàng tiềm năng của bạn đảm bảo ngân sách từ các giám đốc điều hành để mua ngay bây giờ hoặc sắp xếp một cuộc gọi tiếp theo khi họ mong đợi tài trợ trở lại.

Ví dụ xử lý:

“Hãy sắp xếp một cuộc gọi tiếp theo khi bạn mong đợi nguồn tài trợ trở lại. Bạn nghĩ đó có thể là khi nào?”

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

4. Tôi cần sử dụng ngân sách này ở một nơi khác.

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-5

Khách hàng tiềm năng đôi khi cố gắng dành tài nguyên cho các mục đích sử dụng khác. Công việc của bạn là làm cho sản phẩm/dịch vụ của mình trở thành ưu tiên xứng đáng được phân bổ ngân sách ngay bây giờ. Chia sẻ các nghiên cứu điển hình về các công ty tương tự đã tiết kiệm tiền, tăng hiệu quả hoặc có ROI lớn với bạn.

Ví dụ xử lý:

“Chúng tôi có một khách hàng gặp vấn đề tương tự, nhưng bằng cách mua [sản phẩm], họ thực sự có thể tăng ROI và phân bổ một số doanh thu mới của họ cho các phần khác của ngân sách.”

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

5. Tôi không muốn bị mắc kẹt trong một hợp đồng.

Một khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự, nhưng ngần ngại với các điều khoản thời gian thanh toán trên hợp đồng. May mắn cho bạn là có nhiều cách giải quyết — tìm hiểu xem bạn có thể cung cấp khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng quý thay vì yêu cầu cam kết trả trước một năm hoặc nhiều hơn hay không.

Ví dụ xử lý:

“Tôi hiểu. Hãy nói về một số điều khoản hợp đồng và lịch trình thanh toán khác mà tôi có thể cung cấp cho bạn. Có lẽ những điều khoản này sẽ phù hợp hơn.”

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

6. Chúng tôi đã làm việc với một nhà cung cấp khác.

Một khách hàng tiềm năng đã làm việc với đối thủ cạnh tranh có thể là một món quà. Họ đã nhận ra nhu cầu và tìm ra giải pháp. Bạn có thể dành thời gian để làm một việc mà bạn phải trì hoãn với một khách hàng tiềm năng chưa nhận ra nỗi đau của họ – nói về sản phẩm của bạn.

Chỉ vì một khách hàng tiềm năng đang làm việc với đối thủ cạnh tranh không có nghĩa là họ đã hài lòng. Thăm dò mối quan hệ và đặc biệt chú ý đến những phàn nàn có thể được giải quyết bằng sản phẩm của bạn.

Ví dụ xử lý

“Tại sao bạn chọn [nhà cung cấp]? Cái gì hoạt động tốt? Cái gì không? Cho phép tôi giải thích [sản phẩm] khác biệt như thế nào.”

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

7. Tôi bị khóa trong một hợp đồng với một đối thủ cạnh tranh.

Có lẽ đây là phản đối dễ xử lý nhất liên quan đến đối thủ cạnh tranh, cụm từ này được diễn đạt theo cách làm cho khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy bị mắc kẹt. Xem liệu bạn có thể đưa ra một mức giảm giá sáng tạo để bù đắp chi phí phá vỡ hợp đồng sớm hoặc chứng minh ROI sẽ bù đắp cho chi phí chìm hay không.

Tất nhiên, khách hàng tiềm năng của bạn có thể chỉ đơn giản là chọn một cách diễn đạt quá tiêu cực. Đặt câu hỏi về mối quan hệ của họ với đối thủ cạnh tranh để xác định xem họ có thực sự hài lòng hay mong muốn chuyển đổi nhà cung cấp.

Ví dụ xử lý

“Mối quan hệ của bạn với [đối thủ cạnh tranh] thế nào? Có lẽ tôi có thể giảm giá để bù đắp chi phí chuyển sang làm việc với chúng tôi.”

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

8. Tôi có thể lấy một phiên bản rẻ hơn ở nơi khác.

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-7

Tìm hiểu những gì bạn đang giải quyết ở đây. Bạn đang ở trong một tình huống cạnh tranh và khách hàng tiềm năng đang chơi với đối thủ cạnh tranh của bạn để tăng chiết khấu? Hay khách hàng tiềm năng của bạn có ấn tượng rằng một sản phẩm tương tự, rẻ hơn có thể làm mọi thứ họ cần?

Nếu là loại thứ nhất, hãy đưa ra mức giảm giá sâu nhất và nhấn mạnh các tính năng giúp sản phẩm của bạn vượt trội. Bỏ đi nếu họ yêu cầu giá thấp hơn. Trong kịch bản thứ hai, hãy tận dụng sự so sánh. Phát huy sự khác biệt và nhấn mạnh giá trị tổng thể, không phải chi phí.

Ví dụ xử lý

“Điểm khác biệt giữa [sản phẩm] và lựa chọn khác của bạn là gì? Điều gì mang lại cho bạn nhiều giá trị và sự hỗ trợ nhất?”

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

9. Tôi hài lòng với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng tiềm năng của bạn hài lòng? Chiến lược tương tự vẫn được áp dụng — tìm hiểu lý do tại sao họ tin rằng mối quan hệ của họ với đối thủ cạnh tranh của bạn là có lợi và xác định những điểm yếu mà sản phẩm của bạn có thể làm tốt hơn.

Ví dụ xử lý:

“Thật tuyệt. Bạn hài lòng nhất với thành phần nào của sản phẩm hoặc mối quan hệ? Tôi muốn tìm hiểu thêm và xem chúng ta có thể so sánh như thế nào.”

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

10. Đối thủ X nói [tuyên bố sai về sản phẩm của bạn].

Theo tác giả của Your Sales MBA® Jeff Hoffman, nhân viên bán hàng trước tiên nên trả lời: ” Điều đó không đúng”, sau đó tạm dừng.

Hoffman cho biết trong 90% trường hợp, câu trả lời này sẽ làm hài lòng người mua và họ sẽ tiếp tục. Bạn sẽ có vẻ tự tin và bình tĩnh, trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ có vẻ tuyệt vọng và bất an.

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn vẫn không chắc chắn, họ sẽ hỏi một câu hỏi khác. Tại thời điểm đó, bạn có thể cung cấp thêm thông tin cơ bản cho phản bác của mình.

Ví dụ xử lý: 

“Chúng tôi sản xuất các sản phẩm của mình ở Canada, không phải Thái Lan. Tôi có bản đồ các nhà máy và tuyến đường phân phối của chúng tôi nếu bạn muốn xem.”

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

11. Tôi không phải là người quyết định cho giao dịch này.

Không có gì. Hỏi khách hàng tiềm năng của bạn tên người phù hợp để nói chuyện và sau đó chuyển hướng cuộc gọi của bạn tới họ.

Ví dụ xử lý:

“Ai là người phù hợp để nói chuyện về việc mua hàng này? Bạn có thể chuyển hướng tôi đến họ được không?”

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

12. Tôi không thể bán cái này trong nội bộ.

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-8

Chà, khách hàng tiềm năng của bạn có thể không làm được, nhưng bạn thì có thể. Hỏi khách hàng tiềm năng về những phản đối mà họ mong đợi và giúp họ chuẩn bị trường hợp kinh doanh để áp dụng sản phẩm của bạn. Kiểm tra với bộ phận Tiếp thị để xem liệu có bất kỳ tài sản thế chấp nào mà bạn có thể tận dụng giúp cho khách hàng tiềm năng của mình hay không.

Ví dụ xử lý:

“Bạn nghĩ mình sẽ gặp phải những phản đối nào? Tôi có thể giúp bạn chuẩn bị tình huống kinh doanh khi bạn nói chuyện với những người ra quyết định của mình không? Tôi có thể có một số tài liệu hỗ trợ mà tôi có thể chia sẻ để giúp đỡ.”

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

13. [Người mua] không bị thuyết phục.

Nếu bạn đã giải quyết phản đối số 12 bằng cách cung cấp lời khuyên và huấn luyện bán hàng nội bộ và khách hàng tiềm năng của bạn không thể xử lý được, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bỏ đi. Mặc dù thật đau lòng khi từ bỏ một khách hàng tiềm năng đứng về phía bạn và không thuyết phục được cấp trên, nhưng bạn cũng sẽ lãng phí thời gian nếu tiếp tục húc đầu vào một người sẽ không bao giờ nhìn thấy giá trị sản phẩm của bạn.

Ví dụ xử lý:

“Tệ quá. Nếu có bất cứ điều gì thay đổi, xin vui lòng liên hệ với tôi. Tôi rất muốn giúp bạn đưa nhóm của bạn lên tàu.”

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

14. Chúng tôi đang bị thu hẹp quy mô/mua lại.

Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng khi nó xảy ra, bạn thường không thể làm gì được. Nếu không có thêm công ty, sẽ không có thỏa thuận nữa. Kết thúc mối quan hệ một cách chuyên nghiệp để khi khách hàng tiềm năng của bạn tìm được công việc mới, họ sẽ có nhiều khả năng bắt đầu lại cuộc trò chuyện từ một công ty mới.

Ví dụ xử lý:

“Cảm ơn bạn đã dành thời gian và nói chuyện với tôi về sản phẩm này. Nếu bạn cần [sản phẩm hoặc dịch vụ], xin vui lòng liên hệ với tôi.”

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

15. Có quá nhiều thứ đang diễn ra ngay bây giờ.

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-9

Yêu cầu khách hàng tiềm năng của bạn xác định các ưu tiên cạnh tranh của họ cho bạn. Nếu họ không thể, đó có thể là một hành động gạt bỏ và bạn nên nhấn mạnh với họ về lý do chính xác tại sao họ không muốn tương tác với bạn.

Nếu họ có thể đưa ra câu trả lời cụ thể, đừng lo lắng. Đặt thời gian gặp mặt để theo dõi và gửi các tài nguyên hữu ích trong thời gian chờ đợi để luôn nằm trong tầm ngắm của khách hàng tiềm năng.

Ví dụ xử lý:

“Tôi hiểu. Một số ưu tiên cạnh tranh của bạn là gì? Tôi muốn sắp xếp một cuộc gọi tiếp theo khi lịch của bạn trống.”

Xem thêm: Bản đồ nuôi fanpage và group hiệu quả

16. Tôi là thành viên của một nhóm mua hàng.

Các nhóm mua cho phép các công ty độc lập lập nhóm và thực hiện các giao dịch mua chung từ các nhà cung cấp — thường nhận được mức giá tốt hơn nhiều so với mức giá mà họ có thể tự đảm bảo.

Nếu công ty của bạn không nằm trong danh sách các nhà cung cấp được chọn của khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ không quan tâm. Rốt cuộc, bạn không thể cung cấp cho họ mức chiết khấu tương tự khi mua số lượng lớn.

Đáp lại sự từ chối này bằng cách đào sâu vào các chi tiết về tư cách thành viên của họ. Khi bạn đã tìm hiểu thêm, bạn có thể quyết định liệu khách hàng tiềm năng này có hợp tác với bạn hay không — và liệu có cơ hội trở thành một trong những nhà cung cấp của nhóm mua hàng của họ hay không.

Ví dụ xử lý:

“Có giới hạn về người mà bạn có thể mua không? Bạn hiện đang nhận được mức giá nào? Những công ty nào thuộc liên minh mua hàng của bạn?”

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

17. Tôi chưa bao giờ nghe nói về công ty của bạn.

Hãy coi sự từ chối này như một yêu cầu cung cấp thông tin. Đừng đưa ra một quảng cáo chiêu hàng hấp dẫn mà hãy đưa ra một bản tóm tắt nhanh về giá trị của bạn.

Ví dụ xử lý:

“Chúng tôi là công ty bán không gian quảng cáo thay mặt cho các nhà xuất bản như bạn. Tôi muốn nói chuyện với bạn về mô hình doanh thu của bạn và xem liệu chúng tôi có thể giúp được gì không.”

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

18. Chúng tôi đang làm rất tốt trong lĩnh vực này.

top-44-loai-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-10

Nếu bạn nghe thấy sự từ chối này, hãy hỏi thêm một số câu hỏi làm rõ và đánh giá thêm một chút.

Ví dụ xử lý:

“Mục tiêu của bạn là gì? Đã đạt được bao nhiêu tiến bộ?”

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

19. Chúng tôi không có kế hoạch kinh doanh.

Sự từ chối này thường được đưa ra như một sự phủ nhận hoặc bởi vì khách hàng tiềm năng chưa nhận ra rằng họ đang gặp phải một vấn đề nào đó. Và mặc dù cuối cùng bạn có thể phát hiện ra rằng họ thực sự không cần sản phẩm của bạn, nhưng đừng coi sự từ chối này là điều hiển nhiên.

Ví dụ xử lý:

“Thật thú vị. Bạn hiện đang sử dụng những giải pháp nào để giải quyết lĩnh vực kinh doanh đó?”

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

20. Nó chỉ không quan trọng ngay bây giờ.

Đôi khi, một câu “Ồ?” sẽ là đủ để khách hàng tiềm năng của bạn bắt đầu nói chuyện. Hãy lắng nghe kỹ những lý do thực sự mà nhu cầu có mức độ ưu tiên thấp so với những điều tầm thường. Hãy nhớ rằng lời bào chữa có thể là dấu hiệu cho thấy khách hàng tiềm năng của bạn hiểu rằng họ có vấn đề và đang cố gắng hợp lý hóa việc họ không hành động. Tận dụng điều này và thấm nhuần cảm giác cấp bách.

Ví dụ xử lý:

“Hãy cho tôi biết thêm về điều đó. Ưu tiên hiện tại của bạn là gì?”

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

21. Tôi không thấy sản phẩm của bạn có thể làm được gì giúp cho tôi.

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-11

Một yêu cầu khác về thông tin được đóng gói dưới dạng từ chối. Xác nhận lại các mục tiêu hoặc thách thức mà bạn đã thảo luận và giải thích cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết các vấn đề cụ thể.

Ví dụ xử lý:

“Thật thú vị. Bạn có thể chia sẻ những thách thức cụ thể mà bạn đang phải đối mặt ngay bây giờ không? Có lẽ [sản phẩm] có thể cung cấp một giải pháp mà chúng ta vẫn chưa thảo luận.”

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

22. Tôi không hiểu sản phẩm của bạn.

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn thực sự không thể quan tâm đến sản phẩm của bạn, thì đó là một dấu hiệu xấu. Nếu sản phẩm của bạn đặc biệt phức tạp hoặc chuyên biệt, có lẽ đã đến lúc loại bỏ khách hàng tiềm năng của bạn vì sợ rằng họ sẽ rời đi sau hai tháng kể từ bây giờ.

Đừng bỏ cuộc ngay lập tức. Hãy hỏi khách hàng tiềm năng của bạn những khía cạnh nào của sản phẩm mà họ chưa rõ, sau đó thử giải thích nó theo một cách khác. Ngoài ra, hãy mời một kỹ thuật viên hoặc kỹ sư sản phẩm để trả lời các câu hỏi ngoài chuyên sâu của bạn.

Ví dụ xử lý: 

“Những khía cạnh nào của sản phẩm khiến bạn bối rối? Tôi muốn kết nối bạn với kỹ thuật viên hoặc kỹ sư sản phẩm để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chúng tôi có thể giúp bạn.”

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

23. Tôi đã nghe những lời phàn nàn về bạn từ [công ty].

Đánh giá truyền miệng rất mạnh mẽ, có thể vừa là một điều tốt vừa là một điều xấu. Thay vì bảo vệ giải pháp, doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn — điều sẽ chỉ xác thực những lời chỉ trích — hãy cảm ơn họ vì đã chia sẻ phản hồi với bạn. Sau đó tiếp tục với một đề nghị để thêm giá trị.

Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thiết lập uy tín và niềm tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Khi bạn đã cho họ một trải nghiệm tích cực, họ sẽ tự nhiên đánh giá cao bạn.

Ví dụ xử lý:

“Cảm ơn bạn đã chia sẻ phản hồi đó với tôi. Tôi sẽ chuyển nó đến [bộ phận liên quan]. Trong khi chúng ta đang nói chuyện qua điện thoại, bạn có muốn nghe một số mẹo để cải thiện thời gian lập hóa đơn quay vòng trung bình của mình không?”

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

24. Chúng tôi không có năng lực để triển khai sản phẩm.

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-12

Sự phản đối này có thể là một rào cản giết chết thỏa thuận. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán, có thể khách hàng tiềm năng của bạn sẽ phải bổ sung số lượng nhân viên hoặc chuyển hướng nguồn lực để tận dụng tối đa ưu đãi của bạn và nếu họ thực sự không thể, bạn có thể phải loại họ.

Một chiến thuật khác là đánh giá các nhiệm vụ hiện tại của khách hàng tiềm năng hàng ngày để xem những trách nhiệm công việc nào có khả năng bị loại bỏ hoặc được thực hiện dễ dàng hơn nhờ sản phẩm của bạn.

Ví dụ xử lý:

“Tôi đã hiểu và tôi muốn [sản phẩm] gia tăng giá trị chứ không mất đi. Trách nhiệm hàng ngày hiện tại của bạn trong công việc là gì? Tôi muốn giải thích cách sản phẩm sau khi được đưa vào sử dụng có thể giảm bớt những vấn đề đó .”

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

25. Sản phẩm của bạn quá phức tạp.

Tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng của bạn có nhầm lẫn về các tính năng cụ thể hay không hoặc liệu sản phẩm có thực sự vượt quá tầm hiểu biết của họ hay không. Nếu đó là trường hợp thứ hai, bạn có thể phải loại bỏ khách hàng tiềm năng đó. Nhưng nếu đó là cách thứ nhất, hãy nhắc khách hàng tiềm năng của bạn rằng họ sẽ nhận được sự trợ giúp từ nhóm dịch vụ khách hàng của bạn nếu họ chọn mua và bạn sẽ sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi triển khai nào mà họ có.

Ví dụ xử lý

“Những tính năng nào khiến bạn bối rối? Hãy nhớ rằng, nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng’ suốt ngày đêm để trợ giúp việc triển khai.”

Xem thêm: Top 5 cách tìm content hay với Kingcontent.pro

26. Bạn không hiểu những thách thức của tôi. Tôi cần trợ giúp với Y, không phải X.

Điều quan trọng là làm cho khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy được lắng nghe. Trình bày lại ấn tượng của bạn về tình huống của họ, sau đó đưa ra quan điểm phù hợp và tiếp tục từ đó. Rất nhiều hiểu lầm và cảm giác khó chịu có thể được giải quyết đơn giản bằng cách diễn đạt lại lời nói của khách hàng tiềm năng.

Ví dụ xử lý

“Tôi xin lỗi! Cho phép tôi trình bày lại hiểu biết của mình về những thách thức của bạn và vui lòng cho tôi biết những gì tôi đang thiếu hoặc nói sai.”

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

27. Bạn không hiểu kinh doanh của tôi.

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-12

Nếu bạn bán hàng cho một ngành cụ thể, rất có thể bạn sẽ biết một chút về hoạt động kinh doanh của khách hàng tiềm năng. Hãy cho họ biết rằng bạn có kinh nghiệm làm việc với các công ty tương tự và đã giải quyết các vấn đề tương tự trong quá khứ.

Nếu bạn chỉ đưa ra một giả định không chính xác về công ty hoặc ngành của khách hàng tiềm năng, đừng ngại thừa nhận điều đó. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao sự thẳng thắn của bạn.

Ví dụ xử lý

“Xin lỗi — tôi cho rằng X là đúng, nhưng có vẻ như điều đó không áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể cho tôi biết thêm một chút về X không?”

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

28. Sản phẩm của bạn không có tính năng X và chúng tôi cần nó.

Hãy thử đề xuất một sản phẩm bổ sung có thể được sử dụng kết hợp với sản phẩm của bạn. Nhưng nếu nhu cầu cụ thể đó là bắt buộc phải có và sản phẩm của bạn không thể giải quyết được, thì khách hàng tiềm năng của bạn có thể không phù hợp. Đã đến lúc loại bỏ và chuyển sang một cơ hội phù hợp hơn.

Ví dụ xử lý:

“Bạn đã kiểm tra [đối tác hoặc sản phẩm liên kết] chưa? Nó rất phù hợp với sản phẩm của chúng tôi và có thể được sử dụng cùng với nó để giải Y.”

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

29. Chúng tôi hài lòng với hiện tại.

Có lẽ mọi thứ thực sự đang diễn ra sôi nổi. Nhưng nhiều khả năng, khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải một số thách thức (xét cho cùng, ai không phải vậy?). Thực hiện một số đánh giá sơ bộ để xác định xem họ có đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể giải quyết hay không, sau đó tiếp tục hoặc loại bỏ dựa trên câu trả lời của họ.

Ví dụ xử lý:

“Thật tuyệt! Bạn có thể cho tôi biết bạn hiện đang giải X như thế nào không?”

Xem thêm: Thực hành A/B Testing với content

30. Tôi không thấy tiềm năng cho ROI.

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-13

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ phải chuẩn bị một bài thuyết trình chính thức cho người liên hệ của mình hoặc người quản lý của họ, bằng cách sử dụng các số nội bộ từ khách hàng tiềm năng hoặc nghiên cứu điển hình về khách hàng của bạn.

Ví dụ xử lý:

“Tôi muốn cho bạn xem. Chúng tôi có thể sắp xếp thời gian để tôi giải thích tiềm năng mang lại ROI cao cho bạn và nhóm của bạn không?”

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

31. Nó chỉ là một cái gì đó nhất thời.

Bạn có thể nghe thấy lời từ chối này nếu sản phẩm của bạn đi tiên phong trong một khái niệm mới đối với ngành của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: mạng xã hội hiện được chấp nhận rộng rãi như một phần cần thiết của chiến lược kinh doanh đúng đắn, nhưng bảy năm trước, nhiều người sẽ chế giễu nó.

Bây giờ là lúc để rút ra bất kỳ lời chứng thực hoặc nghiên cứu trường hợp khách hàng nào mà bạn có để chứng minh ROI của sản phẩm. Nếu bạn đang đi tiên phong trong một khái niệm hoặc phương pháp thực hành mới, bạn sẽ phải chứng minh rằng nó hoạt động hiệu quả.

Ví dụ xử lý:

“Tôi hiểu tại sao bạn có thể nghĩ như vậy. Hãy sắp xếp thời gian để tôi trình bày cách sản phẩm của chúng tôi đã giúp một số doanh nghiệp khác giống như doanh nghiệp của bạn đạt được thành công với X — và tại sao nó ở đây để tồn tại.”

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “Tạo content” đúng chuẩn, hiệu quả cao

32. Sản phẩm của bạn không hoạt động với thiết lập hiện tại của chúng tôi.

Sự từ chối này có thể phá vỡ thỏa thuận nếu người mua hài lòng với các giải pháp hiện có của họ. Nhưng đôi khi sản phẩm của bạn sẽ thay thế những công cụ này hoặc khiến chúng trở nên lỗi thời. Một cách giải quyết có thể là tốt.

Để tìm hiểu, hãy hỏi một số câu hỏi.

Ví dụ xử lý:

“Bạn hiện đang sử dụng những công cụ nào? Những công cụ đó tích hợp như thế nào với [chiến lược] của bạn? Những sản phẩm đó giúp bạn đạt được điều gì?”

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

33. Sản phẩm của bạn nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng tôi quá bận rộn vào lúc này.

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-14

Triển vọng thường bị trì hoãn bởi nỗ lực cần thiết để chuyển đổi sản phẩm, ngay cả khi nó tăng ROI là đáng kể.

Để đồng cảm với họ, hãy chứng minh rằng bạn đáng tin cậy và đảm bảo rằng họ có đủ khả năng. Tiếp theo, chống lại sự miễn cưỡng thay đổi của họ bằng cách đào sâu vào chi phí hoặc nỗi đau của tình hình hiện tại của họ.

Tính toán những gì họ có thể đạt được – về thời gian, hiệu quả, tiền bạc hoặc tất cả những điều trên.

Ví dụ xử lý:

“Tôi hiểu. Khách hàng của chúng tôi thường mất [X ngày/tuần] để bắt đầu hoàn thiện và chạy [sản phẩm]. Bạn dành bao nhiêu phút mỗi ngày cho [nhiệm vụ]?”

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

34. Khách hàng tắt máy

Nếu khách hàng tiềm năng gác máy với bạn, đừng lo lắng – điều đó cuối cùng cũng xảy ra với tất cả mọi người. Hãy thử liên hệ với một người khác trong công ty bằng một cách tiếp cận khác.

Hoặc bạn có thể tiếp tục tấn công. Đợi vài giây rồi gọi lại. Bạn chọn cách tiếp cận nào hoàn toàn phụ thuộc vào cách cuộc trò chuyện của bạn với khách hàng tiềm năng diễn ra như thế nào trước khi gác máy.

Ví dụ xử lý:

“Xin lỗi, có vẻ như chúng tôi đã bị ngắt kết nối! Bạn có vài phút không?”

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

35. Bây giờ tôi đang bận.

Tất nhiên, khách hàng tiềm năng của bạn đang bận rộn — ngày nay hầu hết mọi chuyên gia đều bận rộn. Chỉ cần giải thích rằng bạn không muốn đưa ra một cuộc trò chuyện toàn diện, chỉ trò chuyện nhanh về việc liệu một cuộc thảo luận dài hơn về sản phẩm của bạn có phù hợp với tổ chức của họ hay không.

Ví dụ xử lý:

“Tôi không muốn làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Chúng ta có thể trò chuyện nhanh về những thách thức của bạn với X và cách [sản phẩm] có thể giúp được không?”

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

36. Tôi không có hứng.

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-15

Trong cuộc gọi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, còn quá sớm để khách hàng tiềm năng có thể nói dứt khoát rằng họ quan tâm hay không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đề nghị gửi một số tài nguyên và lên lịch một cuộc gọi tiếp theo.

Ví dụ xử lý

“Tôi hiểu. Chúng ta có thể sắp xếp thời gian cho một cuộc gọi tiếp theo không? Trong thời gian chờ đợi, tôi có thể gửi một số tài nguyên để bạn có thể tìm hiểu thêm.”

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

37. Chỉ cần gửi cho tôi một số thông tin.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để phân biệt thành một số câu hỏi về trình độ chuyên môn.

Ví dụ xử lý:

“Tôi rất sẵn lòng gửi cho bạn một số tài liệu, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng chúng có liên quan đến bạn. Bạn muốn tìm hiểu về điều gì?”

Xem thêm: Top 4 công thức thổi hồn vào từng câu chữ khiến khách hàng đọc thấy mê

38. Gọi lại cho tôi vào quý tới.

Khách hàng tiềm năng thường nói điều này để ngăn cản bạn theo đuổi một cuộc trò chuyện. Nhưng đừng bỏ qua chúng dễ dàng như vậy – đó là một lời phủ nhận mơ hồ được thốt ra với hy vọng bạn sẽ biến mất và biến mất. Đặt một số câu hỏi để tìm hiểu động cơ khiến họ từ chối bạn.

Ví dụ xử lý:

“Tôi sẽ liên hệ với cơ sở vào quý tới. Trước khi chúng ta gác máy, tôi muốn biết quý tiếp theo của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Bạn có cảm thấy mình sẽ được cấp trên chấp thuận không?”

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

39. Làm thế nào bạn có được thông tin của tôi?

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-16

Hy vọng rằng bạn không lấy số từ các danh sách mà bạn lấy từ internet — bởi vì nếu bạn làm vậy, khách hàng tiềm năng của bạn có mọi lý do để khó chịu. Đừng phòng thủ — chỉ cần nhắc khách hàng tiềm năng rằng họ đã điền vào biểu mẫu trên trang web của bạn hoặc đăng ký để biết thêm thông tin tại triển lãm thương mại hoặc bạn chỉ đơn giản là xem qua trang web của họ và muốn kết nối để xem bạn có thể giúp gì không.

Ví dụ xử lý:

“Tôi đã xem qua trang web của bạn trong quá trình nghiên cứu và tin rằng [sản phẩm] sẽ rất phù hợp với bạn.”

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

40. Tao ghét mày.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nói chung, khách hàng tiềm năng sẽ không thực sự bước ra và nói điều này. Và rõ ràng là không cần thiết phải trở thành bạn thân với ai đó để bán hàng cho họ. Nhưng nếu bạn và khách hàng tiềm năng của bạn thực sự không hợp nhau, hãy cân nhắc giao họ cho một đồng nghiệp kẻo công ty của bạn mất hợp đồng mãi mãi. Ưu điểm? Sự phản đối này không liên quan gì đến sản phẩm của bạn hoặc giá trị của nó.

Ví dụ xử lý:

“Tôi rất tiếc vì bạn cảm thấy như vậy. Tôi có thể giao bạn cho [tên] đồng nghiệp của tôi để tiếp tục cuộc trò chuyện được không? Có lẽ anh ấy sẽ phù hợp hơn.”

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

41. Tôi không chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định này.

Điều mà khách hàng tiềm năng của bạn đang cố gắng truyền đạt với sự từ chối này là họ không phải là người phù hợp nhất để nói chuyện này. Và tin hay không thì tùy, đây là một hiện tượng khá phổ biến nhưng lại mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên.

Thứ nhất, người mà bạn cần liên lạc có thể đang bận và không có thời gian để kiểm tra email của họ chứ đừng nói đến việc đặt trước bản demo với bạn. Nhưng bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó trong nhóm ít trách nhiệm hơn có thể giúp bạn giới thiệu trực tiếp với người ra quyết định. Đổi lại, quy trình bán hàng của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc bạn đã nhắm mục tiêu họ ngay từ đầu.

Ví dụ xử lý:

“Xin chào [Name], cảm ơn vì đã cho tôi biết bạn không phải là người phù hợp để thảo luận vấn đề này. Ai trong nhóm của bạn xử lý các loại quyết định này? Bạn có thể giới thiệu tôi với họ không?”

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

42. Sản phẩm của bạn có làm X, Y hoặc Z không

top-44-tu-choi-pho-bien-trong-ban-hang-va-cach-xu-ly-16

Đây không phải là một sự phản đối mà là một trở ngại trong việc kết thúc cuộc gọi với khách hàng tiềm năng và đưa họ đến cuộc hẹn tiếp theo, (chẳng hạn như cuộc gọi giới thiệu hoặc khám phá với đại diện bán hàng). Nhưng đó là một trong những trở ngại phổ biến nhất ngăn SDR chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành SQL.

Việc đi sâu vào cỏ dại không chỉ lãng phí thời gian mà bạn còn có nguy cơ sa đà vào cuộc trò chuyện về tính năng và lợi ích khi không cần thiết. Tin tốt là điều này thường có nghĩa là khách hàng tiềm năng quan tâm. Sử dụng cơ hội này để kết thúc cuộc trò chuyện trong một ghi chú tốt và thiết lập một cuộc hẹn khác để thảo luận về nó.

Ví dụ xử lý:

“Tôi rất vui vì bạn đã hỏi điều đó. Tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu sắp xếp thời gian để chúng ta có thể trả lời câu hỏi này và những câu hỏi khác với một chuyên gia. Khi nào là ngày và giờ tốt để chúng ta nói chuyện?”

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

43. Xin lỗi, tôi phải hủy. Tôi sẽ trở lại với bạn với một thời gian tốt hơn.

Mọi người không thích nói “Không” – và điều đó bao gồm cả khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này thể hiện ở sự chần chừ, trì hoãn (như đã đề cập ở trên) và yêu cầu thêm thời gian.

Chuyên gia bán hàng Mike Rogewitz đã ca ngợi chiến lược bán hàng ngược tiêu cực của Sandler để vượt qua những phản đối khó khăn như thế này. “Bạn muốn chỉ ra sự thiếu quan tâm của khách hàng tiềm năng và khiến họ thừa nhận câu trả lời là’không’, nhưng đừng quá tiêu cực”. Công thức như sau:

Khách hàng tiềm năng: “Từ chối các kiểu XYZ.”

Nhân viên bán hàng: “Thông thường khi tôi nghe ai đó nói XYZ, nó thực sự có nghĩa là ABC.”

Bằng cách sử dụng kịch bản đơn giản này, bạn sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng của mình cung cấp câu trả lời cuối cùng mà bạn cần để tiếp tục.

Ví dụ xử lý:

“Thông thường, khi ai đó hủy và nói rằng họ sẽ liên hệ lại với tôi, điều đó có nghĩa là họ không quan tâm đến những gì tôi cung cấp ngay bây giờ. Tôi có công bằng không khi cho rằng như vậy?”

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

44. Xin chào, bạn đã gọi đến [Tên khách hàng tiềm năng] …

Liệu khách hàng tiềm năng của bạn có tránh các cuộc điện thoại của bạn như bệnh dịch hạch không? Họ có mất một lúc để quay lại với bạn và luôn cần sự chấp thuận không? Họ có đưa ra những câu trả lời mơ hồ khi bạn hỏi về ngân sách và các ưu tiên trong năm không?

Nếu bạn trả lời “Có” cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, bạn có thể đang nói chuyện với một cá nhân của một doanh nghiệp. Họ thường không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện qua điện thoại như những người quản lý hoặc những người ra quyết định, họ cần rất nhiều sự chấp thuận nội bộ và họ không nắm được thông tin ngân sách quan trọng hoặc các ưu tiên của toàn công ty.

Điều quan trọng là giành được sự tin tưởng của người tiếp nhận và học hỏi càng nhiều càng tốt từ họ, nhưng sau đó bạn cần tiếp tục và xây dựng mối quan hệ với những người trong công ty, những người thực sự có thể lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ xử lý:

“Bạn đã bao giờ mua loại sản phẩm hoặc dịch vụ này trước đây chưa?” “Ai sẽ chịu trách nhiệm về quy trình mua hàng này?” “Chúng ta nên mang theo ai nữa cho cuộc trò chuyện này?”

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

IV. Vượt qua sự từ chối có thể trở thành kỹ năng bán hàng tốt nhất của bạn

Là một chuyên gia bán hàng, bạn sẽ không nghe thấy nhiều lời khẳng định hơn. Mỗi lời từ chối là một bước tiến để tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng và giúp họ giải quyết các vấn đề về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Xử lý từ chối có thể giúp bạn hiểu làm thế nào để tìm ra nguồn gốc của vấn đề của khách hàng tiềm năng. Với một chút giúp đỡ, bạn có thể dẫn dắt câu chuyện với sự đồng cảm và tìm hiểu nguồn gốc của hầu hết các từ chối. Nếu bạn đọc đúng những tương tác này, bạn sẽ ở một vị trí tốt để đối phó với bất kỳ sự từ chối nào phát sinh.

Nguồn tham khảo: blog.hubspot

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *